Tư vấn MacBook 2018 của Apple có chip bảo vệ chống nghe lén Chip bảo mật mới của Apple T2 có lẽ là tính năng được đánh giá thấp nhất của MacBook mới được ph

tearhero1

Thành viên mới
3/3/19
32
0
6
VND
MacBook 2018 của Apple có chip bảo vệ chống nghe lén
MacBook 2018 của Apple có chip bảo vệ chống nghe lén


Chip bảo mật mới của Apple T2 có lẽ là tính năng được đánh giá thấp nhất của MacBook mới được phát hành trong năm nay . Một hướng dẫn bảo mật mới được công ty phát hành tiết lộ rằng nó ngắt kết nối micrô khi đóng nắp để đảm bảo không ai có thể nghe lén người dùng.

Xem thêm: Thu Mua Laptop Cũ Tận Nơi Giá Cao Nhất Hà Nội

Hướng dẫn gợi ý rằng vì đây hoàn toàn là một chức năng phần cứng, không có phần mềm nào có thể truy cập micrô, kể cả phần mềm có quyền root và phần mềm trên chip T2. Hướng dẫn nói:

Tất cả các thiết bị di động Mac có Chip bảo mật Apple T2 đều có tính năng ngắt kết nối phần cứng để đảm bảo micrô bị tắt mỗi khi đóng nắp. Việc ngắt kết nối này chỉ được thực hiện trong phần cứng và do đó ngăn mọi phần mềm, ngay cả với quyền root hoặc kernel trong macOS, và thậm chí phần mềm trên chip T2, không gắn micrô khi đóng nắp.

Xem thêm: Thu Mua Macbook Cũ, và xác Macbook hỏng Giá Cao tại Hà Nội

Nó nói thêm rằng máy ảnh không bị ngắt kết nối vì trường nhìn của nó bị tắc nghẽn hoàn toàn khi nắp bị tắt.

Chip mới này cũng có bộ đồng xử lý kèm theo an toàn để mã hóa dữ liệu của Hệ thống tệp Apple (APFS), bảo vệ quá trình khởi động khỏi các cuộc tấn công và TouchID an toàn.

MacBook được coi là chống phần mềm độc hại cho đến những năm gần đây. Năm ngoái, một nhà nghiên cứu bảo mật tên Patrick Wardle đã tìm thấy phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào webcam của MacBook .

Ngày càng có nhiều công ty cung cấp các tùy chọn để chặn micrô và máy ảnh của sản phẩm của họ. hoặc ví dụ, thiết bị màn hình thông minh mới của Facebook , Cổng thông tin Facebook , có một nút chuyên dụng để tắt chúng.

Đây là một bước đi đúng hướng của Apple để ngăn chặn tin tặc nghe cuộc trò chuyện của người dùng. Tuy nhiên, người dùng MacBook có xu hướng giữ nắp đóng lại nhiều lần. Họ sẽ cần phải rũ bỏ thói quen đó và đảm bảo rằng họ đóng nắp đúng cách để tránh bị nghe lén.

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Laptop Cũ giá rẻ ở Hà Nội, Lê Thanh Nghị