Hướng dẫn bạn cách tự vệ sinh bàn phím

toilaaido

Thành viên mới
31/7/17
1,662
1
38
VND
Cân động vật có sai số không? Và sai số cho phép là bao nhiêu?

Cân điện tử được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, chế biến. Với cân điện tử tphcmmỗi ngành nghề đặc thù sẽ có những tính năng ưu việt khác nhau. Việc áp dụng các tiện ích của cân điện tử giúp mang lại hiệu quả và nâng cao năng suất lao động.
can-treo-dien-tu-1-tan-han-quoc-ie-cas_1655285311.jpg


Trong thời đại 4.0, thời đại của công nghệ số việc sử dụng cân điện tử trong trang trại đã không còn xa lạ. Những chiếc cân đồng hồ, cân cơ đã không còn phù hợp với xu thế và dần được loại bỏ. Tất nhiên không thể phủ nhận những công năng hiễn hữu trên dòng cân đồng hồ và cân cơ. Vậy tính năng cân động trên cân điện tử có những ưu thế nào và liệu kết quả cân có sai số nhiều không? Tính năng cân động có sai số hay không?

Tính năng cân động là một ứng dụng tuyệt vời của cân điện tử. Đây là ứng dụng chốt số hay giữ kết quả cân ngay cả khi động vật có di chuyển trên cân. Với tính năng này giúp người vận hành cân có thể quan sát, đọc được kết quả cân dễ dàng. Mỗi dòng thiết bị cân có khả năng đọc chốt số khác nhau tùy thuộc hãng sản xuất. Ví dụ như:

Bộ chỉ thị cân IND231 hãng Mettler Toledo Mỹ-Thụy Sỹ có chế độ chốt số bằng tay bằng phím F1 hoặc F2. Tại chế độ này sau khi động vật sống đã vào hết lồng cân, ta nhấn phím F1 hoặc F2 cân sẽ tự động lọc 48 giá trị kết quả. Sau thời gian khoảng 1-2 giây sẽ hiển thị kết quả trọng lượng vật trên cân và không cộng dồn giá trị. Với màn hình hiển thị LCD lớn cho kết quả cân rõ nét trong môi trường ngược sáng hay thiếu sáng. Đây là bộ chỉ thị cân duy nhất có tính năng cân động, mức độ bảo mật cao được lập trình đồng bộ từ hãng. Điểm trừ duy nhất do nguồn sử dụng điện 220VAC nên không có pin dự phòng nên độ cơ động không cao.

Dòng bộ hiển thị tiếp theo đến từ hãng DIGI- Nhật Bản với model DI-VPS-6. Khác với bộ chỉ thị IND231 màn hình DI-VPS-6 được thiết kế với màn hình LED số màu xanh cho tầm nhìn tốt ngay cả khi ngược sáng. Trong tính năng cân động -Hold hay gọi là tính năng giữ số, chốt số kết quả sẽ được hiển thị khi vật ổn định. Thời gian chốt số chỉ khoảng 1-2 giây từ khi đèn báo ổn định trên đầu cân sáng. Như vậy, bộ chỉ thị DI-VPS-6 chốt kết quả cân khi động vật chỉ cần tĩnh từ 1-2 giây và kết quả là khá chính xác. Kết quả sẽ tự động chốt nhiều lần khi cho thêm tải và không cân thao tác bằng tay. Trong quá trinh sử dụng đầu cân tự khóa các phím chức năng. Đầu cân tích hợp ắc quy sạc lại dung lượng cao, cho phép thời gian sử dụng lên đến 40 giờ
Một bộ chỉ thị nữa có tên HP với model W501 đến từ Đài Loan cũng có chế độ cân động. Nguyên lý hoạt động trong chế độ cân động của bộ chỉ thị HP là sau 3 giây khi vật lên cân sẽ tự động giữ số dù cho vật có chuyển động hay không. Do vậy nên kết quả lúc giữ số là tương đối chính xác nhưng nếu vật di chuyển nhiều có thể gây sai số. Bàn phím mở nên việc thao tác dễ bị nhầm gây sai số hoặc cài nhầm chế độ cân.

Nếu như cân hàng tĩnh, vật tĩnh thì tất nhiên chính xác có thể là 99% hoặc 100%. Tuy nhiên ở chế độ cân động chắc chắn sẽ có sai số. Khoảng sai số cho phép trong chế độ cân động từ 1 đến 2 bước nhảy và chấp nhận được. Vì vậy các bác chủ trại đừng quá lo lắng về chiếc cân điện tử của mình. Tuy nhiên để giảm bớt lượng hao hụt tính trên đầu con có thể lựa chọn cân điện tử có mặt sàn lớn, mỗi mã cân từ 4-8 con là cân treo điện tử 1 tấnhợp lý nhất. Một số loại kích thước mặt sàn cân hiện tại Cân Việt Phát đang cung cấp tới khách hàng:

Cân động vật 0,6m x 1,2m cân 01 con lợn thịt
Cân động vật 0,6m x 1,6m cân lợn nái thải hoặc 02 con lợn thịt
Cân động vật 1,5m 1,5m cân từ 3-5 con lợn thịt
Cân động vật 1,2m x 2m cân từ 4-6 con lợn thịt hoặc trâu, bò
Cân động vật 1,5m x 2m cân từ 6-8 con lợn thịt hoặc trâu, bò.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Dona Nguyễn Tư vấn Mách Bạn 6 Xu Hướng Thiết Kế Dẫn Đầu Năm 2023 Nội Thất - Xây Dựng 0
T Hướng dẫn bạn các phương pháp tẩy rỉ sét trên mọi bề mặt Các dịch vụ khác 0
T Đến với Học Viện Cà Phê, bạn sẽ được hướng dẫn làm trà sữa Các dịch vụ khác 0
T Từng bước hướng dẫn bạn xác định nấm mốc trong nhà Các dịch vụ khác 0
B Hướng dẫn các bạn cách giặt túi xách da nam đúng cách Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn bạn vệ sinh nhà cửa theo quy trình nhất định Các dịch vụ khác 0
AmiaBeautyCenter Tư vấn Hướng Dẫn Tắm Trắng Bằng Yến Mạch Siêu Chi Tiết Dành Cho Bạn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Hướng dẫn massage mặt chi tiết giúp bạn trẻ hóa làn da Các dịch vụ khác 0
dgx Tư vấn Hướng dẫn chi tiết cách tạo nên một mẫu nhẫn cầu hôn tự thiết kế của riêng bạn Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
fuongwtrang Tư vấn Hướng dẫn bạn cách tự trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp Căn hộ chung cư 0
vcoin2016 Hướng dẫn tạo tài khoản Pi Network và những bước cơ bản nhất để các bạn có thể sử dụng Pi 2022 Các dịch vụ khác 0
T Thuvien24.net hướng dẫn và hỗ trợ các bạn tải phần mềm Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn bạn xử lý quần áo bị dính màu? Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Hướng dẫn bạn cách tạo dáng áo dài độc lập Các dịch vụ khác 0
w88vaobocom Tư vấn Hướng dẫn chơi lô tô online hiệu quả nhất hiện nay mà các bạn nên xem qua Các dịch vụ khác 0