Tư vấn Hội thảo “Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới tiên tiến trong sản xuất xi măng”

tongnguyenkhanh

Thành viên mới
24/8/16
74
0
6
Ngày 23, 24/4, Tập đoàn Sinoma Trung Quốc phối hợp với Hiệp hội Xi măng Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới tiên tiến trong sản xuất xi măng”. Hội thảo sẽ giới thiệu những thành tựu mới nhất của công nghệ xi măng nhằm nâng cao hiệu quả về kỹ thuật, kinh tế, môi trường.

Tại hội thảo các giáo sư, các chuyên gia cao cấp của tập đoàn Sinoma sẽ trình bày 5 báo cáo khoa học đã được ứng dụng thành công trong thực tiễn:

1. “Tiết kiệm năng lượng trong công nghệ sản xuất xi măng cacbon thấp”. Đây là một xu thế đang được các nước phát triển ứng dụng với hàm lượng cacbon thấp và giảm chi phí năng lượng. Báo cáo sẽ trình bày giải pháp đồng bộ giữa việc giảm chi phí năng lượng trong sản xuất xi măng, với hàm lượng cacbon thấp đến 0,5t CO2/t xi măng. Giải pháp này được nghiên cứu cho từng chủng loại xi măng khác nhau làm thay đổi tỷ lệ thành phần khoáng giữa C3S, C2S, C3A, C4AF, C4A3S, cải thiện mác xi măng và tính công tác của xi măng.


2. “Những thành tựu, hiệu quả khi ứng dụng máy làm nguội clinker thế hệ thứ 4 trong cải tạo các dây chuyền sản xuất xi măng hiện có”. Phần này sẽ trình bày các kết quả cụ thể khi ứng dụng cải tạo các dây chuyền đang hiện hữu. Thông qua báo cáo này cho thấy thời gian dừng lò để cải tạo rất ngắn hợp lý, hiệu quả năng suất, chất lượng rõ ràng, thuyết phục làm tăng nhiệt độ gió 3 cao hơn trước đây khoảng 70oC, nhiệt độ gió 2 cũng tăng đến 60oC, nhiệt độ clinker ra lò chỉ còn 80oC và còn cải thiện nhiều thông số khác.

3. “Sử dụng hệ thống máy cán ép làm máy nghiền liệu cuối trong cải tạo các nhà máy xi măng hiện có”. Đây là một công nghệ mới, giảm chi phí đầu tư, giảm tiêu hao năng lượng mang lại hiệu quả. Mặc dầu công suất điện tiêu tốn có cao hơn nhưng đổi lại độ mịn của sản phẩm nghiền tăng lên, lượng liệu cấp vào lò tăng lên đáng kể, độ ẩm của liệu vào cũng giảm khá hơn, và đặc biệt thời gian vận hành của máy nghiền trong ngày cũng được rút ngắn. Giải pháp này mang lại hiệu quả kỹ thuật và kinh tế.

4. “Ứng dụng công nghệ xử lý các loại phế liệu (rác thải) trong sản xuất xi măng”. Đây cũng là một giải pháp mà các chuyên gia của Sinoma đã rất thành thành công. Vừa giải quyết môi trường rác thải, phế thải vừa tạo ra nguyên, nhiên liệu thay thế. Giải pháp công nghệ đưa ra có tính ứng dụng cao, phù hợp với điều kiện công nghệ của xi măng Việt Nam. Rác thải được nghiên cứu, sử dụng gồm dạng rắn, lỏng, bán rắn, rác độc hại có khả năng sinh nhiệt và loại có khả năng không sinh nhiệt. Giải pháp xử lý đi sâu vào từng loại rác thải và theo các công suất lò khác nhau, với tỷ lệ rác thải được xử lý khác nhau.

5. “Ứng dụng công nghệ giảm bụi thải và NOx, SOx trong sản xuất xi măng”. Do yêu cầu rất cao của Chính phủ Trung Quốc về bảo vệ môi trường trong sản xuất xi măng nên các nhà công nghệ của Sinoma đã nghiên cứu, ứng dụng rất thành công các giải pháp này. Hiện nay ở Trung Quốc, theo tiêu chuẩn cho phép NOx 400mg/m3, SOx 200mg/m3, bụi 30mg/m3; nhưng công nghệ mà Sinoma thực hiện có thể giảm thấp hơn: NOx 320mg/m3, SOx 100mg/m3, bụi thải 20mg/m3. Họ có thể bảo hành bụi thải đến 5mg/m3N, giải pháp nghiên cứu của Sinoma còn làm tăng tuổi thọ của túi vải lọc bụi, giảm thời gian dừng sửa chữa thay thế.

Các nội dung được nêu tại hội thảo cũng gắn liền với các yêu cầu mà chiến lược phát triển xi măng của Việt Nam sắp được Thủ tướng phê duyệt. Chính vì vậy các thong tin giải pháp được trình bày tại hội thảo sẽ rất bổ ích cho doanh nghiệp xi măng Việt Nam trong quá trình hoàn thiện công nghệ và triển khai theo yêu cầu của chiến lược phát triển xi măng sẽ có hiệu lực từ năm 2019.

Đặc biệt sáng ngày 24/4, Tập đoàn Sinoma sẽ có buổi làm việc chi tiết, tỷ mỉ về các nội dung được trình bầy tại Hội thảo cũng như các vấn đề khác mà các nhà sản xuất xi măng Việt Nam quan tâm, có thể tính toán xem xét, hợp tác
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Hội thảo "Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới tiên tiến trong sản xuất xi măng" Các dịch vụ khác 0
V Hội thảo tham vấn ý kiến về báo cáo nghiên cứu pháp luật Du Lịch 0
V Hội thảo tập huấn viện nghiên cứu mê kong Du Lịch 0
T Cho thuê Cho thuê không gian tổ chức hội thảo tại quận 1 Nhà bán - cho thuê 0
T Đại học Văn Lang đăng cai tổ chức hội thảo khoa học quốc tế Asiacall 2021 Tin tức cập nhật 0
phanthinu âm thanh hội thảo Các dịch vụ khác 0
T Hội thảo định hướng chuyên ngành du học Mỹ Tin tức cập nhật 0
T Cảnh báo chiêu mượn danh ngân hàng mời dự hội thảo để chào mua sản phẩm Tin tức cập nhật 0
T Lần đầu tiên tổ chức hội thảo cấp Bộ Quốc phòng về Quân giải phóng miền Nam Tin tức cập nhật 0
T Hội thảo 'Thương mại điện tử tận dụng mùa mua sắm cuối năm' Tin tức cập nhật 0
Cao Huế Hệ thống hội thảo TS-780 -TOA Âm Thanh - Audio 0
T Hội thảo hỗ trợ điều trị sắc tố da từ Martiderm Tin tức cập nhật 0
N Cần mua Hội thảo là sự kiện đang được tổ chức Căn hộ chung cư 0
T Hội thảo 'mua 3 tặng 3', cơ quan chức năng tạm giữ hết Tin tức cập nhật 0
T Lần đầu tiên tổ chức hội thảo cấp Bộ Quốc phòng về 'Nam Bộ kháng chiến' Tin tức cập nhật 0