Lý do vì sao Microsoft lại nhúng máy chủ vào bồn chất lỏng

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
770
0
16
thamtutuhoanglong.com
VND
Hôm kia, Microsoft vừa công bố sẽ nhúng hệ thống máy chủ vào một chất lỏng đặc biệt tại trọng tâm dữ liệu của hãng đặt bên bờ sông Columbia nhằm tăng cường hiệu suất hoạt động, đồng thời giảm thiểu tần suất ngưng trệ do lỗi nảy sinh.

Gã khổng lồ công nghệ sẽ làm điều này bằng cách sử dụng một chất lỏng đặc biệt có nhiệt độ sôi ở mức 50 độ C (nhiệt độ sôi của nước thường ngày là 100 độ C). Có nghĩa là nhiệt phát sinh bởi hệ thống máy chủ sẽ được tản đi mau chóng nhờ chuyển thành dạng hơi, từ đó giảm nguy cơ quá nhiệt.

>>> Xem thêm: dell R650xsCác kỹ sư của Microsoft đã chế tạo một thiết bị ngưng tụ lắp trong nắp bồn, cho phép thu hồi dạng hơi của chất lỏng này ngay khi nó tiếp xúc với nắp và rơi trở lại bồn để tái sử dụng.

Microsoft cho biết họ muốn thí điểm công nghệ này sau khi quan sát các "thợ đào" tiền mã hoá sử dụng quy trình nhúng chất lỏng để khai khẩn tối đa sức mạnh của hệ thống máy đào. Doanh nghiệp tiết lộ rằng kết quả thể nghiệm cho thấy mức tiêu thụ điện năng của các máy chủ khi chạy các tác vụ đòi hỏi nhiều tài nguyên, như AI chẳng hạn, đã giảm từ 5 - 15%.

biện pháp nhúng máy chủ vào chất lỏng nói trên có vẻ hiệu quả hơn nhiều so với công nghệ làm mát bằng bay hơi, vốn tiêu thụ rất nhiều nước. Hơn nữa, nhúng máy chủ vào chất lỏng còn cho phép công ty đưa nhiều chip hơn vào các không gian chật hẹp và vận hành chúng ở mức hiệu suất cao hơn.

>>> Xem thêm: mua dell r750xsGã đồ sộ công nghệ Mỹ trước đây đã từng thử nghiệm nhúng các máy chủ dữ liệu vào chất lỏng. Năm 2018, hãng đã nhúng 864 máy chủ với lượng dữ liệu lên đến 27,6 petabytes xuống vùng nước gần bờ biển Scotland. Các máy chủ này được vận hành bên trong một khoang tương tự tàu lặn mà không cần bất kỳ hoạt động bảo trì tại chỗ nào. Microsoft cho biết nhờ đó, họ đã giảm được tỉ lệ lỗi đến 1/8 so với các trung tâm dữ liệu trên lục địa.

Sau khi thử nghiệm nhúng một rack máy chủ trong bồn chất lỏng, tổ chức muốn thử vận hành nhiều rack cùng lúc, bởi những hệ thống như vậy có thể cho phép đơn vị đưa ra nhiều thiết kế máy chủ đa dạng với độ trễ thấp và hiệu năng cao, song song giảm thiểu đề nghị bảo trì tổng thể.

Trong tương lai, Microsoft muốn triển khai những bồn chất lỏng như vậy ngay trong các đô thị, đặt bên dưới các tháp tín hiệu 5G, nhằm gánh vác nhiều ứng dụng như thông báo giao thông và điều phối các xe hơi tự lái.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Vhub.Vn Top 3 lý do vì sao ngành Dental Cad Design có thu nhập hấp dẫn nhưng vẫn "khát nhân lực" Tuyển sinh- Học Hành 0
C Tư vấn Vì sao bạn nên ngừng quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp bằng sổ sách? Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Lý do vì sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng điện thoại Các dịch vụ khác 0
dodecorphong Cần bán 4 lý do vì sao bạn nên lựa chọn bình hoa lụa cao cấp làm quà Nội Thất - Xây Dựng 0
maythucphamkag Vì sao trong rượu trái cây có nhiều cặn lắng, cách xử lý hết cặn lắng trong rượu một cách hiệu quả Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Lý do vì sao các sản phẩm về dược liệu ngày càng phát triển và được đánh giá cao Máy Móc Công Nghiệp 0
thithi6293 Cần bán Máy lạnh Multi Daikin và lý giải vì sao nên mua tại Thiên Ngân Phát Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Hanghtt28 Tư vấn Sàn giao dịch Macro Equities là gì? Lý do vì sao nên giao dịch tại sàn này? Các dịch vụ khác 0
T Viện Công nghệ Massachusetts vì sao lại là nơi du học lý tưởng cho DHS ở Mỹ Các dịch vụ khác 0
nguyenhuyqts Tư vấn Lý do bạn vì sao bạn nên chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói của TRƯỜNG SINH Nội Thất - Xây Dựng 0
T Vì sao bạn nên chọn đại lý nước quận 10 Lê Đức Water Các dịch vụ khác 0
B Tủ lạnh bị nóng vì lý do gì? Khắc phục ra sao? Các dịch vụ khác 0
baongoc0811 Cần bán Vì sao máy xử lý rác thải hữu cơ là giải pháp hoàn hảo để xử lý rác? Máy Móc Công Nghiệp 0
halan75 Cần bán Lý do vì sao dụng cụ thể thao công viên giá rẻ được ưa chuộng Nội Thất - Xây Dựng 0
P Tư vấn 3 lý do giải thích vì sao cần thay ắc quy xe điện 133S kịp thời Xe máy - Xe đạp 0
Tin liên quan