Tư vấn "Giải quyết" cho bài toán vốn nhà ở xã hội cho người nghèo

nhakhoasaigon

Thành viên mới
11/3/17
19
0
1
VND
Tại việt nam, nhu cầu nhà ở cộng đồng (NOXH) ngày một bức thiết. Không chỉ có người thu nhập thấp mà ngay tất cả người có thu nhập trung bình cũng đang "xoay xở" với giấc mơ an cư lạc nghiệp. Loại hình hà tiện nhà ở của Đức lôi cuốn sự để ý béo của những nhà băng để giải bài toán nguồn chi phí xây NOXH tại nước ta.
1451620108-tien_vnd_vawt.jpg
Từng lớp trung lưu cũng rất được vay mua nhà
Ngày 21.11, tại hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm hà tiện nhà ở”, thảo luận với PV, ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch cộng đồng Bất Động Sản Nhà Đất TP.HCM (HoREA) cho thấy thêm cần có chính sách tín dụng cho những người mua căn nhà trước tiên. Để cho người có thu nhập trung bình cũng thực hành ước mong có nhà ở chứ không những người có thu nhập thấp.
Theo Bộ thành lập, đến năm 2020, tại những đô thị bên trên toàn nước có hơn 1,7 triệu người gian khổ về nhà ở, 1,7 triệu công nhân mong muốn ổn định chỗ ở.
Trong bối cảnh Ngân sách chi tiêu khó khăn, mô hình kiệm ước nhà ở của Đức lôi cuốn sự xem xét của các nhà thống trị. Theo đó, người vay sẽ gửi hà tằn hà tiện tối đa 1/2 giá trị căn nhà cần mua, người sử dụng được vay thế chấp nhà chung cư một nửa sót lại với lãi suất thấp, một mực đã thoả thuận khi kí hợp đồng.
phân tích về loại hình hà tằn hà tiện nhà ở của Đức và mục tiêu vận dụng tại VN, giải đáp PV báo công phu, ông Lê Hoàng Châu cho biết: Với ưu điểm không tăng lãi suất, không sử dụng tiền Chi phí, chính sách tần tiện nhà ở của Đức cho thấy tiềm lực tài chính của nhà băng Đức rất lớn. Không chỉ có vậy, thu nhập người Đức nhiều hơn thế nữa và bất biến hơn người VN.
1_50554.jpg
Nếu vận dụng mô hình này, Theo anh Lê Hoàng Châu, giai đoạn đầu VN vẫn cần nguồn chi phí mồi của túi tiền quốc gia. Chỉ đạo NHCSXH cho rằng nếu cho 1 đồng vốn từ Ngân sách để gia công NOXH thì NHCSXH sẽ huy động tối thiểu 1-2 đồng nữa. Điều đó có nghĩa là vốn của nhà nước vẫn là nguồn chi phí mồi rất cần thiết. Điều đó minh chứng rõ giữa những năm Thị Trường BĐS Nhà Đất rủi ro, Chính phủ cung ứng gói tín dụng 30 nghìn tỉ đồng tung ra Thị phần để giải quyết hàng tồn kho, cung cấp người thu nhập thấp tiếp cận tín dụng.
Vướng mắc của Nghị định 100
Chỉ ra những vướng bận rộn khi thực hiện Nghị định 100 về cho vay mua nhà ở xã hội , ông Lê Hoàng Châu cho thấy thêm, NHCSXH có mục đích giải ngân 1.000 tỉ đồng cho vay nhà ở cộng đồng từ nay tới hết năm 2018. Nhưng NHCSXH đòi hỏi căn hộ này Chưa hẳn là căn hộ đang thế chấp tại ngân hàng. Tuy vậy Nghị định 100 lao lý chưa cho chủ đầu tư dự án vay.
Thực tiễn, nhiều chủ đầu tư chi tiêu phải vay những NHTM và thế chấp căn hộ hình thành sau này. Như thế, theo Nghị định 100, người muốn mua căn hộ NOXH tại các dự án công trình do các tổ chức đầu tư chi tiêu bằng nguồn vốn vay thương nghiệp thì không thể tiếp cận vốn vay của NHCSXH.
Ông Lê Hoàng Châu san sớt loại hình mà UBND TPHCM đang thực hành cho cán bộ, công viên chức vay tiền mua nhà bằng nguồn chi phí của TP. Ưu thế là mô hình hỗ trợ không đòi hỏi người vay tiền phải mua nhà ở xã hội mà hoàn toàn có thể mua bất kì nhà nào.
Cho tới thời khắc hiện tại, đã có 4.010 người đc vay với lãi suất 4,7%/năm. Mặc dù chế độ khuyễn mãi thêm này mới giải quyết con số nhã nhặn so với số lượng 200 nghìn người có nhu cầu, mà đây là mô hình đáng để học hỏi.
 

Attachments

  • 1547271101201.png
    1547271101201.png
    88.6 KB · Lượt xem: 2
  • 1547271271148.png
    1547271271148.png
    237.2 KB · Lượt xem: 2
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Tư vấn Giải quyết bài toán quản lý bán hàng cho cửa hàng vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
K Giải quyết phân vân lựa chọn giữa máy lạnh đứng và cassette Daikin cho nhà hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Cần bán Sữa Rửa Mặt Dr.pepti+ Galacto Cleansing Foam Giải Quyết Vấn Đề Bã Nhờn Cho Da Dầu Mụn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
VivianPhan81 Giải pháp DMS - Bí quyết tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Vấn đề giải quyết chế độ BHXH cho người lđộng mắc covid-19 Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Giải quyết chế độ BHXH cho nlđ mắc Covid-19 Các dịch vụ khác 0
N Giải quyết bài toán khó trong việc lưu trữ cho không gian nhỏ Bất động sản khác 0
N Chìa khóa để giải quyết vấn đề sắp xếp cho phòng khách rộng Bất động sản khác 0
N Giải quyết vấn đề lưu trữ dành cho không gian phòng tắm Bất động sản khác 0
dienmayklp.vn Nước Điện Giải - Bí Quyết Sức Khỏe Cho Người Tập Thể Hình Đồ điện tử cũ 0
dienmayklp.vn Nước Điện Giải - Bí Quyết Sức Khỏe Cho Người Tập Thể Hình Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Iris Garden – Giải quyết mọi vấn đề cho cư dân Bất động sản khác 0
T Iris Garden – Giải quyết mọi vấn đề cho cư dân Bất động sản khác 0
0 Iris Garden, Giải quyết mọi vấn đề cho cư dân Căn hộ chung cư 0
O Lãng phí do sản xuất dư thừa và cách giải quyết cho doanh nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0