Lý do tại sao làm cho sinh viên không tìm được việc sau khi ra trường

Trinh hang

Thành viên mới
3/11/17
41
0
6
VND
”Ra trường là thất nghiệp” – câu nói đùa của nhiều sinh viên tuy nhiên nó đang phản ánh rất đúng tình trạng thực tế của rất nhiều sinh viên cho đến giờ phút này. Nguyên nhân nào tình trạng không có việc làm tăng lên?

dieu-kien-va-thu-tuc-cap-chung-chi-hanh-nghe-duoc-3.jpg

Chọn lựa ngành nghề theo số đông
Theo ý kiến của các thầy cô trong ban tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội 2018 http://tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn/ thì điều này là trở ngại đầu tiên khiến cho sinh viên khó có thể tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Có rất nhiều học sinh trung học phổ thông không hề chủ động trong việc tìm hiểu về các ngành nghề một cách thực sự nghiêm túc. Đặc biệt các bạn đăng kí ngành theo học dựa theo xu hướng, theo mong muốn của bố mẹ chứ không phải bởi đam mê và sở thích của bản thân. Chính vì thế khi bước vào môi trường đại học, những sinh viên này dễ thấy chán nản, không có động lực đối với quá trình học tập. Hệ quả lớn nhất của những điều này là học viên sau khi tốt nghiệp không có đủ kiến thức có thể hoàn thành yêu cầu công việc khó tìm kiếm được một công việc phù hợp
Chính vì thế , để có đủ đam mê cũng như là kiến thức giúp ích cho những công việc trong tương lai, chúng ta cần phải dựa vào sự yêu thích của các nhân để định hướng nghề nghiệp của mình.

Thói quen thụ động

Lối học thụ động là việc bạn chỉ “há miệng chờ sung”, chờ đợi giáo viên cung cấp kiến thứ mà không tự giác tìm tòi, nghiên cứu kiến thức trước khi bước chân lên giảng đường. Theo ý kiến của Bạn Lê Đức trong – Cựu sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 thì đây là một cách học lạc hậu, kém hiệu quả không thể áp dụng cho chương trình đào tạo bậc đại học. Bởi vì mô hình giáo dục ở đại học là môi trường các thầy cô chỉ đóng vai trò hướng dẫn, định hướng và đòi hỏi sinh viên phải có tinh thần tự giác, năng lực tư duy độc lập, sáng tạo của người học.

Dia-chi-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-1.jpg

Việc duy trì thói quen học thụ động này đồng nghĩa với bạn đang tự động thu hẹp khối lượng kiến thức của bản thân. Chính vì không có nền tảng tri thức phong phú, bạn sẽ khó bắt kịp với những yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Hạn chế về ngoại ngữ

Nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới . Các cá nhân, công ty từ khắp mọi nơi đến nước ta du lịch, làm việc ngày một đông hơn. Vì thế, dù các bạn muốn phát triển ở bất kì một công việc nào ở tương lai thì việc giỏi ngoại ngữ cũng sẽ giúp bạn kiếm tìm được những cơ hội tốt hơn. Vì vậy các thí sinh nên học ngoại ngữ ngay từ lúc này. Đừng để vốn ngoại ngữ thu hẹp cơ hội việc làm tương lai của bạn nhé!
xem thêm http://truongcaodangyduochanoi.edu.vn/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Tư vấn Tại sao cần chuyên gia tư vấn trị liệu tâm lý? Các dịch vụ khác 0
suamaygiatelectrolux Tư vấn những lý do tại sao máy giặt vắt không khô là do đâu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
I Tại sao chúng ta nên có chỗ để hành lý? Các dịch vụ khác 0
I Tại sao chúng ta nên có chỗ để hành lý? Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý vật tư nông nghiệp trong thời buổi này? Các dịch vụ khác 0
SmartOSC Zoho Tư vấn Tại sao lại nói phần mềm quản lý nhân sự chịa khoá vàng cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
Hello sagano Cần bán Khám phá lý do tại sao đồng hồ so cơ ngày càng được sử dụng rộng rãi. Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Tư vấn Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp? Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp càng sớm càng tốt? Các dịch vụ khác 0
suamaygiatelectrolux Tư vấn Tìm hiểu về những lý do tại sao máy giặt vắt không khô là do đâu? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
SmartOSC Zoho Tư vấn Chia sẻ 5 lý do tại sao chọn SmartOSC Dự án Sitecore của bạn Các dịch vụ khác 0
U Cần bán Lý do vì sao nên mua đất đầu tư tại TP Bảo Lộc Đất bán - cho thuê 0
baongoc0811 Cần bán Tại sao nhiều khách hàng lại tin tưởng đại lý bếp từ Malloca tại Quảng Nam? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Cần bán Những lý do tại sao nên đầu tư Shoptel Sonasea Vân Đồn. Đất bán - cho thuê 0
phuonggngoc Cần bán Tại sao cần quản lý hàng hoá bằng mã vạch và lợi ích mang lại là gì? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Tin liên quan