Tư vấn Nguyên nhân khiến cho điện thoại bị mất cảm ứng

tranlahue

Thành viên mới
5/5/18
48
0
6
Điện thoại đang xài bỗng nhiên bị mất cảm ứng, trong khi điện thoại không hề bị vỡ hay rơi rớt, nếu gặp trường hợp này bạn sẽ làm gì? Hãy cùng Phụ kiện Lê Hân tìm hiểu lý do nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại bị mất cảm ứng, có thể là do bị vô nước, bị đè trong túi quần, túi xách, bị rớt xuống đất hoặc là do vô tình ngồi lên trong thời gian dài. Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn không bị tác động nào từ bên ngoài mà vẫn bị mất cảm ứng thì có thể là do lỗi từ phần mềm. Dưới đây là những các xử lý khi điện thoại bị mất cảm ứng một cách vô cớ.1. Khởi động lại thiết bị của bạn

Điện thoại hay bất kỳ một thiết bị công nghệ nào cũng vậy, khởi động lại máy là cách làm nhanh nhất để khắc phục bất kỳ tình trạng nào không chỉ riêng điện thoại bị mất cảm ứng. Sau khi đã khởi động lại máy, thiết bị của bạn sẽ chạy lại toàn bộ chương trình phần mềm cũng như hệ điều hành, từ đó có thể tự động khắc phục nhanh lỗi mất cảm ứng của điện thoại.

Để khởi động lại thiết bị Android, bạn nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen. Sau một vài phút hãy giữ nút nguồn một lần nữa để bật điện thoại của bạn lên, rất có thể là điện thoại của bạn sẽ hoạt động lại bình thường và lỗi mất cảm ứng sẽ được khắc phục ngay.

Hãy làm tương tự cho điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS. Nhấn giữ nút nguồn để hiện thông báo tắt nguồn. Sau một vài phút hãy nhấn giữ nút nguồn để điện thoại được khởi động lại.

2. Tháo thẻ nhớ và thẻ sim ra

Đôi khi lỗi mất cảm ứng có thể do thể nhớ hoặc thẻ sim gây ra. Nếu bạn khởi động lại máy mà vẫn bị tình trạng này thì nguyên nhân có thể là do đây. Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn thiết bị của mình. Sau đó mở phần nắp lưng nếu như khe sim và thẻ nhớ nằm ở phía sau máy, hoặc dùng que chọc sim để lấy sim hoặc thẻ nhớ ra nếu vị trí nằm ở cạnh hông của máy.

Sau đó khởi động lại thiết bị xem đã hết lỗi này hay chưa. Nếu đã fix được lỗi này thì bạn hãy lắp lại thẻ sim và thẻ nhớ vào để tiếp tục sử dụng.

3. Reset lại máy

Nếu với những cách trên vẫn không hiệu quả bạn hãy thử cách reset lại máy để fix lỗi này. Bạn có thể sử dụng tính năng Factory để xóa toàn bộ ứng dụng và các dữ liệu có trên máy. Rất có thể do một phần mềm nào đó đã gây ra lỗi mất cảm ứng này. Sau đó cài đặt lại sẽ giải quyết được vấn đề. Điện thoại của bạn sẽ trở lại tình trạng mới xuất xưởng, bộ nhớ ít và chạy nhanh vù vù.

Nhưng nếu với cả ba cách trên mà vẫn không khắc phục được thì lỗi nằm ở phần cứng và việc bạn cần làm là đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để khắc phục nhé.
Hy vọng với chia sẽ trên của Phukienre đã giúp ích cho bạn. Phụ kiện rẻ chuyên bán sỉ phụ kiện điện thoại giá rẻ chất lượng tốt hàng đầu hiện nay.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Phần mềm quản lý bán hàng Tư vấn 8 nguyên nhân chính khiến tài khoản quảng cao Facebook bị khóa Các dịch vụ khác 0
T Nguyên nhân khiến sương mù ô nhiễm quay lại sau 2 tháng Các dịch vụ khác 0
sieuthisongkhoe Tư vấn Những Nguyên Nhân Chính Khiến Ngực Của Các Bạn Nữ Nhỏ Các dịch vụ khác 0
Aqualife Vietnam Đùi to nên mặc gì? Những nguyên nhân khiến đùi to có thể bạn chưa biết? Các dịch vụ khác 0
T Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cống có mùi hôi khó chịu Các dịch vụ khác 0
T Nguyên nhân khiến con người ta thừa cân? Các dịch vụ khác 0
T Chúng ta đã tìm ra nguyên nhân khiến cho các tế bào già đi Các dịch vụ khác 0
T Lối sống là nguyên nhân khiến con người thời hiện đại tăng cân Các dịch vụ khác 0
T Nguyên nhân khiến việc uống thuốc trở nên khó khăn Các dịch vụ khác 0
buiphat Nguyên nhân khiến đại tràng chướng hơi Nội Thất - Xây Dựng 0
N Tư vấn Nguyên nhân nào khiến nhà bị lún thật sâu Nội Thất - Xây Dựng 0
Micheal Tư vấn Các nguyên nhân khiến dương vật bị sưng Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Nguyên nhân khiến bếp từ Chefs nấu chậm, lâu sôi Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Cần bán Những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị nhảy chống giật Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
trongmxh Nguyên nhân nào khiến học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là xu hướng hiện nay Việc Làm - Học Hành 0