Một vài gợi ý làm tiểu cảnh cho không gian sống

chutien

Thành viên mới
22/4/18
945
2
18
Thiết kế tiểu cảnh trong chậu thủy tinh với nhiều đặc điểm nổi bật, tiện lợi đã trở thành thú chơi sân vườn của nhiều người từ trong nhà tới sân vườn, từ các nhà hàng tới văn phòng làm việc.

Thú chơi tiểu cảnh trong chậu thủy tinhKhông đơn giản chỉ là trồng câyTương tự như các tiểu cảnh khác, tiểu cảnh trong chậu thủy tinh bắt buộc người chơi phải có sự tinh tế, sắp đặt bố cục, cảnh quan cho phù hợp để các chi tiết phối hợp với nhau tạo một tổng thể thống nhất và đẹp mắt. Nếu không tiểu cảnh sẽ trở nên rời rạc, lộn xộn và rối mắt, mất đi cảnh quan xinh đẹp. Thiết kế tiểu cảnhTiểu cảnh trong chậu thủy tinh là cả một công trìnhĐể tạo một tiểu cảnh trong chậu thủy tinh có thể nói vừa dễ lại vừa khó. Dễ khi bạn thực hiện đúng các bước và có một ý tưởng sắp xếp bố cục hoàn hảo nhưng khó nếu bạn chưa có một kế hoạch rõ ràng và sự chuẩn bị chu đáo. Để có một tiểu cảnh trong chậu thủy tinh đẹp thì trước hết phải chọn được những nguyên vật liệu phù hợp từ cây xanh đến bình thủy tinh phù hợp đến các vật liệu trang trí, tất cả góp phần tạo nên một tiểu cảnh đẹp mắt. Với cây, bạn phải lựa chọn loại cây ưa ẩm, cần ít ánh sáng và quan trọng là phải nhỏ. Những loại cây được người chơi tiểu cảnh trong chậu lựa chọn nhiều như dương xỉ, sen đá, xương rồng, cây mọng nước,… Đối với đất dinh dưỡng, đây là phần đất tiếp xúc trực tiếp với cây trồng nên khi trộn đất cần đảm bảo chất dinh dưỡng đúng, đủ và phù hợp với cây trồng. Thiết kế tiểu cảnh

Để có một tiểu cảnh đẹp cần làm tốt tất cả các công đoạn

Thời gian hoàn thành sân vườn trong chậu thủy tinh tùy thuộc vào độ phức tạp của tiểu cảnh. Trong nhiều trường hợp, khi kết hợp các loại cây trồng khác nhau vào cùng một môi trường sống bạn cần theo dõi thường xuyên từ 1 đến 2 tuần để đảm bảo các loại cây này “chung sống hòa bình” với nhau.

Thú chơi sân vườn của nhiều ngườiDo tính chất nhỏ, gọn và có độ thẩm mỹ cao nên tiểu cảnh trong chậu thủy tinh được rất nhiều người yêu thích lựa chọn để trang trí trên bàn làm việc, phòng khách, bậu cửa sổ, hoặc thậm chí tạo thành tiểu cảnh treo trong nhà và sân vườn. Tiểu cảnh trong chậu thủy tinh cũng là một thú chơi được dân văn phòng lựa chọn, vừa tăng thêm không gian xanh cho phòng làm việc, vừa tạo cảnh quan gần gũi, tươi xanh. Thiết kế tiểu cảnh

Tiểu cảnh trong chậu thủy tinh là thú chơi của nhiều ngườiChia sẻ bí quyết chăm sóc tiểu cảnh này, một anh chủ tiệm cây cảnh cho biết, “Đối với phòng máy lạnh thì nên tưới ít nước. Một tuần khoảng 2 lần là ổn. Đối với ánh sáng, tốt nhất vẫn là đặt tiểu cảnh ở bệ cửa sổ hứng nắng trực tiếp nhưng nếu tiểu cảnh được đặt trong phòng thì nên phơi nắng cho cây khoảng 2 lần/tuần, mỗi lần từ 4-5 tiếng là phù hợp” Thiết kế tiểu cảnhKhông biết bạn như thế nào, nhưng với tôi tiểu cảnh trong chậu thủy tinh hoàn toàn lôi cuốn tôi và mang đến cho tôi những cảm xúc tuyệt vời. Nếu bạn cũng thích thú với nó thì hãy “sắm” cho không gian nhà mình một chậu nhé.