Tư vấn Nguyên nhân gây nứt nẻ tay chân vào mùa lạnh

chiento178

Thành viên mới
29/9/17
266
0
16
1. Do thời tiết
Trời vào đông, độ ẩm thấp dẫn đến làn da của chúng ta bị mất nước và gặp phải tình trạng bị nứt nẻ. Các phần da khác trên cơ thể được che phủ và bảo vệ bởi lớp quần áo nên thường ít gặp phải tình trạng bị nứt nẻ hơn. Tuy nhiên, da tay và da chân thường phải tiếp xúc trực tiếp với không khí và phải hoạt động nhiều hơn nên dễ bị nứt nẻ, thậm chí chảy máu.

Khi đi ra ngoài nên trang bị găng tay và tất để giữ ấm cũng như tránh làm cho da tay, chân của chúng ta bị nứt nẻ. Việc để da tay, chân tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ khiến tình trạng nứt nẻ ngày càng tệ hơn.

2. Tay, chân thường xuyên phải làm việc
Nguyên nhân và giải pháp tránh nứt nẻ tay chân vào mùa đông


Khác với những bộ phận trên cơ thể khác, tay và chân là hai bộ phận phải thường xuyên làm việc và tiếp xúc với mọi sự vật khác nhau. Việc tiếp xúc với nước thường xuyên cũng khiến cho da tay, chân dễ bị nứt nẻ hơn.

>>>XEM THÊM: Những loại quả ăn vào buổi sáng cực tốt cho sức khỏe

Hơn nữa, nếu bạn thường xuyên phải làm những công việc tiếp xúc với hóa chất, các loại chất tẩy,... cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng kích ứng da, làm suy yếu hàng rào bảo vệ da. Từ đó dẫn đến da tay, chân bị bong tróc, khô da, nứt nẻ gây bất tiện trong cuộc sống. Nếu có thể hãy sử dụng găng tay bảo vệ trong khi tiếp xúc với các loại hóa chất, tránh để tình trạng da nứt nẻ nặng hơn.

3. Vùng da tay, chân có sự khác biệt
Vùng da tay, chân có sự khác biệt rất nhiều so với những vùng da khác. Vùng da tay và chân là nơi có nhiều tuyến mồ hôi, tuy nhiên lại có rất ít tuyến bã nhờn. Bởi vậy chúng không thể tự cấp ẩm, dẫn đến da tay, chân dễ bị khô ráp hơn các vùng da khác.

Ngoài ra, vùng mu bàn tay, bàn chân cũng có rất ít những mô mỡ. Tất cả những điều này sẽ khiến cho vùng da bàn tay, bàn chân bị ảnh hưởng nặng nề hơn vào mùa hanh khô.

4. Lạm dụng các thiết bị sưởi
Vào mùa đông lạnh giá mọi người thường xuyên phải sử dụng những loại máy sưởi hoặc điều hòa để làm ấm cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng, sử dụng chúng quá thường xuyên những thiết bị này sẽ làm cho môi trường xung quanh bạn trở nên khô hơn và thiếu độ ẩm cần thiết cho cơ thể.

Làm việc trong một môi trường thiếu độ ẩm sẽ khiến cho làn da bị khô ráp, mất đi sự mềm mịn vốn có. Đặc biệt là làn da ở tay, chân, chúng sẽ bịn ảnh hưởng nhiều nhất.

XEM THÊM về giải pháp tránh nứt nẻ tay chân: Nguyên nhân và giải pháp tránh nứt nẻ tay chân vào mùa đông