Tư vấn Một số thiết bị quen thuộc trong hệ thống âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

banghemassgenhatban

Thành viên mới
6/4/18
115
0
16
banghemassagenhatban.com
VND
Từ các sự kiện lớn như sân khấu âm nhạc, biểu diễn thời trang đến các sự kiện nhỏ như đám cưới, hội chợ… luôn có sự xuất hiện những bộ dàn âm thanh sân khấu chất lượng. Vậy thì những sản phẩm âm thanh sân khấu chuyên nghiệp gồm các gì? Hãy đọc bài viết tiếp đến để cùng tìm hiểu.
Âm thanh hội trường chất lượng được chia thành thành 2 model âm thanh sân khấu ngoài trời & âm thanh sân khấu trong nhà. Đối với mỗi loại sân khấu trên đều sở hữu một dàn âm thanh tương ứng thích hợp đối với không gian lắp đặt. Dù là hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời hoặc trong nhà thì chúng đều gồm các sản phẩm cơ bản sau:
Ở bất cứ dàn âm thanh nào dù là âm thanh karaoke hoặc âm thanh sân khấu thì loa đều đóng sự quan trọng chính cực cần thiết. Nếu như trong dàn âm thanh karaoke chỉ cần có 1-2 đôi loa chính thì trong hệ thống âm thanh sân khấu, điển hình là khối hệ thống âm thanh sân khấu chất lượng nên đa dạng dòng loa hơn.
Loa trong dàn âm thanh sân khấu chia thành làm 3 model đó là loa full, loa sub & loa monitor.
Loa full: là loa chính trong bộ dàn âm thanh, giữ chức năng sự quan trọng truyền tải âm thanh đến tai người nghe. Loa full cung cấp đủ các dải tần bass, mid, treble & bảo đảm chuyên nghiệp âm thanh chân thật nhất.
Loa sub (subwoofer): Loa sub hoặc còn gọi là loa siêu trầm.Giống như} tên gọi, loa sub không có tần số khủng và trung, mà chỉ có phần tần số thấp. Loa sub có chức năng giúp phần âm trầm cho loa full, hỗ trợ tăng hiệu ứng âm thanh, khiến âm thanh sở hữu độ chắc và hòa quyện tuyệt vời hơn.
Loa monitor: Loa monitor hay còn gọi là loa kiểm âm. Đây là loa đuy nhất không hướng về khán giả, mà ngược lại, chúng hướng về sân khấu. Đúng như tên gọi loa kiểm âm của mình, loa monitor sở hữu tác dụng trợ giúp những người đứng trên sân khấu có thể nghe được âm thanh của giọng hát, bài nhạc của mình… để từ đó sở hữu các yếu tố chỉnh sao cho phù hợp với màn biểu diễn nhất.
Cục đẩy công suất
Cục đẩy 4 kênh sở hữu chức năng hỗ trợ khuếch đại âm thanh, khiến âm thanh trở phải nên to, rõ hơn. Trong những hệ thống âm thanh nhỏ như bộ dàn âm thanh karaoke gia đình thì Cục đẩy công suất không được dùng mà thay vào đó là amply. nhờ Cục đẩy 4 kênh có công suất lớn hơn amply, thích hợp dùng cho những dàn âm thanh lớn, với đa dạng thiết bị và công suất lớn.
Một dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp gồm rất nhiều sản phẩm, và chúng đều có mức p lớn phải Cục đẩy công suất 2 kênh Crown DSi 1000 là thiết bị khuếch đại âm thanh thích hợp nhất.
Mixer
Với âm thanh sân khấu chất lượng thì mixer có thể ví ví dụ như là trái tim của khối hệ thống âm thanh. tòa bộ những sản phẩm đều được gắn kết với mixer và nên đi qua bàn mixer để xử lý tín hiệu.
Bàn mixer có 2 model đó là analog mixer & digital mixer.
Analog mixer: là model mixer được dùng phổ thông nhất từ trước đến nay. Analog mixer luôn cần có kĩ thuật viên đứng yếu tố chỉnh trực tiếp mỗi khi phải nên.
Digital mixer: với Digital mixer bạn sở hữu thể yếu tố chỉnh từ xa thông qua phần mềm được cài đặt trên máy tính hay các thiết bị cầm tay khác ví dụ như điện thoại, máy tính bảng… không phải nên nên đứng trực tiếp trước bàn mixer để điểm chỉnh.
Tùy vào tính chất & nội dung của từng sân khấu mà chọn mixer analog hay digital sao cho hợp lí nhất.
Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh
Bên cạnh bàn mixer thì còn có những thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh khác đi kèm, bổ trợ cho mixer. chính là những thiết bị: vang số, equalizer, crossover.
Vang số: hoặc còn gọi là Echo, Effect, là thiết bị tạo hiệu ứng tiếng vang, hỗ trợ âm thanh vang vọng hơn.
Equalizer: hoặc còn gọi là thiết bị lọc tần số. Equalizer có đặc điểm cân bằng tần số của khối hệ thống âm thanh, yếu tố chỉnh âm thanh sao cho hợp lí đối với phòng nghe & thể model nhạc đang nghe.
Crossover: còn được biết đến là thiết bị phân tần. Crossover sở hữu nhiệm vụ chia thành các tín hiệu âm thanh bằng ba nhóm là tần số cao, vừa và thấp. Sau đó truyền các tần số đã được phân đến các thiết bị âm thanh tương ứng.
Phụ thuộc vào tính chất và nội dung của từng sân khấu mà có thể có đa số cả ba sản phẩm trên hoặc chỉ một sản phẩm trong số đó. tuy nhiên, trong một bộ dàn âm thanh sân khấu chất lượng phải sở hữu đủ 3 thiết bị trên đề phòng trường hợp phải nên dùng đến.
Micro
Micro trong dàn âm thanh sân khấu chất lượng thường là micro không dây. bởi micro không dây tiện lợi trong việc di chuyển trên sân khấu. Bên cạnh micro không dây, Một vài sân khấu âm nhạc lớn còn sử dụng micro đeo tai trợ giúp ca sĩ dễ dàng thực hiện các động tác vũ đạo hơn.
Bên cạnh những sản phẩm cơ bản trên thì tùy vào tính chất & nội dung của từng chương trình mà có thể có thêm những thiết bị phụ trợ & phụ kiện ví dụ như đầu hát, dây cáp gắn kết, thiết bị lọc nguồn điện, tủ điện… Tuy chỉ là “phụ” nhưng các sản phẩm trên cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo âm thanh chất lượng trong dàn âm thanh sân khấu chất lượng.

Xem thêm: Làm sao để mua được loa sân khấu đạt tiêu chuẩn QBD 2.0
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
linhvuong369 Cần bán Một số thông tin về công ty thiết kế nội thất ở Bà Rịa Nội Thất - Xây Dựng 0
linhvuong369 Cần bán Một số thông tin về công ty thiết kế nội thất văn phòng TPHCM Căn hộ chung cư 0
linhvuong369 Cần bán Một số thông tin về công ty thiết kế nội thất văn phòng TPHCM Căn hộ chung cư 0
shousing Tư vấn Một số lưu ý khi thiết kế phòng bếp nhà ống đẹp, hợp phong thủy Nội Thất - Xây Dựng 0
binbadecor Tư vấn Một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng buffet phong cách Scandinavian Nội Thất - Xây Dựng 0
C Một số lưu ý khi thiết kế biệt tự mini cấp 4 Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Một số mẫu thiết kế quầy bar đẹp cho quán cafe, nhà ở Các dịch vụ khác 0
R Tư vấn Một số thiết kế bàn học thông minh ikea đẹp cho bé Nội Thất - Xây Dựng 0
thietkekhuvuichoitreemhm Thiết kế khu vui chơi trẻ em cần lưu ý một số vấn đề sau đây ở TPHCM Các dịch vụ khác 0
xaydungnamcuong Tư vấn Một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển Bất động sản khác 0
K Tư vấn Một số mẫu thiết kế nhà ống đẹp nên tham khảo Bất động sản khác 0
K Một số lưu ý khi thiết kế phòng làm việc tại nhà Bất động sản khác 0
soncisco Thiết bị mạng Router Cisco sự lựa chọn số một cho những hệ thống mạng ngày nay. Máy tính để bàn 0
Viglacera 1 Mách bạn một số cách bảo quản thiết bị vệ sinh trong nhà Các dịch vụ khác 0
sangthanh1990 Một số thiết bị cần thiết cho ngành may công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0