hieuvnsup

Thành viên mới
1/12/18
115
0
16
HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN (VIDEO CONFERENCE)
LÝ DO RA ĐỜI HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN (VIDEO CONFERENCE)
Với các công ty, doanh nghiệp lẫn các tổ chức, chính phủ thì khó khăn hàng đầu cần khắc phục là vấn đề về hội họp, giao tiếp, trong thời đại mà thông tin giữ vai trò quan trọng như hiện nay thì nhu cầu trên lại càng cần thiết. Mỗi lần tổ chức cuộc họp khẩn cấp thì phải tốn khá nhiều thời gian, chi phí tổ chức… làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc, chưa tính tới những rủi ro trong quá trình đi lại hay các vấn đề cấp bách cần được trao đổi ngay như cứu chữa bệnh nhân, an ninh quốc phòng)
Từ đó giải pháp hội nghị truyền hình (video conference) ra đời để tiết kiệm chi phí và thời gian khi hội họp, trao đổi thông tin trực tuyến thông qua màn hình mặt đối mặt.
HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN (VIDEO CONFERENCE) LÀ GÌ?
Hội nghị truyền hình trực tuyến (tên tiếng anh: video referencing) là hệ thống thiết bị điện tử phần cứng và phần mềm kết hợp với nhau để truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN giúp cho những người ngồi ở các nơi khác nhau có thể nói chuyện như đang ngồi trong cùng 1 phòng.

Mô hình hội nghị truyền hình kết nối 2 điểm

Ví dụ cụ thể cho bạn dễ hiểu video conference là gì?
Công ty bạn có 2 chi nhánh: A và B, ở mỗi chi nhánh có một phòng họp lắp đặt bộ thiết bị hội nghị truyền hình. 2 bộ thiết bị sẽ kết nối với nhau thông qua đường truyền mạng, khi đó thiết bị phòng họp A sẽ thu hình ảnh và âm thanh phát ra từ phòng của mình, mã hóa và truyền dữ liệu về phòng họp B. Tương tự phòng họp B cũng vậy.

Các tín hiệu hình ảnh và âm thanh trong video vô cùng trung thực như bên ngoài, được phát sóng trực tiếp trong cùng thời điểm xảy giữa hai hay nhiều điểm họp, số lượng người họp ở mỗi điểm có thể từ vài đến vài chục người. Ứng dụng hội nghị truyền hình giúp các công ty, ngân hàng, doanh nghiệp, chính phủ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí tổ chức cuộc họp và những sự cố trong quá trình di chuyển.
TẠI SAO NÊN CHỌN VIDEO CONFERENCE THAY THẾ CÁC PHẦN MỀM ỨNG DỤNG
Ngày nay công nghệ phát triển như vũ bão, nhiều phần mềm, mạng xã hội ra đời giúp con người có thể giao tiếp với nhau dễ dàng như: skype, Facetime, Viber… hay ông “kẹ” Facebook. Vậy tại sao chúng ta không chọn giao tiếp, hội họp bằng cách đó để giảm chi phí và đơn giản hơn mà phải đầu tư bộ thiết bị hội nghị truyền hình với chi phí hàng trăm triệu đồng?
Mấu chốt vấn đề là khi dùng những phần mềm hay mạng xã hội đó chỉ ở quy mô nhỏ giao tiếp một hai người, các chức năng hạn chế như không thể trình chiếu slide, video; hình ảnh và âm thanh không rõ ràng khiến bạn sẽ không thể truyền tải thông điệp một cách đầy đủ, liên tục và sâu sắc nhất.
Giải pháp video conference này có thể họp truyền hình hội nghị từ 2 hoặc nhiều chi nhánh cùng lúc, bản chất giống như các ứng dụng gọi video hiện nay như trên facebook, skype… nhưng hội nghị trực tuyến thông qua video conference ở quy mô lớn hơn về số lượng người tham gia, điểm kết nối, trình chiếu chia sẻ nội dung, trải nghiệm âm thanh hình ảnh tuyệt vời hơn rất nhiều lần.
Video conference cho phép họp trực tuyến hiệu quả trong một không gian rộng lớn, trải nghiệm hình ảnh và âm thanh full HD giúp thông tin luôn được đảm bảo truyền tải liên tục, trong suốt, đảm bảo về sự chính xác và đồng bộ cho phép truyền tải âm thanh và hình ảnh, cung cấp tính năng trình chiếu tài liệu, trình chiếu bảng biểu bằng nhiều files khác nhau, ghi lại toàn bộ nội dung cuộc họp cũng giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng truy xuất hoặc xem lại khi có nhu cầu, cho phép cùng lúc kết nối nhiều vị trí, địa điểm cách xa nhau… Và còn rất rất nhiều tính năng hấp dẫn khác.
LỢI ÍCH CỦA HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH
Tóm tắt những lợi ích mà giải pháp hội nghị truyền hình đem lại so với các cuộc họp truyền thống:
– Tiết kiệm thời gian di chuyển đến nơi thảo luận, hội họp.
– Tiết kiệm kinh phí tổ chức một cuộc họp, hội nghị và chi phí đi lại, sinh hoạt.
– Tổ chức cuộc họp, hội nghị một cách nhanh chóng và đơn giản.
– Thực hiện cuộc họp trực tuyến giữa nhiều địa điểm khác nhau.
– Có thể lưu trữ toàn bộ nội dung cuộc họp mà không cần nhiều người ghi chép lại.
– Độ bảo mật và an toàn của cuộc họp cao.
– Các quyết định và nội dung trao đổi được đưa ra kịp thời và đúng lúc, thông tin trong suốt liên tục, tăng năng suất công việc.
– Nâng cao sự hợp tác giữa doanh nghiệp với các đối tác, với khách hàng cũng như trong nội bộ của doanh nghiệp.
– Giúp xóa bỏ khoảng cách về địa lý, tạo sự thuận tiện nhất khi có thể họp mọi lúc nếu cần.
– Hạn chế những rủi ro đáng tiếc trong quá trình di chuyển đến nơi hội họp…
XU HƯỚNG HỘI NGHỊ TRUYỀN TRỰC TUYẾN HIỆN NAY
Hội nghị truyền hình có thể còn xa lạ với nhiều người trong nước nhưng trên thế giới, việc ứng dụng hội nghị truyền hình rất phổ biến nhất là trong các hoạt động thương mại, tài chính, giáo dục, điều trị y tế từ xa, chỉ huy an ninh, quốc phòng… Người tham dự tại nhiều địa điểm khác nhau có thể trình bày ý kiến, giới thiệu sản phẩm, chia sẻ tài liệu và nhận ngay tức khắc thông tin phản hồi của đối tác thông qua hình ảnh, cử chỉ, giọng nói như giữa họ không hề có khoảng cách.
Tại Việt Nam, hội nghị truyền hình mới nổ rộ vài năm trở lại đây, chủ yếu được ứng dụng trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, đặc biệt những cuộc họp giữa chính phủ và các tỉnh thành thông qua hệ thống giao ban trực tuyến đang được phát triển rộng rãi hơn.
Thời điểm hiện tại, khi hiệu quả của giải pháp công nghệ này ngày càng rõ rệt, mang lại nhiều lợi ích trong kinh doanh, xã hội thì nhiều đơn vị đã và đang đầu tư mạnh những thiết bị họp trực tuyến để hội nhập phát triển trong tương lai.
– Hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp:
+ Các cuộc họp, hội nghị, thảo luận, trao đổi của các đơn vị có vị trí cách xa nhau hoặc không thể gặp nhau ở cùng một nơi.
+ Trao đổi thông tin và tài liệu của các nhóm làm việc chung nhưng ở các nơi khác nhau.
+ Tư vấn từ xa, các chuyên gia có thể lắng nghe khách hàng và tư vấn các vấn đề của họ như đang ở trong một cuộc gặp trực tiếp…

– Hội nghị truyền hình cho giáo dục: Mô hình dạy học trực tuyến được trường đại học hay các trung tâm dạy học hay sử dụng.
– Hội nghị truyền hình trong chính phủ: Hội họp giao ban từ Trung ương tới địa phương, các Tỉnh thành, các quận huyện với nhau, các văn phòng, cơ quan, công ty, tập đoàn từ xa…
– Và còn có các lĩnh vực yêu cầu trao đổi thông tin, hình ảnh, âm thanh thời gian thực khác.
Với mỗi lĩnh vực kể trên hội nghị truyền hình luôn là giải pháp tối ưu khi khoảng cách giữa các điểm liên lạc với nhau là khá xa, không thuận lợi cho việc đi lại để trực tiếp gặp mặt nhau trao đổi công việc.
HỆ THỐNG HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN
Hệ thống hội nghị truyền hình là những bị điện tử (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) sử dụng công nghệ kỹ thuật số, nén (coder/decoder) âm thanh và video trong thời gian thực. Giải pháp dựa trên công nghệ IP với sự hỗ trợ nhiều giao thức (H.320, H.323, SIP, SCCP) cho phép triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến tiên tiến nhưng vẫn tận dụng được cơ sở hạ tầng có sẵn, các sản phẩm không cùng hãng sản xuất vẫn kết nối được với nhau.
NHỮNG THÀNH PHẦN CƠ BẢN TRONG MỘT HỆ THỐNG:
 • Video đầu vào: video camera hoặc webcam
 • Video đầu ra: màn hình máy tính, truyền hình hoặc máy chiếu
 • Âm thanh đầu vào: micro, CD/DVD, cassette player, hoặc bất kỳ nguồn nào của ổ cắm âm thanh preamp
 • Âm thanh đầu ra: loa phóng thanh đi kèm với các thiết bị hiển thị hoặc điện thoại
 • Truyền dữ liệu: số điện thoại mạng hoặc tương tự, LAN hoặc Internet.
CÁC THIẾT BỊ THƯỜNG DÙNG TRONG HỆ THỐNG HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN:
 • Camera – Thu tín hiệu hình ảnh.
 • Micro – Thu tín hiệu âm thanh.
 • DECODE – Xử lý mã hóa nhận và truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh và truyền qua đường truyền.
 • Màn hình hiển thị – Hiển thị hình ảnh của các phòng họp từ xa.
 • Loa – Phát tín hiệu âm thanh của các phòng họp từ xa.
 • MCU – Thiết bị quản lý và xử lý đa điểm

Hệ thống hội nghị truyền hình cơ bản

Qua bài viết này chắc mọi người cũng đã hiểu hội nghị truyền hình trực tuyến – video conference là gì rồi đúng không nào! Nếu còn thắc mắc các bạn có thể liên hệ duhung.vn để được giải đáp nhé !

Phân phối thiết bị VoIP và Hội nghị truyền hình trực tuyến
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DU HƯNG
Add: 36A, Nguyễn Gia Trí, P.25, Bình Thạnh, HCM
Tel: 02873000246 - Hotline: 19006069
Email: info@duhung.vn
Website: www.duhung.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cho thuê thiết bị hội nghị truyền hình – phòng họp trực tuyến Máy Móc Công Nghiệp 0
T Hội nghị toàn quốc đảng Cộng hòa có thể cấm truyền thông Tin tức cập nhật 0
VoiceFPT Tư vấn Cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến FPT Các dịch vụ khác 0
VoiceFPT Cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến FPT Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Những phương pháp bảo vệ những thông tin mật khỏi những lỗ hổng trong phần mềm Hội Nghị truyền hình trực tuyến Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Vì sao chúng ta cần đầu tư và bảo mật hệ thống hội nghị truyền hình? Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Giải pháp “hội nghị truyền hình không giấy “cho doanh nghiệp Âm Thanh - Audio 0
C Tư vấn Đào bới về Hội Nghị truyền hình Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Cách lựa mua màn hình hiển thị cho Họp Báo Hội nghị truyền hình online Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
N Cần bán Hội nghị truyền hình trực tuyến trong lĩnh vực bất động sản Âm Thanh - Audio 0
N Cần bán Giải pháp hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp với 4 điểm cầu Âm Thanh - Audio 0
C Tư vấn Cách lựa chọn màn hình hiển thị cho hội nghị truyền hình trực tuyến Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn 3 Cách thao tác công dụng với Họp Báo Hội nghị truyền hình Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
C Tư vấn Tìm hiểu ngầm về công nghệ sử dụng trong Hội Nghị truyền hình Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
C Tư vấn Hình thức chính của Hội Nghị truyền hình được các Doanh Nghiệp sử dụng Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
Tin liên quan