Cần bán Làm sao để chữa viêm loét đại tràng với probiotic?

yeulamgi

Thành viên mới
23/11/18
278
0
16
www.novaco.vn
Nếu bạn đã được chẩn đoán bị viêm loét đại tràng, kế hoạch điều trị của bạn sẽ xem xét các triệu chứng cụ thể và thời gian bạn mắc bệnh. Một loạt các loại thuốc, từ thuốc chống tiêu chảy đến thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm có thể được xem xét sử dụng. Probiotic cũng có thể được khuyến nghị để giúp phục hồi vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, các thủ tục phẫu thuật để loại bỏ các phần bị bệnh của đại tràng có thể giúp giảm đau và giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết.

Các loại thuốc thường dùng điều trị viêm loét đại tràng

Nhiều nhóm thuốc khác nhau được sử dụng để điều trị các triệu chứng viêm loét đại tràng, một số có thể được sử dụng thường xuyên, trong khi các loại thuốc tác dụng nhanh khác được sử dụng trên cơ sở ngắn hạn để điều trị bùng phát tích cực.

-Thuốc chống viêm bao gồm:

  • 5-aminosalicylates : Tùy thuộc vào phần nào của đại tràng của bạn bị ảnh hưởng, bạn có thể dùng những loại thuốc này.
  • Corticosteroid : Prednison và hydrocortison rơi vào nhóm này; chúng thường được dành riêng cho viêm loét đại tràng từ vừa đến nặng mà không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác. Điều này là do khả năng tác dụng phụ, chẳng hạn như tăng cân, huyết áp cao, thay đổi tâm trạng, giữ nước vàloãng xương.
-Ức chế hệ thống miễn dịch: Những loại thuốc này kiểm soát viêm bằng cách ức chế phản ứng của hệ thống miễn dịch. Chúng thường được kết hợp với nhau như: Azasan và Imuran (azathioprine), Purinethol và Purixan (mercilaurine, Gengraf, Neoral và Sandimmune (cyclosporine), Remicade (Infliximab), Humira (adalimumab) và Simponi (golimumab, Entyvio (vedolizumab.

-Kháng sinh: kháng sinh có thể được kê đơn nếu nghi ngờ nhiễm trùng trong đại tràng, nhưng những người bị viêm loét đại tràng đôi khi được khuyên không nên sử dụng kháng sinh khi không cần thiết vì chúng có thể gây tiêu chảy.

Một số nhà nghiên cứu nghĩ rằng có thể có mối liên hệ giữa sử dụng kháng sinh và sự phát triển của bệnh viêm ruột (IBD), một dạng trong đó là viêm loét đại tràng.

Chữa viêm loét đại tràng với probiotic

Trong khi một số biện pháp này được cho là có hiệu quả trong việc giảm bớt các triệu chứng, nhưng vẫn chưa có phương pháp nào trải qua nghiên cứu lâm sàng trên diện rộng. Trong đó, phương pháp sử dụng chế phẩm sinh học probiotic được đánh giá hiệu quả khá ổn định và có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa tiến triển bệnh viêm loét đại tràng.

Probiotic được cho là có lợi trong việc kiểm soát viêm loét đại tràng và các rối loạn tiêu hóa mãn tính khác. Probiotic có chứa vi khuẩn "thân thiện" thường có khả năng kiểm soát vi khuẩn có hại, đồng thời giảm viêm và cải thiện niêm mạc bảo vệ niêm mạc của ruột. Chúng được coi là an toàn không có tác dụng phụ đáng kể và có thể được tìm thấy ở dạng bổ sung cũng như trong một số loại sữa chua, kombucha và kefir.

Lưu ý rằng các chất bổ sung và các hình thức trị liệu thay thế khác bao gồm cả sử dụng chế phẩm sinh học men vi sinh vẫn chưa được kiểm tra nghiệm ngặt với sự an toàn ở phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em. Do đó, bạn cần phải trao đổi trực tiếp với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ một hình thức trị liệu thay thế nào nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Làm sao để tủ gỗ của bạn luôn sáng bóng như mới? Các dịch vụ khác 0
noithathpro Tư vấn Làm sao để có phòng bếp cực đẹp, cực xinh? Nội Thất - Xây Dựng 0
lechikien293 Làm sao để tiết kiệm điện cho gia đình? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Gia Bảo Group Tư vấn Làm sao để thiết kế nhà đẹp? Nội Thất - Xây Dựng 0
T Làm sao để cưa tấm gỗ hình chữ nhật thành hình vuông? Tin tức cập nhật 0
S Làm sao để biết thương hiệu gas công nghiệp nào chất lượng Các dịch vụ khác 0
SX BĂNG KEO LÊ THANH Làm sao để sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách? Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Làm sao để lựa chọn một phần mềm quản lý đa cửa hàng tốt nhất? Các dịch vụ khác 0
T 'Nói tục' làm sao để không thô thiển Tin tức cập nhật 0
V Làm sao để bảo quản giường ngủ bọc đúng cách Các dịch vụ khác 0
T Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tết này làm sao để giá thịt heo không cao? Tin tức cập nhật 0
N Làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình? Các dịch vụ khác 0
kymco123 Cần bán Làm sao để có được cho mình một chiếc xe máy ga 50cc hợp phong phủ? Xe máy - Xe đạp 0
E Tư vấn Làm sao để người thuê nhà biết ngôi nhà có đang bị thế chấp hay tranh chấp không ? Bất động sản khác 0
E Tư vấn Làm sao để thuê nhà qua mạng Bất động sản khác 0