Cần bán Nguy cơ khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói TPHCM kém chất lượng

linhvuong369

Thành viên mới
1/5/22
52
0
6
VND
Xây nhà trọn gói TPHCM là hình thức mà chủ nhà giao toàn bộ cho công ty xây dựng làm từ xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc và kết cấu, dự toán chi phí đến thi công phần thô và hoàn thiện, kế cả việc hoàn công. Chủ nhà chỉ cần cung cấp giấy tờ cần thiết, và kiểm tra quá trình làm. Nhiệm vụ còn lại là của công ty dịch vụ xây dựng. Trong quá trình thực hiện, nếu chủ đầu tư không tìm được đơn vị thi công uy tín có thể sẽ gặp phải những vấn đề rủi ro không lường trước được.

Rủi ro có thể gặp phải khi thuê công ty xây nhà trọn gói không uy tín​

Để xây dựng được một căn nhà hoàn chỉnh không phải là một điều dễ dàng. Nên hiện nay nhiều gia chủ có xu hướng sử dụng dịch vụ xây nhà chọn gói. Để đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra hoàn hảo nhất. Nhưng có 1 nguy cơ thường trực là Các công ty kém chất lượng hiện nay xuất hiện khá nhiều. Nếu chọn nhầm vào đơn vị không uy tín sẽ gặp phải nhiều rủi ro tiềm ẩn. Cụ thể như:

Năng lực nhà thầu xây nhà trọn gói yếu kém​


Nhà thầu không có năng lực xây nhà trọn gói thì họ sẽ không đủ khả năng tư vấn về pháp lý, công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, kết cấu của ngôi nhà, kinh nghiệm để thi công đảm bảo an toàn cho người lao động, các công trình liền kề, bền vững, cũng như tư vấn về lựa chọn và sử dụng vật liệu sao cho tiết kiệm tối đa về chi phí xây dựng nhà cửa. Vậy muốn tìm nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín thì quý vị có thể làm như sau:

+ Tìm hiểu về thời gian thành lập công ty, thời gian thi công thực tế, công trình dự án đã thi công thực tế
+ Nhà thầu cung cấp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, bằng cấp như bằng tốt nghiệp đại học, hoặc chứng chỉ hành nghề thiết kế, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng.
+ Đôi khi Quý vị phải dùng giác quan thứ sáu để cảm nhận sự tư vấn của họ và đưa ra đánh giá về chuyên môn, khả năng hiểu biết về lĩnh vực xây dựng.

Về vấn đề tài chính​


Quý vị nên ràng buộc thật chặt chẽ về các điều khoản thanh toán, Quý vị nên để nhà thầu kết thúc hạng mục mới tạm ứng tiền. Rất nhiều trường hợp sau khi họ tạm ứng vượt số tiền có thể họ bỏ dở công trình hoặc thi công theo kiểu chống đối để chủ đầu tư đình chỉ chấm dứt hợp đồng. Trong bảng quy định vật tư kèm theo hợp đồng cần phải mô tả chi tiết tính năng, chủng loại xuất xứ kèm theo mức giá từng thời điểm.

Về tiến độ xây nhà trọn gói​


Đôi với nhà thầu xây nhà trọn gói không đủ nhân sự, không đủ trang thiết bị máy móc phục vụ công tác thi công sẽ làm cho công trình bị kéo dài khiến cho Quý vị cảm thấy mệt mỏi và làm ảnh hưởng đến các hộ xung quanh.

Về chất lượng công trình.​


Có rất nhiều nhà thầu họ lợi dụng lòng tin của Quý vị trong quá trình thi công họ sẵn sàng bớt xén vật tư khiến cho công trình kém chất lượng, không an toàn. Để khắc phục điểm này Bạn nên thuê, nhờ người quen có chuyên môn xem xét bản vẽ , theo dõi, giám sát chặt chẽ quá trình thi công. Trong hợp đồng cần phải có bảng quy định chủng loại vật tư, xuất xứ, nhà sản xuất, thông số kỹ thuật cụ thể. Xem xét kỹ lưỡng về quy định bảo hành, thời gian bảo hành, chi phí đảm bảo bảo hành

Bị bán thầu công trình cho đơn vị thứ 3​


Có rất nhiều nhà thầu sau khi ký kết hợp đồng với quý vị nhưng không trực tiếp tổ chức thi công, điều phối cung cấp vật tư, giám sát thi công mà khoán lại cho nhà thầu khác thực hiện. Một số công ty làm quảng cáo khá rầm rộ, tự hào làm hàng trăm công trình một năm nhưng Quý vị hãy tìm hiểu kỹ trước khi giao tổ ấm của mình cho một nhà thầu nào đó.

Nhà thầu quá ít việc sẽ khó có quy trình thi công bàn bản, khó có đủ công nhân, máy móc thiết bị để thực hiện nhưng với nhà thầu có quá nhiều việc thì điều chắc chắn Quý sẽ không được chăm sóc kỹ. Một nhà thầu lớn hay nhỏ không quan trọng mà điều quan trọng chính là tâm huyết nghề nghiệp của họ với ngôi nhà Quý vị. Quý hãy chọn nhà thầu nào có mong muốn xây dựng thương hiệu uy tín, bài bản toàn tâm toàn ý chung tay xây dựng tổ ấm cho Quý vị.

 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
lambqc Tư vấn Nhà ống không có lối thoát hiểm: Nguy cơ tử vong cao khi xảy ra cháy nổ Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Những nguy cơ tiềm ẩn khi bọc răng sứ công nghệ cũ Các dịch vụ khác 0
trieungan007 Tư vấn Các nguy cơ và rủi ro khi dùng quần nịt bụng sau sinh không đúng cách Các dịch vụ khác 0
L Biểu hiện và những nguy cơ có thể xảy ra khi mắc bệnh thiếu máu lên não ở trẻ em Nước hoa - Mỹ phẩm 0
namhoang Barca có nguy cơ mất Pique khi đại chiến với Chelsea Các dịch vụ khác 1
N Tư vấn Những Nguy Cơ Khi Bị Đau Nửa Đầu Khi Mang Thai. Mẹ và Bé 2
A Cần bán Nguy cơ tai nạn khi hệ thống lái bị rơ Phụ tùng xe và dịch vụ 0
H Nguy cơ bị đau tim và đột quỵ tăng cao khi bị thiếu ngủ Các dịch vụ khác 0
nguyenvanthux Bị tuột bao khi đang quan hệ có nguy cơ lây nhiễm hiv hay không? Sách - Truyện 0
M Những thảo dược tự nhiên giúp tăng đề kháng, giảm nguy cơ bệnh lý Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn 6 loại thực phẩm gây viêm phổ biến làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính Mẹ và Bé 0
NhatHuy Tư vấn Thói Quen Làm Đẹp Sai Lầm Làm Tăng Nguy Cơ Vô Sinh Mẹ và Bé 0
P Tư vấn Dabet đưa tin: Nguy cơ PSG có thể bị loại khỏi Cúp C1, Messi - Mbappe "quay xe" không kịp Các dịch vụ khác 0
G Nguy Cơ "Đại Tuyệt Chủng" Dưới Đáy Biển Do Nhiệt Độ Tăng Cao Các dịch vụ khác 0
viglacera Nguy cơ nhiễm Covid-19 trong nhà vệ sinh công cộng đến từ những vật nào ? Nội Thất - Xây Dựng 1