Máy đo độ ngọt hay còn được gọi là khúc xạ kế đo độ ngọt hay khúc xạ đo độ brix là thiết bị khúc xạ quang hoặc điện tử , dùng để đo lường độ ngọt có trong thực phẩm, đồ uống, đồ đóng chai, môi trường, phòng thí nghiệm,… Là một thiết bị hiện đại rất quan trong trong sản xuất, chế biến, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.
Máy đo độ ngọt quan trọng trong nhiều ngành nghề và là một trong những máy móc thiết bị vô cùng quan trọng để kiểm tra độ ngọt nhằm đảm bảo sức khỏe cho con người Tuy nhiên để mua được một chiếc máy đo độ ngọt tốt các bạn cần phải lưu ý một số điều để có thể mua được chiếc máy phù hợp nhất với mình.
Khi bạn mua máy đo độ ngọt cần phải lưu ý 4 yêu tố sau :
Thương hiệu sản xuất: Yếu tố rất quan trọng, cảm quan đầu tiên khi bạn chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào. Thương hiệu lớn, uy tín thường chất lượng sản phẩm đảm bảo hơn, an toàn hơn.
Thông số kỹ thuật: Dựa trên yêu cầu công việc thực tế để xem xét các khoảng đo, các tính năng, chức năng cần có của máy.
Phạm vi sử dụng: Tốt nhất là nên chọn máy đo độ ngọt cầm tay dành riêng cho ngành, lĩnh vực đo đạc của bạn. Như vậy độ chính xác sẽ cao hơn, sử dụng dễ dàng hơn.
Giá thành: Thông thường giá cả sẻ tỉ lệ thuận với độ nổi tiếng của thương hiệu. Hoặc đối với máy đa chức năng, hiện đại hơn thì thường có giá cao hơn. Hãy đặc biệt lưu ý vấn đề này để tránh bị “hớ ” khi mua.
Một số máy đo độ ngọt tốt nhất hiện nay
Máy đo độ ngọt trái cây SCM -1000
Thông số kỹ thuật :
Chuyên sử dụng để đo độ ngọt của dịch trái cây hoặc các mẫu có độ ngọt từ 0-55%.
Thang đo brix: 0- 55% brix
Độ phân giải brix: 0.1%
Màn hình hiển thị LCD
Khả năng bù nhiệt tự động
Tự động tắt sau 3 phút
Thời gian đo 3 giây
Nguồn điện: dùng pin 1.5V
Kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng
Máy đo độ ngọt và acid trái cây GMK-700S
Model: GMK-700S
Xuất xứ: G-Won – Hàn Quốc
Thông số kỹ thuật :
Thang đo brix : 0-35.0%
Thang đo acid: 0-3.5%
Độ phân giải: 0.1% brix, 0.015% acid
Độ chính xác: 0.25 brix, 0.05% acid
Màn hình hiển thị LCD chỉ thị đồng thời giá trị đo độ ngọt và độ acid
Nguồn điện: pin 9V
Kích thước: 200 x 132 x 62 mm
Trọng lượng: 2kg
Quý khách có nhu cầu mua máy đo độ ngọt vui lòng liên hệ : 0978455263
Máy đo độ ngọt quan trọng trong nhiều ngành nghề và là một trong những máy móc thiết bị vô cùng quan trọng để kiểm tra độ ngọt nhằm đảm bảo sức khỏe cho con người Tuy nhiên để mua được một chiếc máy đo độ ngọt tốt các bạn cần phải lưu ý một số điều để có thể mua được chiếc máy phù hợp nhất với mình.
Khi bạn mua máy đo độ ngọt cần phải lưu ý 4 yêu tố sau :
Thương hiệu sản xuất: Yếu tố rất quan trọng, cảm quan đầu tiên khi bạn chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào. Thương hiệu lớn, uy tín thường chất lượng sản phẩm đảm bảo hơn, an toàn hơn.
Thông số kỹ thuật: Dựa trên yêu cầu công việc thực tế để xem xét các khoảng đo, các tính năng, chức năng cần có của máy.
Phạm vi sử dụng: Tốt nhất là nên chọn máy đo độ ngọt cầm tay dành riêng cho ngành, lĩnh vực đo đạc của bạn. Như vậy độ chính xác sẽ cao hơn, sử dụng dễ dàng hơn.
Giá thành: Thông thường giá cả sẻ tỉ lệ thuận với độ nổi tiếng của thương hiệu. Hoặc đối với máy đa chức năng, hiện đại hơn thì thường có giá cao hơn. Hãy đặc biệt lưu ý vấn đề này để tránh bị “hớ ” khi mua.
Một số máy đo độ ngọt tốt nhất hiện nay
Máy đo độ ngọt trái cây SCM -1000
Thông số kỹ thuật :
Chuyên sử dụng để đo độ ngọt của dịch trái cây hoặc các mẫu có độ ngọt từ 0-55%.
Thang đo brix: 0- 55% brix
Độ phân giải brix: 0.1%
Màn hình hiển thị LCD
Khả năng bù nhiệt tự động
Tự động tắt sau 3 phút
Thời gian đo 3 giây
Nguồn điện: dùng pin 1.5V
Kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng
Máy đo độ ngọt và acid trái cây GMK-700S
Model: GMK-700S
Xuất xứ: G-Won – Hàn Quốc
Thông số kỹ thuật :
Thang đo brix : 0-35.0%
Thang đo acid: 0-3.5%
Độ phân giải: 0.1% brix, 0.015% acid
Độ chính xác: 0.25 brix, 0.05% acid
Màn hình hiển thị LCD chỉ thị đồng thời giá trị đo độ ngọt và độ acid
Nguồn điện: pin 9V
Kích thước: 200 x 132 x 62 mm
Trọng lượng: 2kg
Quý khách có nhu cầu mua máy đo độ ngọt vui lòng liên hệ : 0978455263