[MẸO HAY] 5 Bước vệ sinh máy lạnh LG Inverter tại nhà

guvi

Thành viên mới
vệ sinh máy lạnh guvi.jpg
Máy lạnh làm việc đến một thời gian nào đó cũng sẽ yếu dần đi theo năm tháng và vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ hạn chế được vấn đề này xảy ra. Tuy nhiên, mỗi hãng máy lạnh có cấu tạo khác nhau do vậy cũng sẽ có sự khác biệt nho nhỏ trong các bước vệ sinh máy lạnh.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy lạnh LG inverter nhưng đã lâu chưa vệ sinh cho nó thì bạn đừng vội bỏ qua bài viết này nhé. Vậy vệ sinh máy lạnh như thế nào mới đúng cách? Hôm nay, Guvi sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh máy lạnh

1. LÝ DO NÊN vệ sinh máy lạnh LG định kỳ?​

Đảm bảo công suất của máy lạnh LG​

Có thể bạn chưa biết, vệ sinh máy lạnh định kỳ không những làm sạch chiếc máy lạnh, mà còn đảm bảo công suất hoạt động của máy lạnh.

Vì sao vậy? Bụi bẩn lâu ngày bám vào dàn nóng và dàn lạnh của máy khiến máy hoạt động khó khăn hơn rất nhiều và nhiều lúc máy lạnh không mát do nó không thể làm việc với đúng công suất của nó.

Bảo vệ tuổi đời của máy lạnh LG​

Máy lạnh LG Inverter làm tối đa công suất của nó khi nó nhận biết nhiệt độ trong phòng vẫn chưa đạt về mức yêu cầu.
Vấn đề do máy làm việc tối đa công suất của nó là do bụi bẩn bám vào thành máy, cản trở máy làm việc. Dần dần máy sẽ yếu dần và xảy ra tình trạng hỏng máy.
Vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp máy làm đúng với công suất của nó, và không làm tổn hại đến tuổi đời của máy.
cách làm sạch máy lạnh Guvi.jpg

Tiết kiệm điện năng cho gia đình​

Khi máy làm việc đúng công suất của nó thì chắc chắn tiền điện hằng tháng của bạn vẫn sẽ không tăng lên bao nhiêu. Tuy nhiên, nếu bạn chủ quan không cần vệ sinh máy lạnh, thì tháng đó gia đình bạn đã tiêu tốn rất nhiều điện năng và trả phí tiền điện có thể lên đến gấp 2. Vì khi máy lạnh không được vệ sinh, máy có thể làm việc tối đa công suất của nó.

Bảo vệ sức khỏe cho gia đình​

Có thể khi bạn mua máy lạnh, tư vấn viên đã nói những lợi ích mà máy lạnh đem lại. Thông thường, đa số máy lạnh được thiết kế với chức năng làm lạnh, và lọc không khí, ngoài ra còn có chức năng tạo ion âm để diệt khuẩn. Do đó, máy lạnh LG của bạn cũng có những chức năng này giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng, và trong nhà. Điều này cũng giúp gia đình của bạn tránh các tác nhân gây hại có trong không khí.


2. Các dụng cụ cần thiết khi vệ sinh máy lạnh LG​

Bạn cần chuẩn bị các dụng vụ vệ sinh đầy đủ trước khi tiến hành các bước vệ sinh máy lạnh LG inverter. Guvi đã liệt kê những dụng cụ cần thiết giúp quá trình vệ sinh của bạn trở nên dễ dàng hơn.
  • Máy phun rửa áp lực cao
  • Ghế cao, thang
  • Bộ tua vít
  • Dung dịch vệ sinh máy lạnh chuyên dụng/ nước rửa chén
  • Khăn lau
  • Túi vệ sinh máy lạnh hay miếng bạc có thể chứa nước
  • Bót đánh răng cũ
  • Máy hút bụi (nếu có)

3. Cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà đúng cách​

Bước 1. Tắt nguồn cho máy lạnh LG của mình​

Tính mạng, an toàn của con người là trên hết nên bạn phải nhớ tắt nguồn điện cho máy lạnh LG, tránh xảy ra tai nạn ngoài mong muốn ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe như bị ngã, giật điện, v.v.

Bước 2. Vệ sinh dàn lạnh của máy lạnh LG Inverter​

Tháo tấm lọc và lá đảo của máy lạnh ra khỏi máy lạnh
Để vệ sinh dàn lạnh của máy lạnh LG Inverter, đầu tiên bạn hãy tháo tấm lọc không khí LG ở phần trên máy lạnh ra khỏi máy. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấc nó lên và lấy nó ra. Tiếp theo, bạn hãy tháo lá đảo của máy lạnh LG ra bằng cách mở các con chấu của lá đảo lên.

Tháo khung máy và máng nước
Sau đó, bạn dùng tua vít tháo các ốc vít giữ vỏ và khung máy để tháo khung và vỏ máy ra khỏi máy lạnh theo các ngấn của máy lạnh.
Tiếp theo bạn hãy tháo máng nước ra khỏi máy lạnh. Bạn dùng tua vít để tháo 2 ốc vít giữ máng nước, sau đó, bạn dùng tay tháo dắt của máng nước, và dắt của lá đảo ra.
Bạn hãy lấy từ từ máng nước ra khỏi máy lạnh. Trong quá trình lấy ra, nước trong máng có thể chảy ra, do đó để đảm bảo sạch sẽ bạn hãy lấy túi vệ sinh trùm máy lạnh LG Inverter của mình lại.

Vệ sinh dàn lạnh của máy lạnh
vệ sinh dàn lạnh.jpg
Dùng túi nilon hay một cái bao che lại phần dây điện, các mạch điện của máy lạnh để tránh tiếp xúc với nước. Bạn hãy dùng nước vệ sinh dung dịch máy lạnh xịt vào thành máy và sau đó, dùng máy xịt rửa nước áp lực để bụi bẩn chảy xuống túi vệ sinh máy lạnh.
Ở những nơi vòi xịt không thể làm sạch, bạn có thể dùng bót đánh răng hoặc khăn lau để làm sạch chúng.

Làm sạch tấm lọc, lá đảo, máng nước và khung máy
Sau khi làm sạch dàn lạnh, chúng ta hãy tiến hành làm sạch các bộ phận đã được tháo ra từ máy lạnh. Bạn hãy dùng vòi xịt và giẻ lau chứa ít nước rửa chén để vệ sinh sạch tấm lọc, lá đảo, mánh nước và khung máy. Sau đó, bạn có thể để ráo hoặc lau khô các bộ phận đó.

Lắp các bộ phận đã tháo vào máy lạnh
Sau khi dàn máy lạnh đã ráo, bạn hãy tiến hành lắp các bộ phận đã tháo vào máy lạnh theo thứ tự như ban đầu. Bạn hãy kết nối lại dắt của máng nước và lá đảo quạt.

Bước 3. Vệ sinh dàn nóng của máy lạnh LG Inverter​

làm sạch dàn nóng điều hòa.jpg
Sau khi vệ sinh dàn lạnh, bạn hãy làm vệ sinh dàn nóng được đặt ngoài trời. Đầu tiên bạn hãy tua vít để tháo ốc vít giữ nắp cánh quạt. Sau đó, bạn hãy tháo nắp da khỏi dàn nóng của máy lạnh.
Tiếp theo bạn hãy dùng vòi xịt áp lực xịt vào quạt. Lưu ý, bạn hãy xịt theo hướng từ trên xuống dưới, tránh tạt ngang nhằm tránh làm hư các lá chắn phía sau quạt.
Ngoài ra, bạn cũng tránh xịt trực tiếp vào các mạch điện bên trong của dàn nóng, để tránh máy hỏng, hoặc xảy ra trường hợp chập mạch.

Bước 4. Kiểm tra gas của máy lạnh​

Để máy vận hành tốt, và không bị rã đông khi làm lạnh, chúng ta phải kiểm tra gas cho máy. Bạn dùng đồng hồ đo gas máy lạnh, và kết nối đồng hồ với cổng bơm gas của dàn nóng. Nếu chỉ số gas ở mức thấp hơn so với gas yêu cầu, bạn hãy tiến hành bơm gas cho máy lạnh. Bạn có thể gọi cho trung tâm điện lạnh để sử dụng dịch vụ bơm gas vào máy lạnh bạn nhé.
kiểm tra gas.jpg

Bước 5. Vệ sinh tổng thể của máy​

Bước này bạn sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn đâu. Bạn chỉ cần kiểm tra lại có chỗ nào bẩn hay không và dùng khăn sạch lau lại những nơi bạn chưa vừa lòng.

Bước 6. Kiểm tra lại chiếc máy lạnh LG Inverter​

Trước khi kiểm tra lại chiếc máy lạnh LG Inverter của mình, bạn hãy bật nguồn cho chiếc máy lạnh của mình. Tiếp theo, bạn cho máy lạnh LG của mình khởi động và nếu nó hoạt động bình thường, không có tiếng ồn gì khó chịu thì bạn đã hoàn thành thử thách vệ sinh máy lạnh LG của mình thật tốt rồi đó!

4. Những điều cần lưu ý khi làm theo cách vệ sinh máy lạnh LG tại nhà​

Khi dùng vòi xịt áp lực, bạn hãy điều chỉnh nó về mức thường, không được quá mạnh, tránh làm ảnh hưởng các bộ phận bên trong của máy. Nếu vệ sinh các bộ phận bên trong của máy lạnh, bạn hãy dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng của máy lạnh để bảo quản máy lạnh lâu hơn bạn nhé.

Bạn cần lưu ý vệ sinh máy lạnh định kỳ từ 4-6 tháng một lần, tùy vào thời gian hoạt động của máy. Nếu máy làm việc khoảng 8 tiếng một ngày, bạn có thể vệ sinh máy lạnh 6 tháng một lần, hoặc 3-4 tháng một lần nếu máy làm việc gần như nguyên ngày.

Kết luận​

Vậy là Guvi đã hướng dẫn bạn xong cách vệ sinh máy lạnh LG Inverter tại nhà đúng cách và đơn giản chỉ với 6 bước.
Trước khi vệ sinh, bạn nhớ đọc kỹ các bước và những lưu ý mà chúng tôi đã liệt kê bạn nhé để tránh các trường hợp xảy ra ngoài ý muốn.

>>> Đọc thêm thêm bài viết cùng chủ đề:
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
B Mẹo hay làm đẹp không cần đến spa Các dịch vụ khác 0
nochu201 Tư vấn Mẹo hay cho phái đẹp để có làn da trắng mịn sạch mụn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
0943299000 Mẹo hay máy giặt casper quần áo sạch sẽ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Mẹo hay xác định có được đôi mắt đẹp không cần trang điểm Các dịch vụ khác 0
T Hãy thử mẹo hay sau giúp móng trở nên hồng nào Các dịch vụ khác 0
B Mẹo hay giúp giảm cân trước khi đi ngủ Các dịch vụ khác 0
W Mẹo hay giúp cơ thể luôn thơm tho không cần nước hoa Các dịch vụ khác 0
0943299000 Cách vệ sinh máy giặt casper mẹo hay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Thu hút tài lộc với những mẹo phong thủy hay Các dịch vụ khác 0
guvi MẸO HAY: Bí quyết làm sạch quạt thông gió nhà vệ sinh, phòng tắm Các dịch vụ khác 0
trinhphamhlv Mẹo cực hay để sử dụng máy lạnh giấu trần nối ống gió để tiết kiệm điện năng tối đa Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
guvi [MẸO HAY] 5 Cách Đuổi Kiến Trong Phòng Ngủ Nhanh Chóng Các dịch vụ khác 0
B Mẹo hay giúp vệ sinh bếp hồng ngoại dễ dàng Các dịch vụ khác 0
T Mách mẹo hay giúp móng tay nhanh dài Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn "ám Ảnh" Cắt Ớt Bỏng Rát Tay Sẽ Không Còn Nếu Bạn Biết Mẹo Hay Này Ẩm thực 0