Khái niệm VPS Hosting và Cloud Hosting

nghiaidconline

Thành viên mới
29/9/20
125
0
16
Khái niệm VPS Hosting và Cloud Hosting
[IMG]


So sánh VPS Hosting và Cloud Hosting
VPS Hosting:
VPS (Virtual Private Server) là mô hình máy chủ sử dụng công nghệ ảo hóa (virtualization) để có thể chạy nhiều server ảo trên cùng một máy chỉ vật lý (tức có thể chạy một lúc nhiều hệ điều hành). Công nghệ ảo hóa thực chất là một phần mềm được cài đặt trên server ban đầu để tạo ra nhiều máy ảo khác bằng phương pháp phân chia. Có nhiều công nghệ máy ảo khác nhau bạn có thể biết như Vmware hay VirtualBox

Mỗi máy chủ ảo là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, tài nguyên riêng, có toàn quyền quản lý root và có thể khởi động lại hệ thống bất cứ khi nào. Nhờ đó VPS hạn chế gần như 100% khả năng bị tấn công hack local.

Cloud Hosting:
Cloud Hosting hay còn gọi là Cloud VPS là loại hosting sử dụng nhiều máy chủ khác nhau để cân bằng tải và tối hóa thời gian uptime của server. Tài nguyên trong dạng server này sẽ được phân tán trên nhiều máy chủ vật lý khác nhau thay vì bị giới hạn bởi một máy chủ duy nhất. Khi một cloud VPS bị hỏng, các server khác sẽ làm việc thay thế và hệ thống vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Cloud Hosting hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing). Công nghiệp đám mây giống như là một mạng lưới các máy chủ khác nhau được liên kết lại thông qua kết nối tốc độ cao. Với công nghệ này, cấu hình server của bạn sẽ không bị phụ thuộc bởi cấu hình của máy chủ vật duy nhất mà có thể dễ dàng tăng giảm cấu hình theo ý muốn.

Sự khác biệt giữa Cloud Hosting và VPS Hosting ( IDC Online - Dịch vụ máy chủ Cloud, Dedicated Server )

VPS Hosting
Cloud Hosting
Định nghĩa Được tạo lập dựa trên phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để phân tách một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau Cloud Hosting là việc ảo hóa các tài nguyên tính toán và cức ứng dụng, cung cấp cho người dùng một khả năng xử lý các lưu lượng truy cập lớn một cách không giới hạn
Tài nguyên Vì mỗi VPS bản chất là một phần của máy chủ vật lý ban đầu nên mỗi VPS có tính năng giống với máy chủ riêng, tài nguyên cố định được chia sẻ từ máy chủ vật lý ban đầu. Tài nguyên được ảo hóa thông qua môi trường Internet. Lượng tài nguyên trong mô hình máy chủ này là vô cùng lớn, toàn bộ mạng lưới máy chủ và máy chủ lưu trữ dữ liệu sẵn sàng được khai thác khi lưu lượng truy cập trang web của bạn tăng đột biến.
Khả năng mở rộng VPS có giới hạn mở rộng tùy thuộc vào máy chủ vật lý ban đầu, chỉ có số lượng tài nguyên nhất định mà nó có thể cung cấp, và việc nâng cấp mở rộng thì mất nhiều thời gian và chi phí Lưu trữ dữ liệu về cơ bản là không giới hạn. Có khả năng nâng cấp và hạ cấp linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng
Hiệu năng VPS đảm bảo một mức hiệu năng ổn định.Tuy nhiên, do VPS được khởi tạo và chạy phụ thuộc vào server vật lý gốc nên khi server gốc đó gặp sự cố thì các VPS sẽ bị ảnh hưởng; vào thời gian cao điểm, lượng truy cập lớn có thể dẫn đến máy chủ bị treo và VPS bị ngưng hoạt động Cloud Hosting đảm bảo tính khả dụng và thời gian hoạt động cao do có nhiều máy chủ cùng chạy trên một hệ thống dự phòng. Nếu một máy chủ bị lỗi, các dữ liệu và chức năng của nó sẽ được di chuyển ngay sang một máy chủ khác và quá trình vẫn tiếp diễn bình thường. Data được backup và sẵn sàng phục hồi.
Bảo mật Khả năng bảo mật của VPS Hosting gần như ngang bằng với máy chủ vật lý chuyên dụng, tuy nhiên vẫn thấp hơn so với Shared Hosting Nhìn chung thì tính bảo mật của Cloud Hosting cũng khá cao. Server của bạn hoàn toàn tách biệt với những người dùng khác. Tuy nhiên, vì nó được phân phối vật lý khiến nó khó bảo mật, dễ bị tấn công hơn
Chi phí Chi phí lắp đặt rẻ, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiết kiệm hơn máy chủ vật lý chuyên dụng Bạn chỉ phải trả chi phí cho những gì bạn dùng nên rất giá cả rất hợp lý, tuy nhiên về mặt bằng chung vẫn là cao so với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mọi chi tiết về chương trình , thông tin dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp.LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
Web: IDC Online - Dịch vụ máy chủ Cloud, Dedicated Server
Phone: 0911.040.464 - Email: nghiant@idconline.vn
Địa chỉ: 82 Duy Tân – P. Dịch Vọng Hậu – Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Khái niệm cơ bản về Cloud VPS mà bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Khám phá về những khái niệm codec Âm Thanh - Audio 0
K Tư vấn Khái niệm thảm nỉ trải sàn and tác dụng của nó Nội Thất - Xây Dựng 0
T Tư vấn Cách phân loại và khái niệm máy đóng gói là gì ? Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0
T Những khái niệm cơ bản cần biết khi dùng ôtô điện Tin tức cập nhật 0
top10tphcm Khái niệm gửi chành xe là gì? Các dịch vụ khác 0
top10tphcm Khái niệm tải trọng trục xe là gì? Các dịch vụ khác 0
T Khái niệm tem chống hàng giả Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Khái niệm về bí quyết gia công trên Máy cắt dây tia lửa điện EDM Các dịch vụ khác 0
E Khái niệm đô thị, khu đô thị là gì? Căn hộ chung cư 0
S Tư vấn Tìm hiểu khái niệm thuế thu nhập cá nhân Bất động sản khác 0
4 Tư vấn Khái niệm đất đô thị, đất ở đô thị Bất động sản khác 0
4 Tư vấn Hợp đồng thuê nhà ở là gì ? Khái niệm về hợp đồng thuê nhà ở Căn hộ chung cư 0
H Khái niệm chữ ký điện tử và chữ ký số Các dịch vụ khác 0
S Khái Niệm Và Đặc Điểm Nổi Bật Của Căn Hô Studio Bạn Nên Biết Các dịch vụ khác 0