Nếu càng đốt cháy calo trong cơ thể đúng cách giúp cân nặng giảm nhanh

bobodinh

Thành viên mới
3/1/19
691
1
18
VND
Nếu càng đốt cháy calo trong cơ thể đúng cách giúp cân nặng giảm nhanh

Theo nghiên cứu, được công bố trên tờ Current Biology, Cân phân tích 3 số lẻnhững nhịp điệu này cũng có thể ảnh hưởng đến việc đốt cháy calo.

Tất cả mọi thứ từ tập luyện đến lịch trình giấc ngủ của bạn đều có thể ảnh hưởng đến việc bạn đốt bao nhiêu calo trong suốt cả ngày. Và theo một nghiên cứu mới, có thể có một khoảng thời gian trong ngày mà cơ thể đốt cháy nhiều calo nhất.
can-dien-tu-1kg-sai-so-0-001g-nhb-150-_1603869517.jpg


Điều này có vẻ như là có liên quan đến nhịp sinh học - yếu tố điều khiển đồng hồ sinh học và Cân phân tích giá rẻ chu kỳ ngủ và thức của cơ thể. Theo nghiên cứu, được công bố trên tờ Current Biology, những nhịp điệu này cũng có thể ảnh hưởng đến việc đốt cháy calo. Các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy, ở chế độ nghỉ ngơi, con người đốt cháy nhiều hơn khoảng 10% calo vào cuối buổi chiều so với những gì họ làm vào đêm khuya.

Đồng tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Jeanne Duffy, phó giáo sư y khoa tại Đại học Y Harvard và là một nhà thần kinh học tại Bệnh viện Brigham and Women is Hospital cho biết: Điều đó có nghĩa là so với nửa đêm thì số lượng calo được đốt cháy vào cuối buổi chiều và buổi tối nhiều hơn khoảng 130 calo. Ngay cả một sự gia tăng nhỏ như thế này cũng có thể tác động đến sức khỏe. Nếu điều đó xảy ra mỗi ngày thì bạn có thể tưởng tượng rằng theo thời gian lượng calo được đốt cháy có thể tăng lên.

Tiến sĩ Duffy nói thêm: Vì nghiên cứu tập trung vào việc đốt cháy calo khi nghỉ ngơi - nghĩa là năng lượng cần thiết được cung cấp cho các chức năng cơ thể như hô hấp và lưu thông máu - nên chưa rõ việc liệu mọi người có nên sắp xếp lịch tập luyện và bữa ăn của mình vào khoảng thời gian cuối buổi chiều hay không. Các hành vi hàng ngày có thể giúp cơ thể tránh được việc phải đốt cháy calo trong đêm khuya và sáng sớm.

"Ví dụ như, thời điểm ăn bữa sáng cũng vô cùng quan trọng. Nó có thể diễn ra tại thời điểm mà cơ thể chưa cần hoặc tại thời điểm chúng ta cần ít năng lượng hơn để duy trì các chức năng của cơ thể. Do đó, cùng một bữa sáng có thể dẫn đến lượng calo được lưu trữ thêm, bởi vì chúng ta không cần những thứ đó để duy trì các chức năng cơ thể", bà nói.

Nghiên cứu chỉ bao gồm 7 người tham gia, vì vậy những phát hiện này được coi là sơ bộ. Nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng cỡ mẫu nhỏ cho phép họ tiến hành các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm theo đúng quy định mọi thứ từ chế độ ăn uống của con người cho đến khi ngủ dậy nên nó cũng cung cấp những hiểu biết độc đáo về tác động tự nhiên của nhịp sinh học.

Trong 37 ngày, những người đàn ông và phụ nữ trong nghiên cứu (ở độ tuổi từ 38-69), sống trong phòng thí nghiệm không có đồng hồ, cửa sổ, điện thoại hoặc Internet nên đã loại bỏ sự gián đoạn từ môi trường. Các nhà nghiên cứu cũng cẩn thận điều chỉnh thời gian ngủ và thức của họ, di chuyển họ trở lại 4 giờ/ngày. Những hiệu ứng này đã loại bỏ đồng hồ sinh học trước đây của những người tham gia và buộc nhịp sinh học của họ chỉ hoạt động dựa trên các yếu tố bên trong. Điều này cho phép các nhà nghiên cứu quan sát cơ thể của họ tách biệt vào buổi sáng, buổi chiều và buổi đêm. Lượng thức ăn và mức độ hoạt động của người tham gia cũng được xác định và theo dõi bởi các nhà nghiên cứu.

Mọi người đều đeo các cảm biến đo nhiệt độ cơ thể cốt lõi của họ, điều này cho phép các nhà nghiên cứu đo lường mức chi tiêu năng lượng - nhiệt độ lõi càng cao, người đó càng đốt cháy nhiều calo. Họ phát hiện ra rằng người có nhiệt độ cơ thể ở mức thấp nhất khi nhịp sinh học tương ứng với đêm muộn và sáng sớm, và cao nhất là khoảng 12 giờ sau đó - vào cuối buổi chiều.

Tiến sĩ Duffy cho biết những phát hiện này có ý nghĩa đặc biệt đối với những người làm việc theo ca và làm việc qua đêm, những người thường hoạt động theo lịch trình bất thường. Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng làm việc theo ca có liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm béo phì, tiểu đường loại 2, ung thư và suy giảm nhận thức. Bà nói rằng nghiên cứu mới này góp phần bổ sung vào ý tưởng cho rằng những vấn đề sức khỏe trên có thể liên quan đến sự gián đoạn nhịp sinh học.

Đồng hồ sinh học của chúng ta quy định thời gian cho những việc chúng ta làm thường xuyên trong ngày để các chức năng cơ thể đạt hiệu quả tối ưu. Khi chúng ta làm những việc như thức suốt đêm để làm việc thì tức là chúng đã chống lại đồng hồ sinh học bên trong cơ thể. Tương tự vậy, sẽ không có đồng hồ nào cho phép bạn ăn lúc 3 giờ sáng vì bình thường chúng ta không ăn gì vào ban đêm.

Đúng là cần có nhiều nghiên cứu hơn để biết chính xác những phát hiện này ảnh hưởng đến các cá nhân như thế nào, nhưng giá cân phân tích 4 số lẻnghiên cứu đã bổ sung cho các nhà khoa học về sự hiểu biết ngày càng tăng về tầm quan trọng của nhịp sinh học và tác động của chúng đối với sức khỏe toàn diện. "Đây là một chức năng khác liên quan đến trao đổi chất của cơ thể thay đổi theo thời gian trong ngày. Chúng ta có những đồng hồ này bên trong cơ thể và chúng cần được đồng bộ hóa với môi trường bên ngoài", tiến sĩ Duffy nói.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
linhhuy2017 Tuổi thọ sẽ ngày càng tăng nếu chúng ta biết đến loại cây này sớm hơn ? Các dịch vụ khác 0
T Viêm Đại Tràng Càng Nặng Hơn Nếu Bạn Vẫn Giữ Thói Quen Này Các dịch vụ khác 0
123 Nc247info tổng hợp: "Hoàn toàn điên rồ nếu sa thải Allegri" Các dịch vụ khác 0
T Mái tóc sẽ trở nên óng mượt nếu duy trì những thói quen tốt Các dịch vụ khác 0
B Nếu bạn có ý định mua iPhone 12, hãy đọc ngay bài viết này! Các dịch vụ khác 0
A Phòng khách sẽ đẹp và vintage hơn nếu biết cách thiết kế Các dịch vụ khác 0
johnny9822ly Man Utd sẽ tấn công gì nếu Ronaldo ở lại? Hỏi đáp - Ý kiến đóng góp 0
NhatHuy Tư vấn "ám Ảnh" Cắt Ớt Bỏng Rát Tay Sẽ Không Còn Nếu Bạn Biết Mẹo Hay Này Ẩm thực 0
NhatHuy Tư vấn Nguy hại khôn lường nếu sử dụng trà mát gan, thải độc gan không đúng cách Mẹ và Bé 0
T Nâng ngực ở đâu đẹp giá bao nhiêu nếu thẩm mỹ trả góp? Các dịch vụ khác 0
T Xử lý ra sao nếu quần áo bị lem màu Các dịch vụ khác 0
tineuro2021 Tin ieuro2020: Liverpool cân nhắc bán nốt Salah nếu vẫn ‘cứng đầu’ Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
M Cần bán Nên đọc bài viết này nếu muốn mua máy xay thịt, xay cua, cá gia đình tốt Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Kênh nhà đẹp Tư vấn Bí quyết cực dễ nhớ nếu muốn chọn tủ bếp cao cấp Nội Thất - Xây Dựng 0
tineuro2021 Tin ieuro2020: SEA Games 31: NHM cần "nằm lòng" những đều này nếu đi xem trực tiếp bóng chuyền Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0