Tư vấn Máy bay nông nghiệp đến với miền Trung

dienmattroi96

Thành viên mới
4/11/20
136
0
16
Bắc Ninh
tbdbacninh.vn
VND
Máy bay nông nghiệp đến với miền Trung
Việc phun thuốc trừ sâu đối với nhà nông là khá vất vả và mất nhiều thời gian nên một số nông dân đã dùng máy phun thuốc trừ sâu tự chế. Bên cạnh những ưu điểm thì trong quá trình sử dụng vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế.

Phòng trừ sâu bệnh là công việc không thể thiếu đối với nhà nông để đảm bảo năng suất cây trồng. Trước đây công việc phun thuốc trừ sâu chủ yếu thực hiện bằng phương pháp thủ công, người nông dân đeo bình thuốc trên lưng và trực tiếp lội xuống ruộng phun thuốc. Cách làm này vừa vất vả, vừa tốn thời gian nên một số nông dân đã sáng chế ra máy phun thuốc trừ sâu tự chế để sử dụng.
Ưu nhược điểm của máy phun thuốc trừ sâu tự chế
Có rất nhiều loại máy phun thuốc trừ sâu tự chế như: máy phun thuốc sâu bằng bóng bay, máy phun thuốc sâu có xe đẩy và lô cuốn dây. Bài viết này chúng tôi nói đến máy phun thuốc sâu tự chế có xe đẩy và lô cuốn dây
So với việc phun thuốc sâu bằng bình, ưu điểm của máy phun thuốc sâu tự chế này là linh phụ kiện bà con có thể tận dụng những đồ dùng sẵn có, dễ di chuyển vì nhẹ, áp suất phun mạnh đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh, dễ sửa chữa vì thiết kế đơn giản, có thể lắp với mọi dung tích thùng chứa và cuối cùng là giảm độc hại do thuốc trừ sâu tới người trực tiếp phun thuốc.
Tuy nhiên phương pháp phun thuốc sâu này vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế như: khó khăn di chuyển ở những địa hình phức tạp, dây cuốn rườm rà và không phải áp dụng được cho mọi loại cây trồng, người nông dân vẫn phải tiếp xúc với hóa chất trong quá trình pha chế, hiệu quả chưa cao so với những phương pháp hiện đại.
Máy bay phun thuốc trừ sâu – xu hướng tất yếu trong sản xuất nông nghiệp
Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ hiện nay, việc ứng dụng máy móc hiện đại vào sản xuất nông nghiệp giúp giải phóng sức lao động cho người nông dân, nâng cao năng suất lao động, tăng hiệu quả, giảm chi phí, mang lại nhiều lợi ích kinh tế và môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người nông dân.
Một trong những ứng dụng đó phải kể đến máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu. Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu đã được ứng dụng ở nhiều quốc gia, vài năm trở lại đây đã xuất hiện tại Việt Nam. Với việc sử dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, người nông dân chỉ cần đứng từ xa điều khiển máy bay phun thuốc nên hoàn toàn không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, đồng thời hiệu quả rất cao.
Thực tế đã chứng minh trong quá trình triển khai máy bay phun thuốc trừ sâu tại một số địa phương cho thấy, việc sử dụng máy bay phun thuốc không chỉ giúp nâng cao năng suất lao động gấp hơn 20 lần mà còn tiết kiệm thời gian. Hiệu quả rõ nhất là giúp bảo đảm sức khỏe người dân vì không phải trực tiếp tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật, không phải mang, vác bình bơm trong thời gian dài.
Các đầu phun thuốc từ máy bay rất nhỏ và mịn nên giảm được lượng nước sử dụng để pha thuốc sâu mà vẫn bảo đảm thuốc có thể trải đều mặt ruộng. Máy bay không người lái phun thuốc sâu có thể chứa được 9 lít thuốc mỗi lần phun. Tùy vào địa hình, mỗi ngày máy có thể phun được 50 ha. Như vậy, hiệu quả mang lại từ việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu là giúp giảm lượng thuốc sử dụng, tránh tồn dư hóa chất trên sản phẩm lúa sau thu hoạch.
Ngoài ra máy bay không người lái phun thuốc sâu có thể triển khai trên mọi địa hình phức tạp và ứng dụng được với mọi loại cây trồng.
Các chuyên gia cho biết, phun thuốc sâu bằng máy bay là mô hình ưu việt, phù hợp với xu thế công nghệ hóa trong phát triển nông nghiệp hiện nay.
Công ty Cổ phần Đại Thành
Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck… Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.
Website: Công ty Cổ Phần Đại Thành hoặc http://globalcheck.com.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
dienmattroi96 Bộ Quốc phòng khuyến khích dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Hiệu ứng lan truyền từ máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK ở An Giang Các dịch vụ khác 1
dienmattroi96 Hiệu ứng lan truyền từ máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK ở An Giang Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn Review Máy Bay Nông Nghiệp 3 Trong 1 Pgxp 2020 Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn Máy bay PG thay đổi cuộc sống của Bà con nông dân Các dịch vụ khác 0
daithanh.jsc2020 Tư vấn Máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ phun ly tâm - Có phải phun nhiều thuốc mới tốt? Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn Máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ phun ly tâm - Có phải phun nhiều thuốc mới tốt? Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn Máy bay PG thay đổi cuộc sống của Bà con nông dân Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn Danh sách trung tâm bảo hànDanh sách trung tâm bảo hành, sửa chữa và dịch vụ máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn Ưu điểm của gieo sạ lúa bằng máy bay nông nghiệp P-GLOBALCHECK Các dịch vụ khác 0
dienmattroi96 Tư vấn Máy Bay Nông Nghiệp Không Người Lái PGxp 2020 Các dịch vụ khác 0
hoathien90 Cần bán Làm thế nào máy bay không người lái có thể mang lại lợi ích cho ngành nông nghiệp Đồ Chơi Mô Hình 0
hoathien90 Cần bán Máy bay nông nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
WINTECHVN Nhôm 6061 – Hợp kim chế tạo máy bay Các dịch vụ khác 0
WINTECHVN Nhôm 6061 – Hợp kim chế tạo máy bay Các dịch vụ khác 0