Không phải ai cũng biết cách luộc gà đúng cách

toilatoi

Thành viên mới
29/7/17
684
0
16
www.batdongsanbacnam.com
VND
Không phải ai cũng biết cách luộc gà đúng cách

Nếu bạn là một người nội trợ, tôi tin chắc rằng bạn sẽ phải ít nhất một lần trong đời phải tự luộc gà để cúng. Đây vừa là máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng cách để đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa là giải pháp tiết kiệm khi không phải mua gà sẵn ngoài hàng.
ban-may-hut-bui-cong-nghiep-o-tai-da-nang_1561189372.jpg

Tuy nhiên, nếu là lần đầu luộc gà, bạn chắc hẳn sẽ không biết gà luộc bao lâu thì chín? Luộc gà có đậy nắp không?...

Thực tế, thời gian luộc gà chín phụ thuộc vào máy hút bụi sàn nhà xưởngloại bếp bạn đang sử dụng, lượng nhiệt của bếp, chất liệu nồi nấu, khối lượng con gà cần luộc. Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách luộc gà da vàng căng bóng bằng bếp từ - loại bếp hiện đại có lượng nhiệt đều nhất khi dùng để luộc gà.
Chọn nồi luộc gà: Ở bài trước, chúng tôi đã chia sẻ Kinh nghiệm mua nồi luộc gà bếp từ - là loại nồi giành riêng để luộc gà chuyên dùng cho bếp điện từ. Bạn nên đọc và chọn các loại nồi này để sử dụng. Việc chọn nồi rất quan trọng, bạn nên chọn nồi có kích thước vừa với con gà hoặc lớn hơn một chút để khi luộc gà cúng, dáng gà không bị biến dạng khi cho vào nồi.
Nhiệt độ luộc gà trên bếp từ: luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ của bếp. Nếu bạn luộc bằng bếp củi, bếp than hay bếp ga, nhiệt độ truyền đến nồi thường không đều, lúc to lúc nhỏ. Do ngọn lửa có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Nhưng chọn cách luộc gà bằng bếp từ sẽ giúp bạn yên tâm vì nhiệt độ của bếp từ rất đều, Khi bạn cài đặt nhiệt độ là 200 độc C, bếp sẽ giữ nguyên ở mức nhiệt độ đó đến khi bạn thay đổi.
Cách luộc gà bằng bếp từ chín ngon da vàng căng bóng
Mẹo luộc gà để không bao giờ lo trong sống ngoài chín đầu tiên bạn cần biết sau khi làm sạch gà chính là luộc ngập nước con gà. Bạn chỉ cần đổ nước vào nồi sao cho ngập con gà, cho thêm một vài hạt muối và bắc nồi lên bếp. Đậy nắp và đun sôi.

Nhiệt độ luộc gà bằng bếp từ ban đầu nên để mức từ 200 - 230 độ C. Khi nước đã sôi. Bạn để nhỏ lửa, liu riu. Mức nhiệt độ phù hợp khoảng 140 độ C. Đun trong vòng 13 - 15 phút với gà tơ, gà non để gà chín kỹ. Bạn lưu ý, tuyệt đối không nên để nước sôi sùng sục dễ làm co tụt lên.

Với những con gà lớn từ 2,5 - 4kg, bạn cần luộc ở nhiệt độ liu riu lâu hơn khoảng 20 - 30 phút tùy kích thước để gà chín kỹ. Nhất là vùng ức gà - phần nhiều thịt nhất, lâu chín nhất.

Nếu bạn không luộc cả con gà mà chỉ luộc phần ức gà nhưng chưa biết ức gà luộc bao lâu thì chín, bạn nên luộc đến khi sôi, để lửa liu riu khoảng 10 phút. Bạn cũng có thể dùng đũa để chọ vào con gà, phần nhiều thịt nhất là ức để xem có nước màu hồng ứa ra hay không. Nếu không có nước màu hồng ứa ra tức là gà đã chín.

Sau khi để lửa liu riu, bạn không nên vớt gà ra ngay mà nên tắt bếp, ngâm gà trong nồi từ 10-15 phút. Điều này giúp thịt gà chín đều mà không bị đỏ sương, đỏ thịt ở bên trong.

Bạn cần lưu ý, vì gà luộc quá kỹ rất dễ bị nứt da, trông kém thẩm mỹ. Tốt nhất, bạn nên chọn chế độ luộc gà của bếp từ (nếu có) hoặc đặt chế độ hẹn giờ bếp từ để có lỡ quên bếp cũng sẽ tự động tắt. Đây là chế độ thông minh của bếp từ mà không phải ai cũng biết khi luộc gà.

Nhiều người hỏi luộc gà có đậy nắp không? Đương nhiên luộc gà có đậy nắp và cần phải đậy nắp vung nồi để gà nhanh chín hơn, đều nhiệt bên trong nồi hơn. Và đặc biệt là không bị cạn nước nhanh chóng do hơi trong nồi được giữ nguyên khi luộc gà đậy nắp.

Sau khi luộc chín gà, bạn nên vớt gà ra, nhúng gà vào nồi nước sôi để nguội hoặc nước lạnh. Cách này giúp da gà căng mọng vàng bóng tự nhiên, khi ăn, da gà giòn sần sật rất ngon.

Nếu bạn chỉ luộc mỗi chân gà để làm món chân gà ngâm hay chân gà xả tắc hoặc chân gà rút xương mà chưa biết chân gà luộc bao lâu thì chín mà không bị tróc da, vẫn đảm bảo da được giòn, chín tới. Bạn chỉ nên luộc khoảng 5 - 7 phút khi sôi. Sau khi sôi, chân gà chín tới, bạn vớt luôn chân gà ra một bát nước đá để đảm bảo chân gà được giòn, sần sật. Không nên ngâm chân gà trong nồi như cách luộc gà trên đây dễ khiến chân gà bị nứt hết da, xấu xí.

Giờ thì bạn đã biết luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon, ức gà, chân gà luộc bao lâu thì chín rồi chứ? Tôi tin rằng chỉ cần phụ kiện máy chà sàn công nghiệp áp dụng công thức và cách luộc gà bằng bếp từ trên đây sẽ giúp bạn có một sản phẩm gà luộc ngon chuẩn như nhà hàng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
muabantk Những lầm tưởng về du học nghề Đức không phải ai cũng biết? Tuyển sinh- Học Hành 0
hanhnguyennee Tư vấn Bật mí bí quyết tìm nguồn bán hàng online không phải ai cũng biết Các dịch vụ khác 0
myphamskincare Tư vấn Kinh nghiệm mua laptop cũ không phải ai cũng biết Laptop 0
VuDucHieu81202 Những điều về hoa quả sấy dẻo không phải ai cũng biết Các dịch vụ khác 0
K Tại sao máy lạnh có 2 ống đồng và lý do không phải ai cũng biết Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
CLS Decor06_ Nến thơm – Sự tinh tế bậc thầy không phải ai cũng nghĩ ra Các dịch vụ khác 0
Vagabonds agency Tư vấn Quản trị fanpage sao hiệu quả không phải ai cũng biết mới nhất Các dịch vụ khác 0
luonghongngoc112199 Tư vấn Massage bụng cho bà bầu và những lợi ích không phải ai cũng biết Các dịch vụ khác 0
luonghongngoc112199 Tư vấn Những cách trị nám da tuyệt vời mà không phải ai cũng biết Các dịch vụ khác 0
ctysaigonsava1 Tư vấn Những tác dụng của tinh dầu thông đỏ không phải ai cũng biết đối với sức khỏe Ẩm thực 0
K Nguyên nhân máy lạnh tủ đứng chạy ồn không phải ai cũng biết Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Những kích thước miệng gió máy lạnh âm trần nối ống gió không phải ai cũng biết Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Những điều không phải ai cũng biết về gas máy lạnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dungcucamtay Tư vấn Cách vệ sinh ghế công nghiệp không phải ai cũng biết Các dịch vụ khác 0
R Không phải ai cũng biết cách vệ sinh bóp da lộn nam Các dịch vụ khác 0