Tìm người Kinh nghiệm luyện thi ielts của các thế hệ đi trước

hoctienganh

Thành viên mới
30/3/17
20
0
1
Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi IELTS của bạn Phan Thị Quỳnh – du học sinh nhận học bổng Erasmus Mundus và học bổng EIT ICT lab. Nếu không có điều kiện cũng như thời gian tham gia các khóa học IELTS bài bản thì những kinh nghiệm tự rèn luyện 4 kỹ năng IELTS dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Hãy theo dõi nhé!


Cơ bản, mình luyện chủ yếu ở bộ Cambridge Practice Test for IELTS ( hiện tai có 9 quyển), các tài liệu share các trang mạng xã hội. Đối với từng kỹ năng thì Quỳnh luyện như sau:

Listening


Kinh nghiệm luyện thi ielts khi luyện kỹ năng nghe IELTS của mình là xem phim và nghe nhạc tiếng anh thật nhiều. Bạn nên chọn các phim bộ dài tập hay các bài hát tiếng anh dễ nghe, vì như vậy sẽ dễ nghe hơn so với xem phim ngắn (movie).
Ban đầu xem có phụ đề để quen với các từ dùng trong phim. Sau đó dần dần chuyển sang không có phụ đề. Một số bộ phim truyền hình mà bạn có thể tham khảo như : Zack & Cody, Friends, Wizards of Waverly place, How I met your mother, Vampire Diaries… Nếu không có thời gian thì bạn cứ xem Friends, rất hay. Mình xem đi xem lại 3 lần rồi không thấy chán.

Bạn nên nghe bằng tai nghe (nếu có thể), thay vì dùng loa, đài nhé. Vì lúc đi thi IETLS thật, trong phần nghe bạn sẽ dùng tai nghe và âm thanh cực kỳ tốt.

Reading

Khi luyện kỹ năng đọc IELTS là làm bài tập thật nhiều. Bạn hãy xem nát bộ Cambridge hay bất kỳ bộ sách gì bạn có. Ban đầu bạn nên tìm những sách hoặc bài đọc trên mạng có cả đáp án và giải thích.
Ngoài ra khi luyện thi ở nhà cũng nên giới hạn thời gian làm bài đọc xuống khoảng 50-55 phút. Như vậy bạn sẽ có thêm thời gian để kiểm tra bài và ghi đáp án ra tờ giấy trả lời. Bởi khi bước vào phòng thi thật sự thì bạn chỉ có tổng cộng 60 phút cho cả thời gian làm bài và ghi đáp


>>>Xem thêm: Luyện thi ielts cấp tốc


Writing

Trên mạng rất nhiều chia sẻ về tài liệu về việc luyện thi Writing. Mình hay dùng quyển IELTS Write Right - một bộ các bài mẫu mà các bạn trên đó viết và thu thập. Với từng đề tài sẽ có một bài band 5+ và 1 bài band 7+. Ngoài ra, mỗi ngày mình chép lại các bài trong quyển này và học được rất nhiều..

Speaking

Đây là phần mình yếu nhất. Trước 4 tháng đi thi thì thầy chấm thi bảo tầm khoảng 5.0, cày mãi đến lúc thi thật thì may sao được 6.5. Về kỹ năng này thì mình luyện kiểu “cần cù bù thông minh”, vì mình không có năng khiếu nói, kể cả với tiếng Việt.

Mình thường sưu tầm các câu hỏi và câu trả lời mẫu về và học theo. Riêng về part 2 thì mình tổng hợp tất cả các topic có thể (khoảng 40 topics) dựa trên 2 quyển sách của Mark Allen và Mat Clark, rồi sau đó ngồi viết ra câu trả lời cho từng topic. Khó quá thì đi tìm sample trên mạng, gần như topic nào cũng có sample.

>>>Xem thêm: Học ielts ở đâu tốt nhất ?

Kinh nghiệm khi đi thi:

  • Uống ít nước
  • Mang chứng minh thư nhân dân
  • Mang thêm bút chì, bút bi, gọt bút chì, và tẩy. Họ sẽ chỉ phát cho 1 chiếc bút chì gỗ.
  • Kết quả sẽ được thông báo trên mạng tại https://results.ielts.org/ 12 ngày sau khi thi. Đến ngày thứ 13 các bạn có thể ra nơi đăng ký thi để nhận giấy kết quả.

Cảm ơn bạn Phan Thị Quỳnh về những chia sẻ kinh nghiệm luyện thi ielts vô cùng hữu ích. Hy vọng những bài viết trên có thể giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về du học và tìm được con đường dành riêng cho mình.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư lệnh Hải quân ASEAN trao đổi kinh nghiệm huấn luyện Tin tức cập nhật 0
T Kinh Nghiệm Luyện Thi Gmat Tuyển sinh- Học Hành 0
N Kinh nghiệm tập luyện hiệu quả với xe đạp tập thể dục Các dịch vụ khác 0
N Tìm người Chia sẻ kinh nghiệm học luyện thi toeic chất lượng nhất quận 9 Tuyển sinh- Học Hành 0
tramtram Kinh nghiệm luyện thi topik tiếng hàn với atlantic bắc ninh Tuyển sinh- Học Hành 0
T Kinh nghiệm giúp bạn luyện nói tiếng anh online Tuyển sinh- Học Hành 0
A Kinh nghiệm luyện thi ielts đạt 6.5+ Tuyển sinh- Học Hành 0
N VCDXCSATuyển nhân viên làm thêm Lương7-9tr/tháng thời gian tự do và không yêu cầu kinh nghiệm Tuyển sinh- Học Hành 0
B Cần bán Chia sẻ kinh nghiệm mua máy ép dầu thực vật Máy Móc Công Nghiệp 0
L Cần bán Kinh nghiệm khi lựa chọn máy cắt tôn Máy Móc Công Nghiệp 0
EVN6 Tư vấn Kinh nghiệm chọn mua điều hòa tủ cây tốt nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
G Tư vấn Kinh nghiệm lựa chọn đèn trang trí công viên phù hợp Các dịch vụ khác 0
0982636960 Kinh nghiệm chọn mua đàn Piano điện Tuyển sinh- Học Hành 0
Abitphanmem Tư vấn Chia sẻ kinh nghiệm để bán hàng online trên Facebook hiệu quả Các dịch vụ khác 0
M Kinh nghiệm “xương máu” phải biết khi đi du lịch cũng như thuê xe du lịch Du Lịch 0