Nguyên nhân nào gây ra bệnh đái dầm ở người lớn?

Bảo Niệu Đức Thịnh

Thành viên mới
29/11/21
21
0
1
VND
Người lớn đái dầm là bệnh gì? Đái dầm ở người lớn có liên quan đến các yếu tố sinh lý như uống rượu, nhiễm trùng đường tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến, tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, u não và tủy sống và các yếu tố bệnh lý khác.

Nguyên nhân đái dầm ở người lớn

1. Yếu tố sinh lý

Người lớn sau khi uống rượu bia nếu uống quá nhiều sẽ làm tê liệt thần kinh trung ương, thần kinh sọ não không điều khiển được việc tiểu tiện sẽ dẫn đến hiện tượng đái dầm, nói chung là triệu chứng đái dầm. cải thiện sau khi rượu được chuyển hóa.

daidam-3.jpg


2. Yếu tố bệnh lý

Các bệnh về hệ tiết niệu: Nếu người bệnh có các triệu chứng kích thích đường tiết niệu như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu buốt… thì nên nghĩ đến nhiễm trùng đường tiết niệu, vì người bệnh sẽ có triệu chứng tiểu gấp, đái dầm.

Người bệnh bị lớn tuổi và tiểu tiện phức tạp Cảnh giác với bệnh u xơ tiền liệt tuyến trong trường hợp có triệu chứng khó khăn, bài tiết nước tiểu kém lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng đầy bàng quang và bài tiết nước tiểu không tự chủ dẫn đến chứng đái dầm.

Bên cạnh đó, bác bệnh về hệ thần kinh trung ương: các bệnh như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, u não và tủy sống gây tổn thương dây thần kinh dự trữ và tiểu tiện dẫn đến rò rỉ nước tiểu không kiểm soát được.

daidam11.jpg


Cách trị bệnh đái dầm ở người lớn

Có nhiều lý do dẫn đến chứng đái dầm ở người lớn, và cách trị bệnh đái dầm ở người lớn cụ thể để sử dụng tùy thuộc vào nguyên nhân. Nguyên nhân chính là do nhiễm trùng đường tiết niệu và bàng quang hoạt động quá mức. Người bệnh có thể xác định nguyên nhân cụ thể thông qua thói quen đi tiểu, cấy nước tiểu, khám niệu động học và dùng các loại thuốc điều trị theo nguyên nhân. Phân tích cụ thể như sau:

1. Nhiễm trùng đường tiết niệu: Thông thường, các loại thuốc chống viêm nhiễm nhạy cảm được lựa chọn như viên levofloxacin , viên cefuroxime axetil , viên nitrofurantoin.

2. Bàng quang hoạt động quá mức: Bạn có thể chọn các loại thuốc giúp ổn định chức năng bàng quang như viên tolterodine tartrate, viên solifenacin succinate, viên giải phóng duy trì mirabegron… Sau một thời gian điều trị liên tục, các triệu chứng bệnh có thể thuyên giảm hiệu quả.

Người bệnh thường nên hình thành thói quen sinh hoạt tốt, không ngồi lâu, không nhịn tiểu, không ăn cay và đồ có tính kích thích, kiểm soát tần suất sinh hoạt tình dục không quá 2 lần / tuần, tránh để viêm đường tiết niệu và bàng quang hoạt động quá mức không dễ dàng. xảy ra lặp đi lặp lại.

LƯU Ý: Không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ hoặc người có chuyên môn. Liên hệ Hotline 087.658.8866 để được các chuyên gia tư vấn một cách an toàn nhất!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
PSYONE - tâm lý trị liệu Rối loạn cảm xúc ở trẻ do nguyên nhân nào gây nên? Các dịch vụ khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Tư vấn Trầm cảm sau sinh là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân và tác hại như thế nào? Các dịch vụ khác 0
V Thế nào là răng chen chúc? Nguyên nhân, ảnh hưởng và cách khắc phục như thế nào? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Nguyên nhân nào khiến bạn bị béo bụng? Các dịch vụ khác 0
B Nguyên nhân nào khiến lửa bếp gas bị đỏ và cách khắc phục? Các dịch vụ khác 0
Maianhle Thế nào là tinh trùng ít? Nguyên nhân tinh trùng ít và yếu ở nam giới Các dịch vụ khác 0
C Nguyên nhân nào chủ yếu khiến cho nồng độ oxy thay đổi mà bà con nên biết Các dịch vụ khác 0
thamle1991 Tư vấn Sưng bìu tinh hoàn do nguyên nhân nào? [Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây] Các dịch vụ khác 1
thamle1991 Tư vấn Nguyên nhân nào khiến bao quy đầu bị sưng? – Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Ngứa bao quy đầu do nguyên nhân nào? Các dịch vụ khác 0
vuabonnuoc Tư vấn Bồn Nước Nhựa Bị Rò Rỉ Do Nguyên Nhân Nào? Cách Khắc Phục? Nội Thất - Xây Dựng 0
thamle1991 Tư vấn Nguyên nhân nào khiến nam giới bị ngứa tinh hoàn? [Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây] Các dịch vụ khác 1
phuonggngoc Tìm hiểu nguyên nhân nào làm đầu in mã vạch bị hỏng Máy Móc Công Nghiệp 0
thamle1991 Tư vấn Tiểu rắt nguyên nhân do đâu? Điều trị như thế nào? Các dịch vụ khác 0
P Cần bán Những nguyên nhân nào gây nên tình trạng pin xe điện bị hỏng, bị lỗi? Xe máy - Xe đạp 0