Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm chứng nhận ISO 22000 toàn quốc

thuctapkna

Thành viên mới
23/10/20
109
1
18
Hà Nội
knacert.com.vn
VND
Bộ tài liệu ISO 22000 do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO ban hành, kết hợp ISO 9001 và hệ thống HACCP để đảm bảo an toàn thực phẩm ở tất cả các cấp. ISO 22000 chỉ ra cách một tổ chức có thể chứng minh khả năng kiểm soát các mối nguy an toàn để đảm bảo rằng thực phẩm là an toàn.

ISO 22000 là tiêu chuẩn được phát triển bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) với trọng tâm là an toàn thực phẩm. Tên đầy đủ là ISO 22000 Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi thực phẩm. (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm).

Đây là bộ tiêu chuẩn dành riêng cho an toàn thực phẩm quốc tế và hiện đã được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu.

Doanh nghiệp của bạn thuộc nhóm ngành thực phẩm khi có chứng chỉ ISO 22000 sẽ được công nhận là đơn vị có hệ thống quản lý tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo cung cấp ra thị trường những sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng. chất lượng cho người tiêu dùng và thị trường thực phẩm nói chung.

Phiên bản đầu tiên của ISO 22000, phiên bản 2005, được ban hành vào ngày 1 tháng 9 năm 2005 và được biên soạn bởi Ban kỹ thuật ISO / TC 34. Đây là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhằm đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng và các bên quan tâm trên toàn thế giới. hiện nay tiêu chuẩn này đã được công bố tiêu chuẩn ISO 22000 mới nhất đó là tiêu chuẩn ISO 22000: 2018.

ISO 22000 được công nhận là sự tích hợp giữa ISO 9001, HACCP và GMP trong sản xuất thực phẩm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp nhất và đơn giản hóa việc thực hiện từng bước các hệ thống quản lý được triển khai trong một tổ chức. Áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 giúp tiết kiệm nhiều công sức và chi phí cho tổ chức; đặc biệt là khi bạn phải vận hành đồng thời ISO 9001, HACCP, GMP

Tầm quan trọng của việc áp dụng ISO 22000

Tiêu chuẩn ISO 22000 cùng với các tiêu chuẩn HACCP, GMP, VietGAP khác là tiêu chuẩn tham chiếu mới của thế giới về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các tiêu chuẩn này xác định các yêu cầu và thông số mà các công ty trong lĩnh vực nông sản thực phẩm phải tuân thủ để đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm có tiêu chuẩn cao về an toàn và vệ sinh.

Loại chứng nhận này dành cho các công ty thực phẩm thể hiện một tiêu chuẩn không thể thiếu để trở thành một phần của các nhà cung cấp thương mại bán lẻ quy mô lớn.

Các công ty đạt được chứng nhận ISO 22000 được coi là đối tác tin cậy và an toàn trong chuỗi cung ứng, và chính vì lý do đó mà các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng hơn, cũng theo quan điểm bền vững. Khía cạnh này cũng phải được xem xét do những đổi mới liên tục liên quan đến việc ghi nhãn các sản phẩm thực phẩm.

Để tạo ra một hệ thống quản lý An toàn thực phẩm, cần có sự can thiệp của nhiều giai đoạn. Đảm bảo an toàn và giám sát trong toàn bộ chuỗi nông sản thực phẩm là mục tiêu thiết yếu của các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm.

Cái này có nhiều cái lợi mà trước hết là sự tin tưởng của người tiêu dùng. Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế cho phép đáp ứng luật pháp hiện hành ở cấp độ sản phẩm hoặc quy trình, là tùy chọn nhưng được công nhận là tài liệu tham khảo không thể tranh cãi giữa các bên liên quan. các nhà sản xuất hoạt động trong chuỗi thực phẩm.

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000: 2018 được thiết kế dựa trên việc thực hành các nguyên tắc HACCP và GMP trong toàn bộ chuỗi thực phẩm. Trong đó, việc xác định các quy trình trọng yếu, phân tích các mối nguy, xác định các điểm kiểm soát trọng yếu… để thiết lập các biện pháp kiểm soát phù hợp kết hợp với thực hành và giám sát tuân thủ của nhân viên được xem xét. là những yếu tố then chốt để thành công. Nhưng các doanh nghiệp cần phân biệt sự khác biệt giữa ISO 22000 và HACCP cho phù hợp. Có những doanh nghiệp áp dụng cả 2 tiêu chuẩn này nhằm tăng sự cạnh tranh, tạo niềm tin uy tín, chất lượng. Nhưng có những doanh nghiệp chỉ áp dụng một trong hai tiêu chuẩn này thì cần tìm hiểu và được tư vấn kĩ để áp dụng tiêu chuẩn cho phù hợp với doanh nghiệp mình.

Theo quy định tại Nghị định 15/2018 / NĐ-CP, đối với sản phẩm của doanh nghiệp đạt chứng chỉ HACCP, chứng nhận ISO 22000 sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

+ Miễn thủ tục công bố đủ điều kiện sản xuất cho cơ sở sản xuất.

+ Không phải kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ đối với cơ sở đã tự công bố hợp quy / công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Q Tư vấn Hệ thống phân phối giấy vệ sinh công nghiệp uy tín Các dịch vụ khác 0
vinhphat Cần bán Hệ thống cung cấp Máy lạnh treo tường MITSU HEAVY hỗ trợ thi công chuyên nghiệp nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bepnuong Cần bán Thi công lắp đặt hệ thống hút khói bếp nướng than âm bàn nhà hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bepnuong Cần bán Quạt hút khói con sên mini 120w cho hệ thống hút mùi tại Hà Nội Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bepnuong Cần bán Thi công lắp đặt hệ thống hút khói cho bếp lẩu nướng âm bàn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bepnuong Cần bán Cung cấp quạt hút khói nối ống tăng áp cho hệ thống hút khói Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bepnuong Cần bán Hệ thống hút khói lẩu nướng âm bàn dành cho nhà hàng quán ăn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bepnuong Cần bán Chụp hút khói cho hệ thống hút mùi bếp nướng cho nhà hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bepnuong Cần bán Lắp đặt hệ thống hút khói cho bếp nướng than hoa nhà hàng giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bepnuong Cần bán Quạt hút mùi hướng trục tròn dành cho hệ thống hút khói nhà hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bepnuong Cần bán Cung cấp quạt hút mùi nối ống cho hệ thống hút mùi giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bepnuong Cần bán Thi công hệ thống hút khói cho bếp lẩu nướng than âm bàn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Nguyên tắc khi áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000: 2018 Các dịch vụ khác 0
bepnuong Cần bán Ống gió nhôm nhún chống cháy cho hệ thống hút khói nhà hàng quán ăn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bepnuong Cần bán Chuyên nhận thi công lắp đặt hệ thống hút khói cho bếp nướng nhà hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Tin liên quan