Tư vấn Hướng dẫn sử dụng và bảo quản loa an toàn hiệu quả

banghemassgenhatban

Thành viên mới
6/4/18
115
0
16
banghemassagenhatban.com
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản loa an toàn của chúng tôi sẽ giúp các bạn bảo về được chiếc loa của bạn hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cho loa.
Sử dụng loa với công suất nguồn ổn định
Loa luôn hoạt động với công suất nguồn phù hợp. Nếu trường hợp công suất của amply thấp hơn công suất hoạt động của loa dẫn đến trường hợp cục đẩy công suất Amply PA 303 E-Classic đang hoạt động cố, quá tải. Điều này dẫn đến việc tín hiệu âm thanh truyền tải trong dàn loa array DB LA 212F không liền mạch, bị chia sẽ dưới các loại sóng ngắn gây ảnh hưởng tiêu cực đến loa. Khi đó loa có thể bị cháy trong thời gian rất ngắn.
Loa không hoạt động khi quá nóng
Khi các khe tản nhiệt trong lớp vở của loa bị bịt kín dẫn đến trường hợp quá tải nhiệt trong loa. Thiết bị sẽ hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao, quá tải dẫn đến hư hỏng các bộ phận khác trong loa làm cho loa nhanh hỏng hơn. Chính vì thế, cần lưu ý đến nhiệt độ của loa khi hoạt động, nếu loa quá nóng cần kiểm tra ngay các khe tản nhiệt trong lớp vỏ của loa.
Đầu nối dây cẩn thận, an toàn
Không được chủ quan khi nối các đầu thiết bị. Nhưng không may hai đầu Jack loa chạm vào nhau có thể xảy ra trường hợp ngắn mạch gây hỏng amply.
Bảo quản loa an toàn
Độ ẩm nơi đặt loa
Khi độ ẩm cao, hơi nước tích tụ sẽ bám lên mạch điện, có thể làm hỏng mạch điện trong, khó sửa chữa. Nên bạn cần chú ý bảo quản loa khi độ ẩm không khí cao, bạn có thể bảo quản loa bằng cách sử dụng các gói hút ẩm, mút xốp,….
Tránh để loa bám quá nhiều bụi bẩn
Loa không được vệ sinh thường xuyên có thể bị bám bị làm giảm khả năng truyền tải dữ liệu của loa. Chính vì thế cần chú ý đến việc vệ sinh loa thường xuyên, vệ sinh đúng cách, tránh để bụi bẩn bám vào loa quá lâu gây hư hỏng loa của bạn.
Tránh để loa trực tiếp nhận ánh nắng quá nhiều
Không để loa trực tiếp dưới nắng mặt trời quá lâu. Vì ánh nắng mặt trời có những tia cực tím. Khi những tia cực tím chiếu thẳng trực tiếp vào một số thiết bị điện tử có thể gây ra hư hỏng. Bạn nên sử dụng các vật che chắn khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đèn Neon,…
Mong rằng những hướng dẫn sử dụng và bảo quản loa an toàn của Lac Việt Audio sẽ giúp cho chiếc loa của bạn được chăm sóc đúng cách. Chiếc loa của bạn sẽ hoạt động ổn định và sử dụng được lâu hơn.