Nên đầu tư vào quỹ mở nào để tránh được tình trạng lạm phát?

hoangle295

Thành viên mới
31/8/20
30
1
8
Hanoi
bit.ly
Nên đầu tư vào quỹ mở nào khi mà mọi thứ đang nối đuôi nhau tăng giá bởi sự ảnh hưởng của lạm phát. Mọi thứ đều điều chỉnh tăng giá, từ xăng dầu đến bó rau ngoài chợ cũng chung một tình trạng: giá ngày sau cao hơn ngày hôm trước. Nhưng lãi suất huy động vốn từ tiền gửi của ngân hàng lại liên tục sụt giảm trong năm Covid?Nên đầu tư vào quỹ mở nào để “chạy đua”kịp tốc độ của lạm phát hiện nay?
Nên đầu tư vào quỹ mở nào trong khi kênh gửi tiền tiết kiệm không còn mấy ai “mặn mà” nghĩ tới. Họ chỉ gửi vì đây là kênh an toàn tuyệt đối, đủ tin tưởng để giữ khoản tiền của họ, với mức lãi suất không mấy hấp dẫn. Bạn có thể hình dung một cách dễ hiểu đó là tờ tiền mệnh giá 500.000 VND vào 10 năm trước là tờ tiền có giá trị cực kì lớn, bạn có thể làm nhiều việc với nó. Nhưng vào hôm nay, với 500.000 VND bạn cũng không thể mua quá nhiều hay trang trải đủ. Vì thế, đồng tiền đang dần “mất giá”. Khoản tiền được cho là lớn khi bạn gửi ngân hàng nhưng sau này, nó cũng chẳng đáng giá là bao.

Lạm phát là sự tăng giá chung của hàng hóa và dịch vụ trong một khoản thời gian. Khi giá tăng lên, mỗi đồng tiền sẽ mua được ít hàng hóa/dịch vụ hơn hay nói cách khác, sức mua của đồng tiền bị suy giảm.

Nên đầu tư vào quỹ mở nào? Đã đến lúc bạn tìm kiếm một hướng đầu tư mới để sinh lời nhanh hơn tốc độ của lạm phát. Nếu bạn không phải là người ưu “phiêu lưu” và không muốn khoản tiền vốn của mình đem ra đặt cược, hoặc cũng không có quá nhiều kiến thức và thời gian để bám sát biến động giá trên thị trường chứng khoán. Thì các Quỹ đại chúng là hình thức đầu tư bạn nên tìm đến. Khoản đầu tư của bạn góp vào Quỹ chung sẽ được Công ty quản lý quỹ sử dụng hiệu quả qua nhiều hạng mục khác nhau. Vì thế, số tiền lãi bạn thu về cũng cao hơn đi gửi ngân hàng.

Hoặc bạn có thể tìm đến các công ty chứng khoán uy tín như VNDIRECT để giải đáp thắc mắc “Nên đầu tư vào quỹ mở nào?” cùng những kiến thức về ngành tài chính và kinh nghiệm “chinh chiến” thực tiễn của họ qua: 1900 5454 09
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Nhà đầu tư chứng khoán nên làm gì sau phiên giảm kỷ lục? Tin tức cập nhật 0
M Tư vấn Các lý do bạn nên đầu tư phái sinh vào Saigon Futures Các dịch vụ khác 0
nguyenngocmy204 Cần bán Có nên đầu tư mua dự án Long Cang Riverpark, Long An? Gía 600tr/80m2, đã có sổ? Đất bán - cho thuê 0
S Tại sao bạn nên đầu tư phái sinh vào Saigon Futures Các dịch vụ khác 0
S Các lý do bạn nên đầu tư phái sinh vào Saigon Futures Các dịch vụ khác 0
nguyenngocmy204 Cần bán Lý do nên đầu tư tại Long Cang Riverpark, đất nền Long An - 600tr/80m2 Đất bán - cho thuê 0
cdeximvietnam Có nên đầu tư vào máy làm khẩu trang y tế hay không? Máy Móc Công Nghiệp 0
T Dư 20 triệu mỗi tháng nên đầu tư gì? Tin tức cập nhật 0
T Cần bán Các lý do bạn nên đầu tư vào the Sol City Nam Sài Gòn Căn hộ chung cư 0
Q Tư vấn Các lý do bạn nên đầu tư vào the Sol City Nam Sài Gòn Căn hộ chung cư 0
thanhanhhg Có nên đầu tư kinh doanh spa hay không? Nội Thất - Xây Dựng 0
T 5 tỷ đồng thừa kế nên đầu tư gì? Tin tức cập nhật 0
H Nhà đầu tư cá nhân nên chọn trái phiếu công ty hay trái phiếu chính phủ? Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Nên hay không đầu tư vào dự án Aqua City Novaland Đồng Nai? Các dịch vụ khác 0
T Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đầu tư cho Củ Chi là đầu tư cho phát triển TP Tin tức cập nhật 0