Lập ĐTM sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì ?

namkidtome

Thành viên mới
29/8/19
132
0
16
VND
Doanh nghiệp có quy mô lớn, trước khi đi vào hoạt động doanh nghiệp cần tiến hành triển khai các biện pháp cũng như phương án xử lý nguồn thải ô nhiễm nhằm tránh ảnh hưởng và tác động xấu đến tài nguyên môi trường. Việc tiến hành hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường là trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường chung của đất nước. Vậy hồ sơ này là gì ? mục đích cũng như các lợi ích của việc tiến hành lập hồ sơ này như thế nào ? Xem qua bài viết sau để hiểu hơn nhé.
danh-gia-tac-dong-mt.jpg

Hiểu như thế nào là báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM ?​

báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm là sự kiểm tra khả năng thụ động hay tích cực từ một dự án đầu tư hoặc một chương trình được đề nghị đến môi trường trong mối quan hệ giữa các góc cạnh về kinh tế, xã hội, thiên nhiên trước khi đưa ra các biện pháp điều chỉnh tương tác ô nhiễm môi trường đến chừng độ có thể ưng ý được.

Mục đích khi lập hồ sơ này chính là giúp cho doanh nghiệp có thể đảm bảo xử lý nguồn thải ô nhiễm khi dự án hoạt động, đảm bảo các doanh nghiệp phải tiến hành triển khai các phương án cũng như các biện pháp bảo vệ môi trường nhằm đảm bảo cho hoạt động của dự án không ảnh hưởng cũng như nguồn thải ô nhiễm phát sinh từ dự án khi thải ra ngoài môi trường không gây ô nhiễm tài nguyên thiên nhiên mà nó tiếp cận.
Tiếp theo đây, xin mời các bạn cùng theo dõi thêm về một số lợi ích hàng đầu khi tiến hành lập ĐTM cho doanh nghiệp.
>> Có thể bạn quan tâm: mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường

Một số lợi ích khi tiến hành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Ngoài việc đảm bảo cho quá trình hoạt động của dự án thuận lợi, hợp thức hóa quá trình kinh doanh của dự án và không bị xử phạt từ cơ quan môi trường ra thì việc tiến hành lập ĐTM còn giúp các doanh nghiệp đạt được các lợi ích cụ thể như sau:
- Lập để cho doanh nghiệp có thể lựa chọn phương án đầu tư phù hợp bao gồm công nghệ, quy mô, quy trình sản xuất, vị trí hoạt động, sản phẩm kinh doanh,... nhằm mang đến hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.
- Lập nhằm giúp doanh nghiệp có thể chủ động trong các vấn đề bảo vệ môi trường, xử lý các ảnh hưởng tiêu cực từ dự án ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, qua đó có những phương án cùng biện pháp ngăn chặn, giảm thiểu nguồn thải ô nhiễm, đảm bảo khi dự án hoạt động sẽ không phát sinh chất thải nguy hại ảnh hưởng đến con người và tài nguyên môi trường xung quanh.
- Đối với cơ quan chức năng, doanh nghiệp lập hồ sơ ĐTM có thể cung cấp các thông tin chính xác, đầy đủ và đáng tin cậy nhất về các vấn đề môi trường tại dự án, giúp cho cơ quan thẩm quyền có thể đưa ra quyết định có nên cấp phép cho dự án hoạt động.
- Khi doanh nghiệp xử lý nguồn thải ô nhiễm từ dự án đảm bảo không phát sinh nguồn thải ra ngoài môi trường tự nhiên, vì thế cũng tránh được rắc rối từ người dân sống xung quanh, không bị kiện cáo về vấn đề môi trường.
Doanh nghiệp có thể tự lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường được hay không ?
Phải nói với các odnah nghiệp rằng, ĐTM không phải là một loại hồ sơ nhỏ, đây là một trong những loại hồ sơ ban đầu của doanh nghiệp cần có trong quá trình đưa dự án đi vào hoạt động. Vì thế, để đảm bảo dự án hoạt động thuận lợi và đúng tiến độ thì tốt nhất quý doanh nghiệp cần hợp tác với các đơn vị tư vấn môi trường, nhờ đó họ sẽ thay mặt doanh nghiệp thực hiện việc lập hồ sơ cũng như giải quyêt các vấn đề liên quan đến vấn đề pháp lý liên quan đến việc tiến hành hồ sơ.
Nếu bạn đang tìm một doanh nghiệp có thể thay mặt công ty thực hành lập ĐTM có thể liên hệ với công ty SGE chúng tôi, mọi thông tin và vấn đề pháp lý thúc đẩy đến hồ sơ này, ông ty chúng tôi sẽ tương trợ và trả lời mọi thắc mắc cho doanh nghiệp sớm nhất có thể. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0909997365 để được hỗ trợ thêm nhé.
>> Xem và tìm hiểu thêm: bồn rửa tay tiệt trùng 1 vòi
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Lập ĐTM hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường cho dự án dệt nhuộm Các dịch vụ khác 0
L Dự án khai thác cát sỏi có phải lập ĐTM không? Các dịch vụ khác 0
L Dự án khai thác cát sỏi có phải lập ĐTM không? Các dịch vụ khác 0
N Dịch vụ tư vấn và tiến hành lập hồ sơ ĐTM giá rẻ Các dịch vụ khác 0
N Năm 2020 thì cách lập kế hoạch bảo vệ môi trường cùng ĐTM như thế nào ? Các dịch vụ khác 0
N Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm để làm gì ? Các dịch vụ khác 0
N ĐTM - Cách lập ra sao đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn Các dịch vụ khác 0
tranduytoan2 Quy trình thực hiện lập báo cáo tác động môi trường (đtm) Các dịch vụ khác 0
P Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (đtm) Các dịch vụ khác 0
minhphuongcorp Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (đtm) Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Lập trình phần mềm theo yêu cầu Laptop 0
T Tư vấn Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Lập trình và sử dụng Máy phay CNC (hệ OSP) Các dịch vụ khác 0
bachtoi Bộ lập trình nhúng IoT icpdas WISE-5231 CR Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Siêu phẩm nhà độc lập 3 tầng Trung nghĩa, Hợp Đức, Đồ Sơn, Hải Phòng. Đất bán - cho thuê 0