Tìm việc ICT nhiều hướng đi để phát triển sự nghiệp

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
271
0
16
Hà Nội
timviec.com.vn
VND
Công nghệ thông tin ict hiện là lĩnh vực đã len lỏi vào rất nhiều ngõ ngách của cuộc sống hiện tại.
Công nghệ thông tin ICT là gì?
Công nghệ thông tin và truyền thông, hay gọi tắt là ICT (Information communication technology) là một thuật ngữ để nhấn mạnh tới sự thống nhất về vai trò của truyền thông và công nghệ thông tin trong cuộc sống hiện tại.
Ngoài ra, công nghệ thông tin ict còn được sử dụng như một khái niệm cho loại hình công nghệ mà người dùng được phép tạo lập một tài khoản, truy cập vào hệ thống và khai thác các thông tin một cách tự do. Và trong một không gian số như hiện nay, các tổ chức, doanh nghiệp cần phải đáp ứng được nhu cầu tiếp cận với các hệ thống thông tin của nhân viên và khách hàng một cách tối đa. Do đó, nhu cầu của việc tuyển dụng kĩ sư ngành công nghệ thông tin ict ngày càng tăng.
Các ứng dụng của ngành công nghệ thông tin ict là gì?
Đối với cộng đồng
Cùng với thời buổi của cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, ICT đã có mặt ở mọi khía cạnh của cuộc sống: từ thương mại, giải trí, văn hóa.
Và một ứng dụng mà ngành công nghệ thông tin truyền thông đã làm được rất tốt đó là phá tan được rào cản về ngôn ngữ trong thời đại hiện nay với sự xuất hiện của hàng loạt các hạ tầng mạng xã hội nổi tiếng như: Facebook, Skype… với rất nhiều các ứng dụng tương tự.
Đối với lĩnh vực giáo dục
Công nghệ thông tin có vai trò hỗ trợ rất đắc lực trong quá trình giảng dạy của các giáo viên hiện nay. Việc có thể ứng dụng công nghệ trong các bài giảng khiến cho chất lượng của việc giáo dục được toàn diện hơn trước rất nhiều. Thông qua các ứng dụng công nghệ hoặc mạng internet hiện nay, học sinh đã có thể tự mình tìm kiếm các thông tin phục vụ việc học hơn. Thay vì chỉ biết hỏi từ giáo viên.
Đối với lĩnh vực y tế
Công nghệ thông tin ict đã giúp cho hiệu quả của công tác khám chữa bệnh trở nên nhanh chóng và có hiệu quả hơn rất nhiều. Trước đây nếu bệnh nhân gặp phải những căn bệnh rất khó chữa trị và thường phải tốn nhiều tiền đi ra nước ngoài thì nhờ vào công nghệ thông tin, các hình thức khám chữa bệnh tiên tiến hiện nay đã phổ biến hơn. Đặc biệt trong đó là việc sử dụng các công cụ truyền hình trực tuyến trong những ca mổ ở xa, khi mà các bác sĩ đầu ngành không thể tới để trực tiếp thao tác được.
Cơ hội nghề nghiệp của công nghệ thông tin ict là gì?
Cùng với xu hướng tăng trưởng của ngành IT nói chung, công nghệ thông tin ict cũng có rất nhiều những xu hướng lựa chọn nghề nghiệp cho các ứng viên hiện nay để có thể bắt đầu với sự nghiệp của bản thân như:
Quản lí hệ thống thông tin
Đối với công việc này, các chuyên viên quản lí hệ thống thông tin sẽ phải giám sát được công việc của các lập trình viên, cũng như những chuyên gia về máy tính khác. Đối với một người quản lí hệ thống, một yêu cầu cần phải có đó là những ứng viên này phải có kinh nghiệm trong quản lí cũng như có một kiến thức chuyên môn; nhất là về mảng lập trình một cách khá tốt để có thể đảm trách được công việc. Ngoài ra, họ còn cần phải là những người có khả năng lãnh đạo, kĩ năng làm việc nhóm rất tốt.
Thu nhập trung bịnh: 79.000 USD – 129.000 USD/ năm
Chuyên viên thiết kế mật mã
Dưới tác động của rất nhiều cuộc tấn công trên không gian mạng. Một vị trí công nghệ thông tin ict mà các nhà tuyển dụng đang rất khát nhân tài hiện nay là một chuyên viên thiết kế mật mã. Công việc chính của một chuyên viên thiết kế mật mã hiện nay là thiết kế hệ thống mật mã bảo mật cho các hệ thống dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp. Nhìn chung, một chuyên viên về mật mã không khác gì một nhà toán học hiện tại. Và để ứng tuyển thành công vào vị trí này, các ứng viên cần phải có hiểu biết rất sâu về các lĩnh vực khoa học máy tính cũng như công nghệ thông tin hiện tại.
Thu nhập trung bình: 60.000 USD – 100.000 USD/ năm
Theo đà phát triển của cuộc cách mạng 4.0, các lĩnh vực có sự góp mặt của ict sẽ còn có rất nhiều. Chính vì vậy, việc tìm hiểu thật kỹ xem công nghệ thông tin ict là gì và triển vọng nghề nghiệp của ngành này là điều mà các sinh viên nên làm ngay từ bây giờ.
>> Xem thêm: https://editor.timviecit.net/ung-vien-co-du-to-chat-nha-tuyen-dung-it-cuc-coi-trong-2696.html
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ict tran ICT đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát chuyên nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ict tran ICT đơn vị lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát chuyên nghiệp nhất Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
ict tran ICT đơn vị lắp đặt hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ict tran ICT đơn vị lắp đặt hệ thống camera an ninh giá rẻ nhất phan thiết Âm Thanh - Audio 0
ict tran ICT đơn vị lắp đặt hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp Âm Thanh - Audio 0
ict tran ICT đơn vị lắp đặt hệ thống an ninh chuyên nghiệp nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ict tran ICT đơn vị thi công và lắp đặt hệ thống an ninh chuyên nghiệp Âm Thanh - Audio 0
ict tran ICT đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các dòng camera an ninh chuyên nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ict tran ICT đơn vị thi công và lắp đặt hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ict tran ICT đơn vị thi công khảo sát và lắp đặt hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ict tran ICT chuyên cung cấp các thiết bị hệ thống camera an ninh Máy tính bảng 1
ict tran ICT chuyên khảo sát và lắp đặt hệ thống camera an ninh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ict tran ICT chuyên cung cấp hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
ict tran Công ty ICT chuyên cung cấp các thiết bị hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
ict tran Công ty ICT chuyên khảo sát lắp đặt hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0