Tư vấn Khắc phục hiện tượng điện thoại iPhone bị mất âm thanh

Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải trường hợp điện thoại iPhone bỗng nhiên bị mất âm thanh mà không rõ lý do. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng nhất? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau của Phú Gia


Nếu iPhone bị mất ấm thanh, điện thoại sẽ không đổ khi có cuộc gọi đến, âm thanh bị méo mó hoặc người dùng sẽ không thể nghe nhạc với loa ngoài… Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu dẫn đến hiện tượng này.


skBgDujLVciG3yNeSET0rzsWPXtRrkdlEoPEhYQo5BrY3dFflTcy1GtVo_nKoD0Q0iza2qJ4dTvsrP2q-TbkRbSI5f-PJ4_NGvjqYgsoY-OIo_YZnuEEEE-ZtxWiqjwYN3QDq3wN>>> Xem ngay:

http://thumualaptophanoi.vn/thu-mua-iphone-cu-moi-tai-ha-noi


Nguyên nhân chính làm iPhone bị lỗi mất âm thanh
Lỗi mất âm thanh loa là phổ biến nhất trong các dòng iPhone. Có 2 nguyên nhân chính khiến dòng iPhone khác bị lỗi mất âm thanh đó là do phần mềm hoặc do phần cứng.

*** Do phần mềm

- Việc các bạn cài quá nhiều ứng dụng, phần mềm trên iPhone sẽ dẫn đến việc xung đột phần mềm. Điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng âm thanh của máy.

- Do phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng là bản cũ không thích hợp với máy.

*** Do phần cứng

- Thường xuyên sử dụng iPhone trong môi trường có nhiều bụi bẩn. Lâu ngày, bụi bẩn bám lên bộ phận loa và jack cắm tai nghe khiến cho hệ thống âm thanh trên iPhone bị hỏng gây mất âm thanh, mất tiếng iPhone.

- Bạn vô tình làm rơi iPhone xuống nền cứng hay va chạm iPhone với các vật sắc nhọn. Điều này có thể sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh của iPhone.

- Để iPhone trong môi trường có độ ẩm cao hay rơi vào nước cũng là nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn bị mất âm thanh.


Dấu hiệu khi iPhone bị mất tiếng, mất âm thanh
- Bạn không thể nghe được bất cứ âm thanh nào phát ra khi chơi game, nghe nhạc hay có cuộc gọi đến cho dù không hề cắm tai nghe.

- Mặc dù không tắt phím âm lượng bàn phím nhưng khi thao tác thì vẫn không có âm thanh phát ra.

- Khi bạn có cuộc gọi đến bạn không nghe thấy được tín hiệu âm thanh phát ra tư đầu dây bên kia.

- Bạn không thể sử dụng được nút chỉnh âm thanh trên iPhone.


Những cách khắc phục khi iPhone bị mất âm thanh
* Lưu ý: Những cách dưới đây chỉ thực sự hữu dụng khi iPhone của bạn có vấn đề do lỗi phần mềm, còn nếu nguyên nhân bắt nguồn từ loa ngoài của iPhone bị hỏng thì tốt nhất bạn nên đem máy đến những cửa hàng chuyên bán điện thoại uy tín như Phú Gia để được tư vấn cách khắc phục tốt nhất!

1. Kiểm tra nút gạt im lặng
Giải pháp đầu tiên mà bạn cần thực hiện là kiểm tra nút gạt nằm bên cạnh trái thiết bị, bởi trong quá trình sử dụng, có thể do vô tình mà bạn đã chuyển iPhone sang chế độ im lặng.

6HRMQ9rR9wVivRCVvMt8FWXE5ZGA9QfMWO-PirFZe8fmpSMRiw9J8TE7aVLYB7hbuqPQG84m1-KbrlnwEERch-jkAyqrS-Qo9mB3qsAKi3nA8lfOZEQUH8SfxXj_ZnEEmoqUX1sN


2. Khởi động lại iPhone
Để khởi động lại thiết bị, bạn hãy nhấn phím nguồn + Home cùng lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Lưu ý, việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn.

zkfNb5DO0CAnHS0vdeSRefmoJyZ2nCiU80QyfHedQ_yA4ow6_rbxqqgbr6LIBsmTfTVCSaU6Iy34zQkfsqPxPMEK2XKmMWDpgFVfIOtU9uraDcHf-bY9YP5CgwO1hk09Fc9GAYmP


3. Khôi phục lại tất cả thiết lập
Sự cố mất âm thanh có thể xảy ra khi bạn thay đổi các thiết lập trên iPhone. Do đó, để khắc phục, người dùng hãy đưa tất cả thiết lập về chế độ mặc định. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset All Settings (đặt lại tất cả cài đặt). Việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn.

4. Cắm và tháo tai nghe
Để khắc phục, bạn hãy thử cắm và rút tai nghe khoảng bốn, năm lần liên tục, đồng thời kiểm tra và làm sạch bụi bẩn trong cổng cắm 3,5 mm.

EINKB851aKIMlMcfUbVYnofgZNRFt3qgB7iRkFOxMaeHhNxPmUkreRcjzXqixAW5WKMpvtiNt_DCsvWMoin0r-Tgd2l0UtaPtrNf1QneEE6kegzQN5-ImQFeMYETvIEeQZCKL47J


5. Làm sạch bụi bẩn tại các cổng kết nối
Đầu tiên, bạn hãy sử dụng một bàn chải có lông mềm và cẩn thận làm sạch bụi bẩn tại phần loa ngoài, cổng lightning và loa ở cạnh đáy. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng chiếc ốp lưng đang sử dụng không che mất loa ngoài.

9elFOrqB6KUODs0Guv_7Az0Ey5DIL2Tp7gZrvsZtBKZ14HEaa54bEEDJGWsqjQXq__74txQHKTiQ60BbhKYt3957c-TN9p14w5bm_xoC78moZGp1_CUiiaNPU3czHasFF5g6B73W


>>> Xem thêm: bán iphone cũ

6. Tắt Bluetooth
Việc mất âm thanh có thể xảy ra khi bạn vô tình kết nối iPhone với một chiếc tai nghe Bluetooth gần đó. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để truy cập vào Control Center và vô hiệu hóa Bluetooth.

7. Khôi phục hệ thống
Để thực hiện việc này, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính. Mở iTunes, bấm vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái, sau đó chọn Restore backup và làm theo các bước hướng dẫn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện việc khôi phục dữ liệu thông qua iCloud.

8. Bấm mạnh vào góc phải thiết bị
Giải pháp này nghe có vẻ rất lạ, tuy nhiên, nó đã hoạt động hiệu quả đối với một số người. Việc bạn cần làm là bấm mạnh vào góc phải bên dưới iPhone và giữ khoảng 20 giây. Các kết nối có thể bị lỏng, vì vậy hành động này có thể giúp sửa chữa.

9. Cập nhật hệ điều hành
Để cập nhật iPhone, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm).

P5cq1r7R9omd4hGHk9r9TqeZrxcWypcHIJFJy98jXF-C1H7mqz1PGxjGtDLZz7Tp1800YFQ47VDQIwkud740DkvbxfIivml8PpPoDKYuj46QTGreZ3Ai8tPidj4Gvsq0KPB9pL4m


Cập nhật hệ điều hành là một trong những cách khác phục lỗi mất âm thanh trên iPhone


Phú Gia - Thu mua Laptop, Macbook, iPhone, iPad tại Hà Nội


Email: thumualaptophanoi325@gmail.com


ĐT: 0971 658 999


Đia chỉ: 3 ngõ 325 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Cách khắc phục hiệu quả hiện tượng tường thấm nước Các dịch vụ khác 0
B Biện pháp phòng tránh và khắc phục hiện tượng nền gạch bong rộp Các dịch vụ khác 0
V Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng ẩm mốc chân tường Các dịch vụ khác 0
B Nguyên nhân chính và biện pháp khắc phục hiện tượng nứt sợi tóc trên bê tông Các dịch vụ khác 0
A nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng amply bị sôi rè đơn giản hiệu quả Các dịch vụ khác 0
A Hiện tượng mảnh tiện bị mòn thường gặp và cách khắc phục Các dịch vụ khác 0
nguyennhuhuynh293 Nguyên nhân và cách khắc phục các trường hợp tủ lạnh bị chảy nước mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Nguyên nhân ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá và các cách khắc phục hiệu quả bạn có thể thực hiện ngay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tư vấn Lạnh bụng đi ngoài nhiều lần trong ngày? Biểu hiện bệnh lý và cách khắc phục Các dịch vụ khác 0
M Tìm kiếm nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiện tượng ẩm ướt của ngôi nhà Các dịch vụ khác 0
V Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng iPhone bị loạn cảm ứng Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
dienlanhtheviet Khắc phục hiện tượng hao tốn điện năng trong kho lạnh Máy Móc Công Nghiệp 0
quyenngoc_vmp Tư vấn Các cách khắc phục hiện trạng cấy mỡ Chỗ thái dương bị hỏng Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Chỉ một lần thực hiện khắc phục hoàn toàn khuyết điểm cười hở lợi Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Biểu hiện của răng nhạy cảm và giải pháp khắc phục khi phủ răng sứ Các dịch vụ khác 1
Tin liên quan