Tư vấn Khắc phục lỗi tin nhắn SMS tự chuyển sang MMS trên điện thoại

namihate

Thành viên mới
8/2/18
181
1
18
VND
KHẮC PHỤC LỖI TIN NHẮN SMS TỰ CHUYỂN SANG MMS TRÊN ĐIỆN THOẠI
Điện thoại của bạn hay bị lỗi tin nhắn SMS tự chuyển sang MMS? Gửi tin nhắn MMS rất tốn kém và đôi khi không thể đọc được tin nhắn trừ khi người nhận đang sử dụng điện thoại thông minh. Tin nhắn chuyển sang MMS một cách “auto”, không theo chủ ý của người dùng tất nhiên chỉ mang đến cảm giác khó chịu.
Ngoài ra, sự phát triển của các ứng dụng nhắn tin miễn phí như Messenger hay Zalo vẫn không làm phương thức nhắn tin truyền thống mất đi “vị thế” vốn có của mình. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn vẫn phải dùng đến phương thức này để liên lạc với một vài người nào đó. Thế nhưng, cách giải quyết tình trạng này cũng không quá phức tạp. Nếu bạn vẫn chưa biết cách khắc phục thì bài viết này AZTech sẽ hướng dẫn bạn những cách khắc phục nhanh lỗi tin nhắn SMS tự động chuyển sang MMS trên điện thoại.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tin nhắn SMS tự chuyển sang MMS​

Tin nhắn quá dài (Trên 160 ký tự)​

Tình trạng tin nhắn SMS tự chuyển sang MMS thường xảy ra khi người dùng nhắn tin trên 160 ký tự. Việc tự chuyển sang tin nhắn đa phương tiện sẽ làm bạn tốn thêm phí gửi. Đồng thời, khi người bên kia nhận được tin nhắn MMS. Họ cũng trở nên e dè trong việc mở và đọc tin. Đó còn chưa kể đến tình trạng nếu người nhận không sử dụng smartphone, mà chỉ sử dụng điện thoại “cục gạch”. Họ cũng không thể mở tin nhắn MMS.
>>Xem thêm SMS Brandname: tại sao tin nhắn chỉ có 160 ký tự?

Một hoặc nhiều người nhận SMS đang được gửi qua Email​

Nhiều người khi gửi tin nhắn thường hay nhầm lẫn việc gửi SMS người nhận bằng địa chỉ Email thay vì số điện thoại di động của họ.

Tin nhắn có dòng chủ đề​

Nếu ta để ý kỹ, khi soạn tin nhắn gửi đến cho một người bất kỳ, trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chủ đề như Email để bạn nhập vào thì có nghĩa điện thoại của bạn đang trong chế độ gửi tin nhắn MMS.

Có hình ảnh hoặc tệp đính kèm trong tin nhắn.​

Khi bạn soạn tin nhắn SMS bạn có đính thêm tệp đính kèm như hình ảnh, video hay một file nào đó. Khi nhấn gửi SMS trên điện thoại sẽ tự động chuyển sang gửi theo chế độ MMS hỗ trợ gửi đi tệp đính kèm.
Trên một số điện thoại, điều này chỉ xảy ra vì người dùng đang nhắn tin cho nhiều người cùng một lúc. Điện thoại thường sẽ thông báo khi nào nó đang chuyển tin nhắn thành MMS.
>>Xem thêm Tin nhắn SMS và MMS là gì? SMS và MMS khác nhau như thế nào?

Cách khắc phục lỗi tin nhắn SMS tự chuyển sang MMS​

Chú ý số lượng từ trong tin nhắn SMS​

Nếu bạn chọn chế độ Tự do có nghĩa là bạn nhập bao nhiêu ký tự cũng được mà không có bất cứ sự cảnh báo nào từ điện thoại, kèm theo đó tiền trong điện thoại của bạn cũng bị mất đi khoản phí lớn. Bạn nên đặt ở chế độ Cảnh báo vì chế độ này bạn khả năng nhập 160 ký tự, khi bạn nhập hơn thì máy sẽ cảnh báo cho bạn biết. Ví dụ như bạn nhập tin nhắn MMS khoảng 165 hay 170 ký tự, máy sẽ hiện lên thông báo rằng bạn đã nhập vượt quá 160 ký tự, lúc đó bạn đã biết được và sẽ tùy chỉnh lại tin nhắn.

Khắc phục lỗi tin nhắn SMS tự chuyển sang MMS trên điện thoại

Kiểm tra xem bạn có đang đính kèm file nào hay không?​
Trong trường hợp này ta có thể chia nhỏ nội dung để gửi cho người nhận. Đa số điện thoại đều thông báo khi nào đã đạt đến giới hạn độ dài 160 ký tự. Đặc biệt không gửi kèm thư mục, hình ảnh, âm thanh và thậm chí cả biểu tượng mặt cười khỏi tin nhắn.
>>Xem chi tiết bài viết tại: Khắc phục lỗi tin nhắn SMS tự chuyển sang MMS trên điện thoại
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
seoviet2020 Tư vấn Cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe đơn giản Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
NhatHuy Tư vấn Cách khắc phục lỗi tai nghe chỉ nghe được nhạc nền chứ không nghe được lời trên điện thoại Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
M Tư vấn Lỗi thường gặp khi sử dụng VPS và cách khắc phục Các dịch vụ khác 0
AnHamlet Cần bán Những lỗi thường gặp và cách khắc phục máy phun rửa cao áp bị hư Xe máy - Xe đạp 0
NhatHuy Tư vấn Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị nhiễu đơn giản Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
seoviet2020 Tư vấn Cách khắc phục lỗi main board máy tính thường gặp Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
NhatHuy Tư vấn Cách khắc phục những lỗi main máy tính thường gặp cực đơn giản Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
NhatHuy Tư vấn Cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị nhiễu đơn giản Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
seoviet2020 Tư vấn Khắc phục lỗi ping cao khi chơi game trên máy tính Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
seoviet2020 Tư vấn Khắc phục lỗi máy tính chạy chậm Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
nguyennhuhuynh293 Một số lỗi máy lọc nước thường gặp và cách khắc phục Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Những lỗi thường gặp ở máy lọc nước Nanosky và cách khắc phục nhanh chóng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Tư vấn Những lỗi thường gặp ở máy lọc nước CNC và cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Các lỗi thường gặp ở máy lọc nước và cách khắc phục nhanh chóng hiệu quả Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nguyennhuhuynh293 Tư vấn Cách Khắc Phục Nhanh Chóng 5 Lỗi Hư Thường Gặp Của Mấy Sấy Quần Áo Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0