Tư vấn Làm thế nào để pha một ly café phin đúng chất ?

sensei1909

Thành viên mới
27/5/19
30
1
8
VND
Mỗi sáng thức dậy được thưởng thức một ly cà phê thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng làm thế nào để pha một ly café ngon đúng chất. Hãy cùng tham khảo bên dưới đây nhé !

Cà phê phin ở Việt Nam được người Pháp du nhập vào. Đây là một dạng hình thức pha dựa trên việc rót nước vào cà phê và lọc bằng phin.

Hạt cà phê sau khi xay ra sẽ mất đi mùi hương khá nhanh. Do đó, để đạt mức độ tốt nhất là bạn nên tự xay trước khi pha. Hoặc nếu không có thời gian thì có thể xay một ít rồi để trong túi zip kín, loại bỏ hết không khí ra ngoài.'

1578909311145.png

Hạt cà phê khi xay để dùng pha phin thường sẽ thô. Chúng ta sẽ dùng khoảng 25gr cho một lần pha phin.

Đun nước nóng khi xay cà phê để tiết kiệm thời gian. Chú ý nhiệt độ nước thích hợp để pha cà phê khoảng 85 – 95 độ C. Nếu cao hơn sẽ làm cà phê chiết xuất quá mức gây đắng. Nếu thấp hơn thì không đủ không hạt cà phê chiết xuất hương vị vốn có của nó.

Cà làm nóng tất cả các dụng cụ trước khi sử dụng. Tráng sơ tất cả dụng cụ bạn sử dụng để khử mùi cũng như để lúc pha cà phê nhiệt độ không bị thay đổi.

Cho cà phê vào phin, dùng tay vỗ nhẹ đều lên mặt

1578909322560.png

Nếu bạn là người có gout đậm đà thì có thể dùng dụng cụ nén cà phê chặt hơn. Việc này sẽ giúp cho thời gian chiết xuất cà phê được lâu hơn.

Đầu tiên, cho một tí nước phần nắp. Việc này sẽ giúp cho cà phê thắm đều cả trên lẫn dưới.

Bắt đầu quá trình việc để phin lên nắp và dùng bình rót nước vào phin. Lưu ý rót đều theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài. Việc này đảm bảo cho tất cả hạt cà phê đều thấm nước.

Đối với những bạn không có cân thì có thể dùng dụng cụ nén cà phê để và rót nhẹ vào tay cầm một lượng vừa phải.

Lúc này sẽ dừng khoảng 25 – 30 giây để các hạt cà phê thoát khí CO2.

1578909333060.png

Tiếp tục rót thêm vào khoảng 50gr hoặc cảm thấy đủ thì dừng. Đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng thấy được cà phê nó nở ra và phồng lên giống 1 cái bánh.

Sau khi rót đủ lượng nước cần có. Bạn cần dùng đồ nén thời gian chiết xuất. Đây là cách điều chỉnh độ đậm đà của ly cà phê.

Sau khoảng hơn 1 phút thì cà phê bắt đầu chảy xuống.

Bạn có thể uống cà phê hoặc pha thêm với sữa hoặc thứ khác.

---------

Thông tin liên hệ

Phố cổ coffee
Địa chỉ: 39D Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, HN
Website:
https://weaselcoffee.hatenablog.com/entry/lam-the-nao-de-pha-mot-ly-cafe-phin
Email: contact.phococoffee@gmail.com
Phone: +84 963633630 / +84 987710222
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
S Tư vấn Bảo dưỡng và vệ sinh gương LED trang điểm: Làm thế nào để giữ gương luôn sáng bóng. Các dịch vụ khác 0
S Bảo mật và quyền riêng tư với vách kính văn phòng: Làm thế nào để đạt được cả hai. Các dịch vụ khác 0
vanvan6293 Cần bán làm thế nào để máy lạnh ít tốn điện nhất? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng máy bơm chìm? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Nhaphukien Làm thế nào để chọn lựa phụ kiện điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn? Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
S Làm thế nào gương ốp tường cải thiện kỹ thuật trong múa hiện đại. Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Làm thế nào để lắp kính hiệu quả ? Các dịch vụ khác 0
C Làm thế nào để đặt vé đi Gardens by the Bay Singapore Du Lịch 0
Thành Nh@n Nhà điều hành làm việc như thế nào ? Tuyển sinh- Học Hành 0
haonus Làm thế nào để dự đoán giao động giá trung bình 1 ngày của Bitcoin? Bất động sản khác 0
P Tư vấn Làm thế nào chọn mua cánh gà đông lạnh chuẩn? Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Mẹ bị són tiểu sau sinh phải làm như thế nào? Mẹ và Bé 0
Thành Nh@n Làm giàu như thế nào Tuyển sinh- Học Hành 0
C Làm thế nào để đặt vé máy bay bay đi Sentosa Singapore Du Lịch 0
S Tư vấn Làm thế nào để dễ dàng làm sạch và bảo quản vách kính. Các dịch vụ khác 0