MẦM SÚP LƠ XANH TRONG ĐIỀU TRỊ HP DẠ DÀY: DÙNG SAO CHO ĐÚNG?
Theo các nghiên cứu khoa học, mầm súp lơ xanh được coi là thần dược do khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về HP dạ dày.
1. Sử dụng mầm súp lơ xanh trong các món ăn hàng ngày.
Hợp chất Sulforaphane trong mầm súp lơ xanh có tác dụng ức chế sự tiết enzym Urease, phá vỡ lớp màng bảo vệ vi khuẩn khỏi tác động của môi trường khắc nghiệt tại dạ dày. Đồng thời, hợp chất này còn làm giảm sản sinh các yếu tố gây viêm, từ đó làm lành các vết loét tại niêm mạc dạ dày.
Do có công dụng tuyệt vời trong tiêu diệt khuẩn HP nên các bà nội trợ có thể chế biến mầm súp lơ xanh thành các món ăn ngon hàng ngày, vừa ngon lại vừa có lợi cho sức khỏe. Từ mầm, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thành các món xào, luộc, salad…
Tuy nhiên, có một vấn đề cần lưu ý rằng các hoạt chất quý và vitamin rất dễ bị phân hủy bởi nhiệt độ cao nên để đảm bảo được lượng chất dinh dưỡng cần thiết thì tốt nhất bạn nên chế biến thành các món salad hoặc gỏi…
2. Sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ mầm súp lơ xanh
Tại Việt Nam hiện chưa có nhiều sản phẩm ứng dụng được công dụng của mầm súp lơ xanh trong hỗ trợ điều trị HP dạ dày. Hiện nay, mới chỉ có duy nhất một sản phẩm trong nước ứng dụng được thành tựu từ Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về dạ dày do HP.
Tiến sĩ Trần Hữu Thị- Nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu thực phẩm chức năng đã thực hiện thành công một đề tài nghiên cứu cấp nhà nước: “Nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng chiết xuất từ mầm súp lơ xanh trồng ở Việt Nam”. Sản phẩm này được phân phối độc quyền bởi một công ty dược phẩm hàng đầu trong nước.
Chi tiết xem tại đây!
Sucuvina - Giảm ngay viêm loét dạ dày, tá tràng do HP