Chả ram (hay còn gọi là chả giò) là món ăn rất ngon, bổ dưỡng lại dễ thực hiện nên rất phổ biến trên mâm cơm của người Việt. Mỗi vùng miền đều có những cách biến tấu món chả ram cho phù hợp với khẩu vị cũng như đặc trưng của vùng miền đó từ nhân cho đến bánh tráng.
Khi chọn bánh tráng cuốn chả ram , các bạn nên ưu tiên chọn bánh tráng có độ dày vừa phải. Không nên chọn loại bở vì sẽ bị nát khó cuốn, còn loại dẻo khi chiên sẽ không giữ được độ giòn, còn nếu bánh quá dày sẽ khiến chả giò cứng và dai.
Ngoài ra để tạo được độ xù và giòn tan trong miệng, trước khi cuốn bạn có thể lăn chả giò qua một lớp bột xù hoặc vụn bánh mì.
Một vài lưu ý nhỏ để có món chả ram ngon và giòn
Lúc cuốn chả ram thì nhân phải hoàn toàn ráo nước, cuốn nhân chặt vừa phải vì nếu để quá nhiều khi chiên sẽ bị nát.
Khi cuốn xong bạn có thể để trong tủ lạnh khoảng 10 phút rồi đem ra chiên để giữ được độ giòn của chả ram lâu hơn.
Trước khi chiên cho vào chảo dầu thêm một ít nước chanh thì khi chiên chả giò không bị bắn dầu và món chả ram sẽ giòn, không bị cháy khét.
Chiên chả ram thì nên cho dầu ăn ngập với chả ram để có độ giòn nhanh hơn.
Khi chọn bánh tráng cuốn chả ram , các bạn nên ưu tiên chọn bánh tráng có độ dày vừa phải. Không nên chọn loại bở vì sẽ bị nát khó cuốn, còn loại dẻo khi chiên sẽ không giữ được độ giòn, còn nếu bánh quá dày sẽ khiến chả giò cứng và dai.
Ngoài ra để tạo được độ xù và giòn tan trong miệng, trước khi cuốn bạn có thể lăn chả giò qua một lớp bột xù hoặc vụn bánh mì.
Một vài lưu ý nhỏ để có món chả ram ngon và giòn
Lúc cuốn chả ram thì nhân phải hoàn toàn ráo nước, cuốn nhân chặt vừa phải vì nếu để quá nhiều khi chiên sẽ bị nát.
Khi cuốn xong bạn có thể để trong tủ lạnh khoảng 10 phút rồi đem ra chiên để giữ được độ giòn của chả ram lâu hơn.
Trước khi chiên cho vào chảo dầu thêm một ít nước chanh thì khi chiên chả giò không bị bắn dầu và món chả ram sẽ giòn, không bị cháy khét.
Chiên chả ram thì nên cho dầu ăn ngập với chả ram để có độ giòn nhanh hơn.