Cần bán Hệ thông điều hòa nhiệt độ cho nhà xưởng sản xuất bao bì, nhựa

dienlanhtheviet

Thành viên mới
3/1/21
66
0
6
Điện lạnh Thế Việt xin giới thiệu các giải pháp điều hòa nhiệt độ nhà xưởng sản xuất bao bì, nhựa,... Đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay để hạ nhiệt cho nhà xưởng của mình.

1. Đặc điểm của nhà xưởng chuyên sản xuất bao bì, nhựa:
Nhựa là một dạng Polymer tổng hợp gồm nhiều hợp chất hữu cơ và vô cơ, có nguồn gốc từ hóa dầu như olefin vì vậy trong quá trình sản xuất thường phát sinh ra nhiều bụi, khí thải khiến môi trường sản xuất trở nên ngột ngạt, nóng bức và gây mùi khó chịu. Các bụi và khí này khi hít phải có thể làm suy giảm chức năng hô hấp, gây bệnh về da, phổi và ảnh hưởng đến năng suất lao động. Các xưởng sản xuất nhựa là nơi có mật độ người ít, lượng máy móc thiết bị nhiều nên lượng nhiệt sinh ra là rất lớn. Thông thường nhiệt độ chênh lệch giữa nhiệt độ bên trong với bên ngoài nhà xưởng sản xuất nhựa khoảng 3-7oC tuy nhiên có một số xưởng chênh lệch nhiệt độ có khi lên đến 10-12oC.

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/03/1614830839-opx.jpg


Hình ảnh về xưởng sản xuất bao bì, nhựa

2.Giải pháp làm mát nhà xưởng sản xuất bao bì, nhựa:
Có rất nhiều cách thông gió nhà xưởng sản xuất bao bì, nhựa. Tùy thuộc vào mỗi nhu cầu và tính chất sản xuất của nhà xưởng mà lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp. Ở đây đối với nhà xưởng sản xuất nhựa thì nên lựa chọn phương pháp sử dụng quạt hơi nước công nghiệp Evaporative Air cooler hoặc tấm cooling pad. Phương pháp này được rất nhiều nhà xưởng ưu tiên lựa chọn vì hiệu quả mà nó đem lại cùng với mức đầu tư ban đầu và vận hành vô cũng hợp lý. Nổi bật của các phương pháp này là hệ thống làm mát áp suất âm và hệ thống làm mát áp suất dương.

2.1 Hệ thống làm mát áp suất âm
Là hệ thống làm mát với cơ chế hoạt động hoạt động theo nguyên lý tạo áp suất bên trong nhà xưởng, một đầu nhà xưởng gắn với quạt hút CN lưu lượng lớn hút khí nóng, và bụi bẩn ra bên ngoài. Đầu còn lại đối diện được lắp những giàn mát bằng các tấm cooling pad, khi không khí khô nóng qua tấm làm mát nước sẽ hấp thụ nhiệt từ không khí, không khí sẽ được giảm nhiệt độ và trở nên trong sạch hơn.

Hệ thống hoạt động bằng cách:
Một đầu hồi nhà xưởng lắp đặt hệ quạt hút gió công nghiệp với lưu lượng gió lớn để hút toàn bộ không khí nóng, ô nhiễm và bụi công nghiệp trong xưởng thải ra ngoài.
Tại đầu đối diện với quạt hút công nghiệp lắp đặt hệ khung giàn trao đổi nhiệt (khung giàn trao đổi nhiệt được cấu thành bởi các tấm làm mát (tấm trao đổi nhiệt), các tấm làm mát này được máy bơm thường xuyên cung cấp nước bằng cách tưới đều trên đỉnh bền mặt của tấm phân phối sau đó thấm ẩm trên toàn bộ bề mặt của các tấm làm mát.
Nước sau khi qua tấm làm mát về hệ ống máng nước và đường ống thu hồi trở về bể để tiếp tục vòng tuần hoàn mới. Không khí nóng và khô từ bên ngoài qua các tấm làm mát, trao đổi nhiệt trực tiếp với nước và trở thành không khí sạch và mát, tạo độ ẩm thích hợp và giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng.
Mặc dù có rất nhiều ưu điểm mà một hệ thống làm mát áp suất âm mang lại ,dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng, tiết kiệm 30% chi phí so với các hệ thống làm mát khác,..Nhưng đối với nhà xưởng sản xuất nhựa thì hệ thống này vẫn để lộ ra những yếu điểm như:
Trong không gian xưởng nhựa có rất nhiều cát hạt bụi dạng hạt nhựa, sau một thời gian sử dụng các hạt bụi này sẽ bám dính vào các khe hở của tấm làm mát sẽ ngăn cản quá trình lưu thông không khí làm giảm hiệu suất trao đổi nhiệt.
Đối với hệ thống làm mát áp suất âm điều kiện để hệ thống hoạt động một cách hiệu quả thì không gian làm mát phải kín để lưu lượng gió qua tấm cooling pad được đảm bảo. Nhưng đối với nhà xưởng sản xuất nhựa thì lại là không gian mở, liên tục có các phương tiện đi ra vào xưởng, nên chắc chắn hiệu quả làm mát sẽ không cao.
Ở rất nhiều nhà xưởng nguồn nước cấp từ bể đến dàn không được xử lý kỹ càng nên vẫn còn các cặn bận sau một thời gian sử dụng các cặn bẩn này sẽ làm tắc đường ống cấp nước cho tấm làm mát khiến hệ thống làm mát không hiệu quả.

2.2 Hệ thống làm mát áp suất dương
Là hệ thống thổi khí lạnh trực tiếp vào nhà xưởng
- Hệ máy làm mát nhà xưởng có công suất, lưu lượng lớn.
- Đường ống dẫn gió lạnh vào nhà xưởng.
- Hệ thống cửa gió: Phân phối không khí mát vào nhà xưởng.
- Hệ thống giá đỡ, bệ máy.
- Bể nước tuần hoàn cho hệ thống.
- Hệ máy bơm nước: Cung cấp nước cho các máy làm mát.
- Tủ điện điều khiển: Điều khiển sự đóng cắt các thiết bị trong hệ thống.
- Thiết bị, vật tư hệ thống điện.

Với hệ thống này các máy lạnh công nghiêp được lắp đặt dàn trải đều trên toàn bộ nhà xưởng (làm mát toàn bộ) hoặc chỉ được lắp tại những vị trí tập trung người lao động (làm mát cục bộ). Do vậy với hệ thống này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như điện năng tiêu thụ mà vẫn tạo ra môi trường làm việc thoáng mát. Khi hệ thống máy làm mát hoạt động một phần nước bay hơi vào trong không khí để giảm nhiệt, phần còn lại được quay trở lại để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới, đồng thời luôn có một lượng nước được cung cấp bổ sung để bù lại phần nước đã mất do bay hơi. Cũng vì hệ thống nước là tuần hoàn nên sẽ rất tiết kiệm và kinh tế, lượng nước luôn thay đổi giúp cho hệ thống hoạt động hiệu quả hơn, nguồn không khí thổi vào nhà xưởng sẽ sạch và mát hơn.

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/02/1614421946-pyg.png


Đối với một hệ thống làm mát sử dụng áp suất dương và một hệ thống làm mát áp suất âm thì chi phí hoàn thiện hệ thống sẽ cao hơn 1,5 lần. Quá trình thi công khá phức tạp do hệ thống được cấu tạo bởi nhiều bộ phận. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng hiệu quả và lợi ích mà hệ thống làm mát áp suất dương mang lại cho nhà xưởng sản xuất nhựa là vô cũng lớn:

- Trái tim của hệ thống này chính là máy làm mát Air cooler có vai trò loại bỏ các cặn bụi bẩn trong không khí sẽ đem lại bầu không trong sạch thổi vào nhà xưởng.

- Do hệ thống này sử dụng kênh dẫn gió nên có thể làm mát tập trung ở một vài vị trí cụ thể, hiệu suất làm mát sẽ cao hơn. Ở một số vị trí trong nhà xưởng sản xuất nhựa thực hiện công đoạn nung nóng, tạo hình thì nhiệt độ sẽ cao hơn nhưng khu còn lại

- Nguyên lý hoạt động của hệ thống là thổi trực tiếp không khí lạnh vào trong nhà xưởng nên ta sẽ kiểm soát dễ dàng về nhiệt độ. Cùng với hệ thống ổn định nhiệt độ nước cấp sẽ tạo điều kiện môi trường tốt nhất để công nhân làm việc một cách hiệu quả.

- Hệ thống sẽ ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và chất lượng không khí của nhà xưởng điều này sẽ làm cho độ bền của hệ thống được lâu hơn, năng suất làm mát sẽ hiệu quả hơn.

2.3 Làm mát nhà xưởng bằng hệ thống Air cooler hoặc tấm làm mát cooling pad

Thực tế đã chứng minh hệ thống máy làm mát nhà xưởng sử dụng máy làm mát Air cooler hoặc tấm làm mát cooling pad hiệu quả hơn rất nhiều so với hệ thống máy lạnh thông thường.

https://cdn.vatgia.vn/pictures/thumb/0x0/2021/02/1614421686-bhh.jpg


- Tuổi thọ lâu bền, hoạt động ổn định.

- Lắp đặt dễ dàng, vận hành nhanh chóng hiệu quả, không tốn kém về chi phí bảo dưỡng.

- Lượng khí nóng thải ra môi trường gần như không có, không làm tổn hại tầng Ozone.

- Cơ chế hoạt động đơn giản, nhẹ nhàng, thân thiện với môi trường, giảm bớt đáng kể lượng khí thải độc hại ra bên ngoài..

- Tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư và giảm lượng điện năng tiêu thụ: Chỉ bằng ⅓ về chi phí đầu tư và bằng 1/10 điện năng tiêu thụ so với thiết bị điều hòa.

- Hệ thống điều khiển tự động, an toàn.

- Làm việc liên tục nhờ độ bền của máy móc, cung cấp lượng Oxy và điều hòa không khí cho con người.

- Hệ thống này làm giảm nhiệt độ từ 5-13oC, ví dụ nhiệt độ ngoài trời là 38oC, khi sử dụng hệ thống làm mát này thì nhiệt độ trong xưởng chỉ còn từ 25-28 oC.

Trên đây là những giải pháp điều hòa nhiệt độ và thông gió cho các nhà xưởng hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng của mình hoặc các hệ thống giải nhiệt nước công nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi, nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi để khảo sát và tư vấn lắp đăt hệ thống điều hòa cho bạn. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt

Hotline: 0944 270 673

Email: dienlanhtheviet@gmail.com

Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
quyetdodo Điều kiện xét tuyển hệ liên thông Cao đẳng Y dược 2020? Các dịch vụ khác 0
quyetdodo Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Tp.HCM hệ liên thông năm 2020 Các dịch vụ khác 0
habinhbatdongsanpmax Chính chủ bên tôi còn 2500m2 x 7 tầng tại Trần Hữu Dực với 500m/sàn. Thiết kế thông sàn với hệ thống điều hòa âm trần, có thang máy tốc độ cao, hệ thố Bất động sản khác 0
D Cần bán Nhận thiết kế, thi công và sửa chữa hệ thống điện, nước, điều hòa thông gió và chữa cháy cho các công trình dân dụng và công nghiệp. Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Triển lãm năng lượng sưởi, thông gió, điều hòa, máy lọc và hệ thống lọc Các dịch vụ khác 0
adkytl Cần bán Những ưu điểm vượt trội của hệ thống điều hòa Multi Daikin so với những dòng điều hòa thông thường Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Cần bán cáp eib bus 1px20awg dùng điều khiển tín hiệu hệ thống nhà thông minh Nội Thất - Xây Dựng 0
H Tư vấn Điều kiện theo học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn hệ Liên thông năm 2018 thế nào? Tuyển sinh- Học Hành 0
H Tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hệ Liên thông năm 2018 học ngoài giờ hành chính Tuyển sinh- Học Hành 0
D Cần bán Hệ Thống Điều Khiển Âm Thanh Wifi Thông Minh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Thông báo tuyển sinh dược sỹ, y sỹ và điều dưỡng – hệ chính quy khóa học 2017 – 2019 Tuyển sinh- Học Hành 0
quyetdodo Điều kiện để được học hệ liên thông lên cao đẳng dược h.nội Tuyển sinh- Học Hành 0
D Nhà thông minh và những điều cần biết trong hệ thống điện Nội Thất - Xây Dựng 0
thietbidienthongminh Cần bán Công ty điều khiển thông minh chuyên lắp đặt hệ thống camera Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 4
thietbidienthongminh Cần bán Công ty điều khiển thông minh chuyên lắp đặt hệ thống camera Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 5
Tin liên quan