Lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe một bên: 5 lý do và cách khắc phục?

Dienthoaiducanh

Thành viên mới
3/8/22
3
0
1
VND
Bạn đã từng bị lỗi tai nghe Bluetooth bao giờ chưa? Buổi sáng thức dậy, bạn mở Iphone và kết nối với chiếc Airpod để nghe nhạc. Tình cờ, một bên tai chẳng có chút âm thanh nào. Cái gì thế nhỉ, tai nghe mới dùng sao mà hỏng nhanh thế, chuyện gì thế này? Bạn đã bị lỗi tai nghe Bluetooth.
Lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe một bên: 5 lý do và cách khắc phục? - Dienthoaiducanh
Nếu bạn có một ngày đẹp trời như vậy, thì bài viết này dành cho bạn. Cách sửa và khắc phục lỗi tai nghe Bluetooth.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe một bên tai, có rất nhiều lý do nhưng phần lớn là từ việc cài đặt thiết bị kết nối như điện thoại, laptop. Để khắc phục điều đó, bạn thực hiện từng bước từ việc xác định nguyên nhân từ điện thoại hay do lỗi tai nghe Bluetooth của bạn, để có hướng khắc phục phù hợp.

Tại sao lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên?​

Đây là một lỗi rất khó chịu khi bạn gặp lỗi tai nghe Bluetooth, mà cụ thể là các dòng earbud.

Nguyên nhân cho lỗi này rất khó phán định, tùy vào từng nhãn hiệu tai nghe khác nhau mà các lỗi tai nghe Bluetooth sẽ có những kiểu đặc trưng riêng.

Dưới đây là một số nguyên nhân mình tổng hợp được, bạn có thể từ đó tìm ra nguyên nhân cho lỗi tai nghe Bluetooth của mình:

  • Tai nghe của bạn đang trong một cuộc gọi
  • Nguồn pin tai nghe bị yếu
  • Hai tai nghe không ghép đôi được với nhau
  • Tai nghe kết nối nhiều hơn một thiết bị
  • Do cài đặt trong thiết bị phát nhạc chỉ ở một phía ngõ ra
  • Tai nghe không được vệ sinh, làm giảm khả năng kết nối
Các nguyên nhân tuy nhiều như vậy, nhưng may mắn là cách khắc phục việc này lại không quá phức tạp, chỉ cần vài bước đơn giản bạn có thể tự xử lý được.

Các bước khắc phục lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên​

Để giải quyết triệt để vấn đề này, điều trước tiên bạn cần biết được là tai nghe bị lỗi do đâu để từ đó đưa ra cách xử lý tiếp theo.

Dưới đây là các bước để khắc phục lỗi. Mình xin trình bày có 4 bước, nhưng bạn có thể bỏ qua một số bước nếu nguyên nhân không liên quan.

Bắt đầu nhé!

Bước 1 – Chuẩn đoán lỗi​

Chỉ cần làm theo từng bước một cho đến khi bạn xử lý được lỗi phát sinh.

Thử kết nối thiết bị với một tai nghe khác​

Giải pháp đơn giản nhất để tìm ra vấn đề với tai nghe Bluetooth hay thiết bị của bạn là sử dụng tai nghe khác để kết nối. Bạn có thể sử dụng bất kì loại tai nghe nào, có thể là loại có dây.

Nếu vấn đề xảy ra cũng giống với tai nghe khác, điều đó có nghĩa bạn nên kiểm tra tiếp thiết bị của bạn. Còn ngược lại, nếu tai nghe khác bạn vừa kết nối hoạt động bình thường, thì vấn đề là ở tai nghe của bạn. Hãy đi khắc phục chúng.

Kết nối tai nghe Bluetooth với thiết bị khác​

Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn hơn một bộ tai nghe để sử dụng. Nên bạn có thể dùng cách khác là kết nối tai nghe Bluetooth với thiết bị khác mà bạn đang dùng, có thể là điện thoại, laptop, máy tính hay máy tính bảng.

Nếu tai nghe Bluetooth hoạt động tốt, thì phần cài đặt trên thiết bị là nguyên nhân chính. Còn không, tai nghe của bạn có lỗi gì đó về âm thanh.

Bước 2 – Sửa lỗi tai nghe Bluetooth phát sinh cho thiết bị kết nối​

Dưới đây là một số cách, bạn có thể áp dụng để khắc phục các vấn đề xảy ra ở thiết bị kết nối của bạn.

Khởi động lại thiết bị kết nối​

Không chỉ riêng trong trường hợp này, phần lớn đây là cách làm đầu tiên để kiểm tra lại thiết bị của bạn có vấn đề gì hay không.

Có thể trong quá trình sử dụng, thiết bị của bạn cập nhật lên phiên bản mới và bắt đầu phát sinh một số vấn đề về tính tương thích.

Tuy nhiên, nếu tai nghe của bạn sau đó kiểm tra lại vẫn chưa nghe được hai bên, thì bạn hãy kiểm tra định dạng file âm thanh bạn sử dụng.

Kiểm tra phần cài đặt âm thanh​

Phần cài đặt âm thanh trên thiết bị phát nhạc của bạn có thể là nguyên nhân của lỗi này. Và đây là nguyên nhân mà khiến tai nghe của bạn chỉ nghe được một bên tai.
  • Chế độ âm thanh mono được bật
  • Mức cân bằng Left Right của hai bên tai nghe bị lệch về một phía
Để kiểm tra phần âm thanh, bạn có thể làm theo các bước với từng thiết bị như sau:

Đối với Iphone / Ipad: Bạn đi đến Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Audio/Visual (Âm thanh/Hình ảnh). Ở đây bạn sẽ thấy phần Mono Audio (Đơn âm sắc) và phần Balance (Cân bằng) để điều chỉnh lại chế độ âm thanh.

Vệ sinh tai nghe​

Bạn sẽ thực hiện bước này nếu qua các cách trên tai nghe một bên nghe nhỏ, vì nguyên nhân có thể là do bụi bẩn bám vào các lỗ nhỏ phát âm thanh của tai nghe.

Để đảm bảo an toàn cho tai nghe, bạn nên dùng vải sạch để lau tai nghe. Đừng sử dụng nước hay các chất làm sạch như nước lau kính, chúng có thể len vào phần bo mạch bên trong của tai nghe và làm hư hỏng linh kiện bên trong.

Kết luận​

Đối với tai nghe, các lỗi của chúng muôn màu muôn vẻ và cách giải quyết chúng đâu đó cũng chỉ có từng đấy cách. Thế nhưng, bạn phải biết lỗi do đâu để có hướng xử lý tốt nhất.

Nếu đọc đến đây, mình nghĩ bạn đã khắc phục hoặc có hướng đi cụ thể để giải quyết việc tai nghe chỉ nghe mỗi một bên tai. Việc này thực tế sẽ không quá khó như những gì bạn nghĩ. Hãy thực hiện nó một lần, và mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.
tai-nghe-bluetooth-hu-1-ben.png
Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, hãy comment bên dưới và nếu bạn có thực hành với lỗi này rồi, hãy chia sẻ để mọi người biết nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
seoviet2020 Tư vấn Cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe đơn giản Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
NhatHuy Tư vấn Cách khắc phục lỗi tai nghe chỉ nghe được nhạc nền chứ không nghe được lời trên điện thoại Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
N Hướng khắc phục lỗi iphone X không kết nối tai nghe Iphone 0
N Cách khắc phục lỗi không nhận tai nghe trên iphone X Iphone 0
D 11 cách khắc phục lỗi máy in không in được Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
S Cách sửa lỗi màn hình macbook bị giật, chớp nhiễu liên tục Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Cách khắc phục những lỗi thường gặp trong lúc sử dụng nồi nấu rượu, máy lọc rượu, tủ nấu cơm Máy Móc Công Nghiệp 0
Digihouse Tư vấn Các lỗi thường gặp của robot hút bụi ecovacs Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Cách khắc phục nhanh nhất lỗi Macbook bị vô nước, đổ nước, dính nước Các dịch vụ khác 0
N Giải pháp cải tạo không gian bếp lỗi thời Bất động sản khác 0
S Cách khắc phục nhanh nhất lỗi Macbook sạc không vào pin Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Micro center slams amd gpu, CEO Vấn đề Xin lỗi Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Máy bơm định lượng piston và những lỗi hay gặp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Mặt phố cổ không lỗi phong thuỷ, kinh doanh xây khách sạn vip , phố cổ Hàng cót. 0975149605 Nhà bán - cho thuê 0
T Tránh lỗi font khi cài và tải autocad Các dịch vụ khác 0