Ngoài việc sử dụng chao môn làm nước chấm hay ăn sống. Chao môn Mikiri cũng là một trong những nguyên liệu tuyệt vời, để kết hợp tạo nên những món ăn tinh túy. Cũng như là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại cho bản sắc ẩm thực Việt.
Cùng điểm qua một số món ăn kết hợp với chao môn Mikiri
1. Vịt nấu chao - Món ăn đậm vị của người miền tây
Vịt nấu chao đã không còn xa lạ bởi đây là một món ăn nổi tiếng của mảnh đất Bến Tre thân thương. Chao khoai môn nấu với vịt quả là một sự kết hợp tài tình, chao vừa giúp khử mùi của vịt vừa là gia vị tuyệt vời cho món ăn này.
2. Tôm xốt chao môn - Lạ miệng và độc đáo
Tôm xốt chao môn: Món ăn này giúp thay đổi bữa cơm hàng ngày thêm hấp dẫn hơn, ngại gì bạn không thử để dành cho bạn bè và người thân thưởng thức. Chao khoai môn đem đun kĩ với hành tỏi phi thơm thành hỗn hợp nước sốt sền sệt thơm ngon.
3. Rau muống xào với chao môn - Thanh mát và đạm bạc hơn
Rau muống xào chao, món ăn có thể ăn mặn hay chay đều được. Rau muống giòn, điểm xuyến thêm mùi thơm và vị hơi béo của chao lẫn với tỏi khiến bữa cơm dường như ngon miệng hơn hẳn.
Cùng điểm qua một số món ăn kết hợp với chao môn Mikiri
1. Vịt nấu chao - Món ăn đậm vị của người miền tây
Vịt nấu chao đã không còn xa lạ bởi đây là một món ăn nổi tiếng của mảnh đất Bến Tre thân thương. Chao khoai môn nấu với vịt quả là một sự kết hợp tài tình, chao vừa giúp khử mùi của vịt vừa là gia vị tuyệt vời cho món ăn này.
2. Tôm xốt chao môn - Lạ miệng và độc đáo
Tôm xốt chao môn: Món ăn này giúp thay đổi bữa cơm hàng ngày thêm hấp dẫn hơn, ngại gì bạn không thử để dành cho bạn bè và người thân thưởng thức. Chao khoai môn đem đun kĩ với hành tỏi phi thơm thành hỗn hợp nước sốt sền sệt thơm ngon.
3. Rau muống xào với chao môn - Thanh mát và đạm bạc hơn
Rau muống xào chao, món ăn có thể ăn mặn hay chay đều được. Rau muống giòn, điểm xuyến thêm mùi thơm và vị hơi béo của chao lẫn với tỏi khiến bữa cơm dường như ngon miệng hơn hẳn.