Lý do nên sử dụng nồi nấu rượu Inox 304 trong sản xuất rượu và cách xử lý mùi tanh của rượu

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
299
0
16
maythucphamkag.com
Inox (hay còn gọi là thép không gỉ) là một hợp kim của thép có hàm lượng Crom tối thiếu 10.5% theo khối lượng và tối đa 1.2% carbon theo khối lượng. Inox nổi tiếng với khả năng chống ăn mòn (chống gỉ - khả năng chống gỉ được tăng lên nhờ phần trăm của thành phần Niken) và bề mặt sáng bóng rất đẹp và được nhiều người yêu thích. Được sử dụng nhiều trong đời sống sản xuất, nhất là trong ngành công nghiệp thực phẩm.
1. Nên lựa chọn nồi nấu rượu bằng inox 304 không
Các đặc tính của inox 304 ứng dụng trong ngành sản xuất các thiết bị rượu

Khả năng chịu nhiệt:

Inox 304 có khả năng chống oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì người ta yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn.

Vì vậy, inox 304 cực kỳ thích hợp cho chất liệu tạo nên nồi nấu rượu, vì nó tạo nên lớp bảo ôn dày chống nóng và chống mất nhiệt, đảm bảo nhiệt cho suốt quá trình nấu rượu.

Tính chống chịu ăn mòn cao:

Inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau, khả năng chống ăn mòn trong ngành dệt nhuộm, và hầu hết các axit vô cơ.

Với khả năng chống gỉ tốt, inox 304 rất bền, dù trong mọi trường nào cũng không bị gỉ nên đảm bảo cho chất lượng rượu khi nấu trong tủ nấu cơm rượu, nồi nấu rượu mặc dù nhiệt độ lên cao khi nấu hay trong quá trình xử lý độc tố rượu bằng máy lọc rượu hay máy làm già tuổi rượu. Đặc biệt, các thiết bị ngành rượu sẽ không bị xước bề mặt trong suốt quá trình sử dụng, dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Inox 304 được chứng nhận là vật liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế tạo các máy móc đặc biệt là các thiết bị trong ngành rượu.

Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp, khả năng tạo hình gia công

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này làm cho Inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết Inox.

Inox 304 thể hiện khả năng hàn tuyệt vời, loại inox này phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió đá). Khả năng cắt gọt của Inox 304 kém hơn so với các loại thép Carbon, khi gia công vật liệu này trên các máy công cụ, thì phải yêu cầu tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và không quên dùng nước làm mát.

So với các loại inox khác thì inox 304 vẫn nhỉnh hơn về khả năng gia công do thành phần Mangan thấp, các loại inox khác như inox 201 cứng hơn do nhiều thành phần Mangan.

Các loại nồi nấu rượu bằng inox với chất lượng cao sẽ có cấu tạo 3 lớp, lớp phía trong của nồi hơi có thể thay thế bằng đồng. tuy nhiên các loại NỒI NẤU RƯỢU KÉM CHẤT LƯỢNG, NỒI NẤU RƯỢU GIÁ RẺ sẽ được cấu tạo 2 lớp để giảm giá thành, thậm chí là vẫn có 3 lớp nhưng được làm từ inox kém chất lượng như 201. Vì vậy bạn lên tìm hiểu kỹ để có thể sở hữu hệ thống thiết bị chưng cất rượu đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Với nhiều tính năng và ưu điểm nổi trội của inox 304 nên nó được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp chế tạo các thiết bị cơ khí công nghiệp. Hầu hết các sản phẩm của chúng tôi đều sử dụng vật liệu là inox 304: Nồi nấu rượu, tủ nấu cơm, máy lọc rượu, máy làm già rượu, máy chế biến thực phẩm, máy sản xuất đá khô, đá khói,...


Nồi nấu rượu + tủ nấu cơm bằng inox 304

Bên cạnh đó, Nồi nấu rượu nói riêng và hệ thống chưng cất lọc khử độc tố đạt tiêu chuẩn chất lượng dễ dàng đáp ứng yêu cầu về điều kiện sản xuất, kinh doanh rượu của nhà nước, dễ dàng được cấp giấy phép sản xuất rượu cũng như giấy chứng nhận VSATTP, từ đó giúp sản phẩm rượu có chỗ đứng trên thị trường, tăng khả năng cạnh tranh với các sản phẩm rượu khác.

2. Nồi nấu rượu kém chất lượng ảnh hưởng rượu như nào
Rượu bị mùi lạ, không thơm mà nồng

Các loại nồi truyền thống thường là nồi đồng, các loại nồi này sẽ có một vài tạp chất lẫn vào, khi được đun nóng có khả năng gây mùi lạ trong rượu, rượu còn có mùi hôi, tanh, không thơm mùi men và gạo. Hoặc các nồi cũ được tận dụng, gia công lại để làm nồi nấu rượu khả năng truyền nhiệt kém, rượu nấu lâu mà không nguyên chất.



Chất lượng rượu kém, có thể bị nhiễm độc

Nồi nấu rượu có ảnh hưởng không nhỏ tới mùi và vị của rượu, đồng thời cũng ảnh hưởng đến các thành phần hóa học trong rượu. Bất cứ loại rượu chưng cất nào cũng chứa một lượng chất độc hại bao gồm Aldehyde, Methanol, Fufural với hàm lượng không gây nguy hại nhưng nếu sử dụng các loại nồi nấu kém chất lượng, có thể làm gia tăng hàm lượng các chất độc hại này.

Hiệu suất kém, không an toàn khi sử dụng

Sử dụng các nồi nấu rượu kém chất lượng, nồi nấu rượu không đáp ứng đủ tiêu chuẩn không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng trức tiếp tới người sử dụng. Nồi nấu rượu giá rẻ kém chất lượng có tuổi thọ ngắn, dễ gây cháy nổ. Các nồi đồng mà có nhiều tạp chất vừa ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng rượu, khả năng dẫn nhiệt, truyền nhiệt kém, gây hao tổn nguyên nhiên liệu.

3. Làm thế nào để rượu hết mùi, rượu không bị ám mùi

Có rất nhiều người mới nấu rượu gặp tình trạng này, rượu khi nấu có mùi hôi, tanh, hoặc ngai ngái. Nguyên nhân là vì khi mới mua nồi về chưa vệ sinh kĩ, khiến cho mùi khói hàn ám vào rượu, nhưng chỉ sau vài lần nấu sẽ hết. Để đảm bảo rượu không bị ám mùi khói hàn inox, và không làm lãng phí rượu, bạn nấu 1 mẻ rượu trong nồi mới trong thời gian dài, còn phần ống ngưng và ruột gà ngâm vào trong bỗng đã nấu qua một đêm.

Một nguyên nhân khác thường xuyên gặp hơn, khhi bạn đã nấu nhiều mẻ rượu hoặc đã ngâm nồi trong bỗng rượu mà không làm hết mùi thì là do nồi không đạt chất lượng inox 304 cao cấp. Bạn nên dùng nồi nấu rượu được làm từ inox 304 hoặc đồng đỏ, đồng chuẩn để hương vị rượu thơm ngon, nồng đượm vị men, thơm mùi gạo nếp và giảm được hàm lượng độc tố trong quá trình nấu rượu.

Nếu như bạn lỡ mua phải nồi nấu rượu kém chất lượng, bạn có thể thử một số cách sau, nếu mùi nhẹ, có thể dùng máy lọc rượu lọc vài lần để giảm mùi inox trong rượu, hoặc mua nồi nấu rượu khác đảm bảo chất lượng rồi đem chưng cất lại, sau đó lọc qua máy lọc rượu sẽ giảm bớt mùi đi, và nếu có thể dùng thêm thùng gỗ sồi để tannin trong gỗ sồi lấn át mùi hôi, tanh mà rượu lại thơm ngon hơn.



Hệ thống chưng cất rượu sạch

Chúng tôi với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị máy móc về ngành rượu, thực phẩm, dược phẩm. Chúng tôi luôn sử dụng loại inox 304 trong tất cả sản phẩm của mình. Đặc biệt là các thiết bị trong sản xuất rượu, cao dược liệu, ...

Mọi thắc mắc cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Info@kagvietnam.com

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
lebach Tư vấn lý do nên sử dụng làm biển led chạy chữ Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tư vấn Nếu thường xuyên sử dụng tinh dầu, đây là lý do vì sao nên mua nồi chưng tinh dầu mini Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
beomkt1 Tư vấn Tiết lộ những lý do nên sử dụng máy đánh giày Apus Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Lý do nên sử dụng máy chủ Cloud là gì? Các dịch vụ khác 0
Abitphanmem Tư vấn Tại sao nên sử dụng App quản lý doanh thu cho DN tại Hà Tĩnh Các dịch vụ khác 0
chanbanhxe Chia sẻ lý do mà bạn nên chọn sử dụng gờ giảm tốc độ cao su Các dịch vụ khác 0
Q Lý do nên sử dụng hàng rào inox dây đỏ 3m tại Hà Giang Máy Móc Công Nghiệp 0
Vách ngăn Việt Nam 5 lý do bạn nên sử dụng vách ngăn di động thay cho tường cố định Nội Thất - Xây Dựng 0
A Cần bán Những lý do nên sử dụng đèn tuýp led thay thế đèn huỳnh quang Nội Thất - Xây Dựng 0
J Tư vấn Có nên sử dụng xe đẩy hành lý bằng inox mạ vàng không? Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Vì sao bạn nên sử dụng xe đẩy hành lý bằng inox cao cấp Các dịch vụ khác 0
K Lý do không nên sử dụng đồ nhựa để đựng thực phẩm nóng? Các dịch vụ khác 0
0 Lý do bạn nên sử dụng bếp ga inox công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Những lý do mà bạn nên lựa chọn sử dụng Cloud Hosting Linux Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Tính năng vì sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng Các dịch vụ khác 0