Bồ công anh là một trong những loài hoa được yêu thích nhất, bên cạnh đó thì cây bồ công anh cũng có những giá trị sử dụng riêng, tham khảo bài viết dưới đây về các món ăn được chế biến từ bồ công anh.
1. Rau Bồ công anh xào
Đầu tiên là món rau bồ công anh xào.
Chuẩn bị nguyên liệu
Rau bồ công anh- đủ sử dụng tùy theo từng gia đình.
Cây tỏi
Chanh tươi
Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn
Cách thực hiện
Chọn những lá rau tươi ngon nhất rửa thật kỹ trước khi xào, bóc vỏ đập dập cho vào chảo. Đổ dầu đun nóng sau đó phi tỏi thật thơm vàng.
Rau bồ công anh bỏ vào xào, đun lửa nhỏ đảo nhanh tay, thêm gia vị theo từng khẩu vị vào xào cùng.
Đun đều trong lửa tầm 3-5 phút sau đó bỏ rau ra đĩa, vắt thêm chanh đảo đều tay. Như vậy đã xong món rau Bồ công anh xào rồi.
Lưu ý nhỏ:
Nên xào rau vào chảo lõm và rộng để tránh tình trạng bị cháy, không nên xào quá lâu vì sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng có trong rau, ngoài ra bạn có thể thêm một chút ớt hoặc hành tây tùy theo khẩu vị của bạn nếu muốn.
Tìm kiếm thêm những thực phẩm khô tại Trang chủ - Thực phẩm khô Dũng Hà để chế biến được nhiều món ăn cho gia đình bạn.
2. Rau Bồ công anh luộc
Đơn giản hơn dưới đây là rau bồ công anh luộc.
Công thức sau đây để có thể chế biến món bồ công anh luộc.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Rau bồ công anh, 6-8 cốc nước, một chút muối, chanh và dầu oliu
Cách thực hiện:
Cho nước vào nồi, thêm muối và đun sôi trên bếp. Sau khi nước sôi bỏ rau vào đảo đều sau đó để ra ngoài khoảng 2 phút.
Thêm một thời gian nữa để loại bỏ hết vị đắng của lá bồ công anh. Bày ra đĩa thêm chanh và sử dụng.
Có thể tìm mua bồ công anh khô tại đây
3. Salad Bồ công anh
Chuẩn bị nguyên liệu:
Rau bồ công anh
1 muỗng dầu hạt cải
1 muỗng nước chanh
2 củ hành tây
2 quả trứng
Bưởi hoặc quýt
Cách thực hiện:
Trứng gà luộc chín sau đó cắt hành tây thành từng khúc và cắt trứng đã chính thành những lát mỏng.
Tách vỏ bưởi thành từng múi nhỏ
Lấy một chiếc chén nhỏ, thêm dầu ăn và hạt nước chanh vào sau đó khuấy đều, trộn với chanh và bày ra đĩa sử dụng.
Trên đây những món ăn được chế biến trực tiếp từ bồ công anh. Chúc bạn có thể thực hiện thành công.
1. Rau Bồ công anh xào
Chuẩn bị nguyên liệu
Rau bồ công anh- đủ sử dụng tùy theo từng gia đình.
Cây tỏi
Chanh tươi
Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn
Cách thực hiện
Chọn những lá rau tươi ngon nhất rửa thật kỹ trước khi xào, bóc vỏ đập dập cho vào chảo. Đổ dầu đun nóng sau đó phi tỏi thật thơm vàng.
Rau bồ công anh bỏ vào xào, đun lửa nhỏ đảo nhanh tay, thêm gia vị theo từng khẩu vị vào xào cùng.
Đun đều trong lửa tầm 3-5 phút sau đó bỏ rau ra đĩa, vắt thêm chanh đảo đều tay. Như vậy đã xong món rau Bồ công anh xào rồi.
Lưu ý nhỏ:
Nên xào rau vào chảo lõm và rộng để tránh tình trạng bị cháy, không nên xào quá lâu vì sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng có trong rau, ngoài ra bạn có thể thêm một chút ớt hoặc hành tây tùy theo khẩu vị của bạn nếu muốn.
Tìm kiếm thêm những thực phẩm khô tại Trang chủ - Thực phẩm khô Dũng Hà để chế biến được nhiều món ăn cho gia đình bạn.
2. Rau Bồ công anh luộc
Công thức sau đây để có thể chế biến món bồ công anh luộc.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Rau bồ công anh, 6-8 cốc nước, một chút muối, chanh và dầu oliu
Cách thực hiện:
Cho nước vào nồi, thêm muối và đun sôi trên bếp. Sau khi nước sôi bỏ rau vào đảo đều sau đó để ra ngoài khoảng 2 phút.
Thêm một thời gian nữa để loại bỏ hết vị đắng của lá bồ công anh. Bày ra đĩa thêm chanh và sử dụng.
Có thể tìm mua bồ công anh khô tại đây
3. Salad Bồ công anh
Món Salad bồ công anh là món cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu với bạn.Chuẩn bị nguyên liệu:
Rau bồ công anh
1 muỗng dầu hạt cải
1 muỗng nước chanh
2 củ hành tây
2 quả trứng
Bưởi hoặc quýt
Cách thực hiện:
Trứng gà luộc chín sau đó cắt hành tây thành từng khúc và cắt trứng đã chính thành những lát mỏng.
Tách vỏ bưởi thành từng múi nhỏ
Lấy một chiếc chén nhỏ, thêm dầu ăn và hạt nước chanh vào sau đó khuấy đều, trộn với chanh và bày ra đĩa sử dụng.
Trên đây những món ăn được chế biến trực tiếp từ bồ công anh. Chúc bạn có thể thực hiện thành công.