Liên thông đại học là gì? Những thông tin đầy đủ cần biết

eAOFdaihoctuxa

Thành viên mới
12/11/22
19
0
1
Hà Nội
eaof.vn
VND
Hiện nay, có rất nhiều các hình thức học đại học, trong đó nhiều thí sinh quan tâm đến hình thức Liên thông đại học. Nhằm đáp ứng các kiến thức kỹ năng cần thiết cho công việc mà các cấp học trước chưa đáp ứng được. Vậy Liên thông đại học là gì? Có những yêu cầu nào khi bạn theo học Liên thông đại học. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Bạn đã hiểu liên thông đại học là gì chưa?​

lien thong dai hoc la gi

Liên thông đại học là gì? và các vấn đề xoay quanh hình thức học này luôn được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là những bạn sinh viên, học viên cao đẳng, trung cấp có nguyện vọng bồi dưỡng tri thức và tiếp cận với môi trường đại học. Thực chất đây là một hình thức cho phép các sinh viên hệ cao đẳng trung cấp có cơ hội được học bổ sung tri thức

Liên thông đại học là hình thức học nâng cao trình độ dành cho những người đã tốt nghiệp hệ trung cấp hoặc cao đẳng. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo những người theo học hình thức học này sẽ được cấp bằng đại học.

Đây là một hình thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép một số trường được thực hiện. Muốn học liên thông lên Đại học, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp phải tham dự kỳ thi tuyển các môn sau gồm: Hai môn cơ bản và một môn cơ sở còn những người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng thì phải tham dự một kỳ thi tuyển hai môn gồm: cơ sở ngành và kiến thức ngành.

>> Xem thêm: Liên thông đại học là gì? Cần điều kiện nào để học liên thông?

Những yêu cầu nào cho sinh viên cao đẳng, trung cấp liên thông đại học?​

lien-thong-dai-hoc-la-gi2-min.png

Năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sửa đổi và bổ sung Thông tư 55 tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học liên thông đại học ngay sau khi học xong Trung cấp, cao đẳng. Vậy để liên thông lên đại học bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu dưới đây:

  • Bạn cần phải nắm rõ được những thông tin tuyển sinh chi tiết của các trường
  • Bạn phải có các văn bằng tốt nghiệp các ngành nghề mà bạn theo học ở các trường Trung cấp hay Cao đẳng
  • Ngoài ra, đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp nghề hoặc Cao đẳng nghề nhưng lại chưa có bằng trung học phổ thông thì cần phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục Trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Thông thường các chương trình văn hóa sẽ được bổ sung ngay lúc bạn học Trung cấp hoặc Cao đẳng.
  • Trước kỳ thi liên thông khoảng 3 tháng các trường đại học sẽ công bố các môn thi trong thông báo tuyển sinh. Có 3 môn dùng để thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Điều kiện thi đầu vào liên thông là mỗi môn phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đây là yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định để đảm bảo ngưỡng đầu vào.
  • Năm 2022, đã có nhiều trường đại học đưa thêm hình thức XÉt TUYỂN ( Không thi) căn cứ vào điểm của thí sinh đã tốt nghiệp.

Có những hình thức đào tạo liên thông lên đại học nào?​

lien thong dai hoc la gi

Hiện nay, có 03 hình thức đào tạo Liên thông đại học theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo:

  • Đào tạo hệ chính quy
  • Đào tạo hệ vừa học vừa làm
  • Đào tạo hệ từ xa
>> Xem thêm: Cao đẳng liên thông đại học: Cơ hội hay thách thức?

Lợi ích khi lựa chọn học cao đẳng liên thông​

Hoàn thiện kiến thức, kỹ năng​

Bất kì công việc hay lĩnh vực nào cũng đều đòi hỏi các kỹ năng. Bởi vậy, liên thông đại học là một trong những lựa chọn phù hợp dành cho bạn để hoàn thiện kiến thức cũng như bổ sung các kĩ năng cho sinh viên Trung cấp, Cao đẳng nghề

Học liên thông đại học sẽ mang đến cho bạn cơ hội hoàn thiện bản thân với những kiến thức cũng như bổ sung thêm kĩ năng chuyên ngành, kỹ năng thực hành nghề chuyên sâu mà các hình thức đào tạo khác không có.

Bằng cấp có giá trị​

Trong xu hướng nghề nghiệp chung như hiên nay thì giá trị của tấm bằng đại học đóng vai trò quan trọng ở thị trường lao động hiện nay. Ngoài kiến thức, kỹ năng thì bằng cấp cũng là điều đóng vai trò quan trọng không kém trong thị trường lao động khắc nghiệt này. Thường thì Liên thông đại học có thời gian kéo dài 1,5 đến 2 năm, tùy vào từng trường và ngành mà bạn theo học.

Xây dựng quan hệ hỗ trợ công việc​

lien thong dai hoc la gi

Tùy vào mục đích cuối cùng của mỗi người mà liên thông Đại học có nhiều khác biệt. Nhiều người thì chọn hình thức đào tạo này để nâng cao kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng công việc hiện tại. Còn một số khác thì mong muốn sẽ thăng tiến trên con đường sự nghiệp thông qua bằng cấp.

Hơn nữa, khi tham gia chương trình đào tạo liên thông Đại học bạn còn có cơ hội gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp. Tại đây bạn sẽ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế cũng như những khó khăn và thử thách gặp phải trong công việc. Để từ đó sẽ hỗ trợ phát triển trong thời gian tới.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
tshuonghn thông tin cần biết- Liên thông CHUYển ngành từ SƯ PHạm Mầm non lên ĐẠI HỌC sp TIỂu học tại Hà Nội Tuyển sinh- Học Hành 0
tshuonghn cho phép chuyển ngành LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI học cuối tuần, học online Tuyển sinh- Học Hành 0
tshuonghn Xét tUYỂN liêN thông Đại học sư phạm NGỮ VĂn, TOÁN tháng 5, tháng 6 ở hà nội Tuyển sinh- Học Hành 0
tshuonghn đợt XÉT tháng 5 lIÊN THÔNG, Văn bằng 2 ĐẠI HỌC SP Mầm NOn học online, học cuối tUẦN Tuyển sinh- Học Hành 0
Hoài Kim Liên thông Đại học các ngành sư phạm Tuyển sinh- Học Hành 0
Hoài Kim Liên thông Đại học Mầm non Tuyển sinh- Học Hành 0
Hoài Kim Liên thông Đại học mầm non - Đại học tiểu học Tuyển sinh- Học Hành 0
Q Tư vấn Liên thông đại học trực tuyến kế toán có lâu không? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Tuyển sinh liên thông đại học chuyên ngành Dược Tuyển sinh- Học Hành 0
D Thời gian học Liên thông Đại học là mấy năm? Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Liên thông - VB2 Đại học Luật tại Bình Định Tuyển sinh- Học Hành 0
O Tìm việc Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng, Đại học Dược, Điều dưỡng năm 2017 Tuyển sinh- Học Hành 0
N Tư vấn Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng, Đại học Dược, Điều dưỡng Tuyển sinh- Học Hành 0
N Tư vấn Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng, Đại học dược, điều dưỡng Tuyển sinh- Học Hành 0
R Thông Báo Tuyển Sinh Đào Tạo Liên Thông Lên Đại Học Đợt 2 Năm 2017 Tuyển sinh- Học Hành 0