Tư vấn Một số đặc điểm của vải nỉ

Ninhdx

Thành viên mới
Vải nỉ là một loại vải không dệt, chất liệu này được tạo ra bằng phương pháp nén và phủ những sợi với nhau dưới tác dụng của nhiệt độ, áp suất và độ ẩm thích hợp. Các lớp sợi được giữ lại với nhau để đạt được độ dày mong muốn, sau ấy kết hợp chúng lại với nhau để tạo ra một tấm vải nỉ kiên cố. Vải nỉ được sử dụng để sản xuất: đồ handmade, quần áo, giày dép, thảm, thậm chí là lều trại.

- Thế mạnh của chất liệu vải nỉ

Vải nỉ rất đa dạng về màu sắc và kích cỡ, đặc biệt là độ dày tùy theo mục đích sử dụng của chúng. Hơn nữa, vì chất liệu này là vải không dệt nên những cạnh có thể bị cắt mà không sợ những sợi bị lỏng hoặc bong ra. Chính vì điều này, vải nỉ trở thành một nguyên liệu tuyệt vời trong ngành hàng thủ công. Đối với những chất liệu vải nỉ cao cấp thì giá tiền có vẻ đắt hơn một tí nhưng nhìn chung đây là loại chất liệu rẻ tiền.

- Điểm yếu của vải nỉ

Vải nỉ tương đối cứng, không dễ xếp như cotton, và lưu ý khi may không nên sử dụng kim may quá lớn vì có thể bạn sẽ để lại lỗ kim trên vải. Loại vải này sẽ bị co lại mỗi khi giặt. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng phương pháp giặt tay trong nước lạnh. Tránh sử dụng máy sấy vì như vậy sẽ làm hỏng chất liệu nỉ.

Nhìn chung, vải nỉ thường ít co giãn hơn so với các chất liệu vải khác, so với những chất liệu vải không dệt, chất liệu nỉ thường tương đối cứng và thô. Một điểm đáng lưu ý là vải nỉ rất dễ bám bẩn.

1303-vai-ni-11.jpg

- Một số loại vải nỉ dễ gặp

Vải nỉ cotton: Vải nỉ cotton có giá tiền rẻ, đa dạng về màu sắc nhưng hay bị xù lông sau một thời gian sử dụng. Vải có độ co giãn tốt, thấm hút mồ hôi rất tốt và màu sắc rất đa dạng.

Vải nỉ Hàn Quốc: Vải nỉ Hàn Quốc thường được sử dụng để sản xuất chăn, gối ôm, gấu bông…. Vải nỉ Hàn Quốc rất mềm mịn và không bị đổ lông.

Vải nỉ da cá: Vải nỉ da cá thường được sử dụng để sản xuất áo khoác hoặc áo thun. Vì chất liệu này có độ co giãn tốt, vải dày dặn nhưng rất thoáng khí.

- Ứng dụng của vải nỉ

Vải nỉ được sử dụng rất phổ thông trong nhiều ngành khác nhau của đời sống. Len thường có kết cấu khác nhau, từ mượt tới thô nên vải nỉ được sản xuất từ các dòng len khác nhau sẽ có các khác nhau nhất mực.

Vải nỉ được vận dụng rất phổ thông trong các ngành nghề đời sống. Vải nỉ được sử dụng cho các phụ kiện mùa đông như: mũ, găng tay và khăn choàng cổ.

Những đồ sắp xếp nội thất làm từ vải nỉ sẽ mang đến cho không gian nhà bạn sự tươi mới. Từ những tấm thảm lót sàn cho tới túi, ví, giày dép mang trong nhà, vải nỉ có thể là một chọn lựa tuyệt vời.

>>> Tham khảo:
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
S Tư vấn Một số cấu trúc ngữ pháp đặc biệt trong Tiếng Anh Các dịch vụ khác 0
Ninhdx Tư vấn Một số đặc điểm của gối tựa cổ 11 Nội Thất - Xây Dựng 0
P Một số đặc tính của phần mềm bán hàng online đạt kết quả tốt vào thời điểm hiện tại Nếu bạn là người kinh doanh trên Fanpage và các sàn TMĐT thì phần Các dịch vụ khác 0
P Một số đặc tính chung của phần mềm bán hàng online Các dịch vụ khác 0
Hiếu Hòa Phát Cần bán Một số đặc điểm nổi bật của máy xới đất chạy dầu Máy Móc Công Nghiệp 0
Ninhdx Tư vấn Một số đặc điểm của chất liệu vải đũi Nội Thất - Xây Dựng 0
Ninhdx Tư vấn Một số đặc điểm của chất liệu memory foam Nội Thất - Xây Dựng 0
Ninhdx Tư vấn Một số đặc điểm nổi trội của chất liệu foam Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán Một số điểm đặc biệt trong cấu tạo máy bơm chìm nước thải Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
V Đặc tính của một số loại vật liệu thiên nhiên Các dịch vụ khác 0
Q Cần bán Đặc điểm nổi bật một số loại sàn nhà có thể bạn chưa biết Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần bán Một số đặc điểm của đồng hồ đo nhiệt độ Unijin T110 Máy Móc Công Nghiệp 0
mucinsaigonmanhtai Một Số Đặc Điểm Nổi Bật Của Máy In Phun Màu Epson L5190 Các dịch vụ khác 0
Ninhdx Tư vấn Một số đặc điểm của Topper đệm Nội Thất - Xây Dựng 0
Ninhdx Tư vấn Đệm mút và một số đặc điểm của nó Nội Thất - Xây Dựng 0