Tư vấn Mua vé máy bay như thế nào

thong110895

Thành viên mới
29/6/18
45
0
6
Mua vé máy bay như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Mua vé máy bay hiện nay có hai hình thức chính đó là mua vé máy bay truyền thống và vé máy bay điện tử. Hành khách đã quen với việc mua vé máy bay tại các phòng vé và nhận được một tờ giấy A4 (hoặc phiếu) có ghi đầy đủ chi tiết thông tin hành trình. Khi nghe đến khái niệm vé máy bay điện tử thì cảm thấy lạ và thắc mắc loại vé này như thế nào? Có tiện lợi hơn loại vé giấy hay không ? Hãy cùng Bamboo Airways tìm hiểu mua vé máy bay điện tử, truyền thống có đơn giản hay không nhé!
Vé máy bay truyền thống
Trước hết cần tìm hiểu về loại vé giấy truyền thống. Đây là loại vé phổ biến nhưng hiện tại đã lỗi thời, khi mua trực tiếp tại các phòng vé bạn sẽ vẫn nhận được loại vé này. Thông tin được ghi trên vé bao gồm có mã đặt chỗ, các hành trình đi, họ và tên người bay, số hiệu chuyến bay, số điện thoại, email… và một số lưu ý cần thiết dành cho khách hàng trước khi lên sân bay và trong chuyến bay. Loại vé này rất dễ bị thất lạc hay rách nát vì thế nên nó đang dần được loại bỏ và thay thế bằng vé điện tử.

Vé máy bay điện tử
Vé máy bay điện tử về cơ bản cũng chứa đầy đủ những thông tin hành trình như loại vé giấy truyền thống. Những loại vé này sẽ được gửi qua email với định dạng word hoặc .pdf và mã đặt chỗ sẽ được gửi vào số điện thoại (nếu không có thì nên check email và ghi lại) mà quý khách đăng ký khi đặt vé máy bay qua mạng. Với bản thông tin được gửi qua email, quý khách có thể tự mình in ra một bản và mang đến sân bay. Tuy nhiên điều này cũng không cần thiết vì hiện nay chỉ cần ghi lại “Mã đặt chỗ” và mang theo giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin đặt vé là đã có thể làm thủ tục một cách rất nhanh chóng.

>>> giá vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ

Trong trường hợp bạn quên mã đặt chỗ thì có thể mở điện thoại xem lại tin nhắn hoặc mở email là đã có thể tiến hành làm thủ tục. Tuy nhiên, quý khách cần giải thích cho nhân viên check-in một cách hợp lý để hoh linh động kiểm tra. Đó chính là ưu điểm của mua vé máy bay điện tử hiện nay. Không cần mất thời gian bạn chỉ cần ngồi ở nhà đặt vé qua mạng, không sợ rơi mất vé, quên vé khi ra sân bay làm thủ tục.
Bạn cần chú ý khi đặt vé điện tử đó chính là điền đầy đủ thông tin, chính xác để tránh sai sót, nhầm lẫn khi nhận vé.