Nguyên tắc vàng trong việc bảo quản rượu vang

luonsansang

Thành viên mới
25/7/18
400
0
16
VND
Nguyên tắc vàng trong việc bảo quản rượu vang

Nếu là một người sành rượu và thích thưởng thức rượu thì chắc chắn các bạn sẽ không thể không biến đến những chai rượu vang phải không nào? Rượu vang là loại đồ uống cực nổi tiếng và ngon miệng, dễ dàng chiếm trọn niềm tin yêu của các thực khách. Rượu vang còn là món đồ uống càng để lâu theo thời gian sẽ càng ngon miệng và hấp dẫn thị giác hơn. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với các bạn những nguyên tắc vàng để giúp rượu vang luôn có sức hấp dẫn mãnh liệt nhé.

- Tư thế đặt rượu

Thường thì rượu vang sẽ có nắp chai là 1 nút gỗ. Nút gỗ này có nhiệm vụ ngăn không cho không khí bên ngoài loạt vào trong rượu làm mất đi vị ngon miệng. Tuy nhiên để nút gỗ thực hiện tốt nhất vai trò của mình, các bạn cần luôn để nút gỗ ẩm ướt bằng cách đặt rượu ngang nằm nghiêng hoặc nằm ngang để nước rượu trong chai chạm vào nút gỗ.

- Vị trí đặt rượu

Về vị trí đặt rượu các bạn cũng phải có những lưu ý nhất định. Cụ thể, rượu vang là thứ đồ uống dễ bị tác động bởi ánh sáng mặt trời. Trong ánh sáng mặt trời có các tia cực tím dễ làm phá vỡ cấu trúc của hợp chất hữu cơ (trong đó có natanh – loại axit có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch). Đây là lý do khi chọn nơi đặt rượu vang, các bạn nên đặt rượu hoặc tủ rượu của mình ở những nơi khuất và không bị ánh sáng mặt trời chiếu đến. Tốt nhất là hãy trang bị cho mình những chiếc tủ trữ rượu riêng và thường thì các tủ trữ rượu luôn có chế độ bảo quản vùng tối rất tốt. Trong trường hợp xây hầm rượu, đừng quên trang bị thêm các thiết bị đi kèm như hệ thống đèn hơi natri hoặc đèn dây tóc để chiếu sáng nhé. Đây đều là những hệ thống đèn không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

- Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

12 – 18 độ C là nhiệt độ thích hợp để bảo quản rượu vang. Tuy nhiên dù trong nhiệt độ nào thì các bạn cần giữ vững sự ổn định trong thời gian dài. Nếu bạn cần bảo quản cả rượu vang đỏ lẫn rượu vang trắng thì tốt nhất hãy chọn loại tủ trữ rượu có chia thành hai vùng nhiệt độ. Trong đó, vang đỏ có nhiệt độ thích hợp là 15 – 18 độ C trong khi nhiệt độ dành cho vang trắng là 12 – 15 độ C.

- Độ ẩm hợp lý

Độ ẩm tương đối nên dừng ở mức 50 – 80% và nhất là 70%. Nếu độ ẩm quá thấp có thể khiến cho nút chai bị khô, bị mất đi tính đàn hồi, dễ khiến không khí lọt vào chai gây hư hại rượu bên trong.

>> Tham khảo thêm:



rượu vang Ý nhập khẩu

ruou vang tay ban nha

Arche Primitivo Di Manduria
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
B 10 nguyên tắc vàng về chế biến thực phẩm an toàn Các dịch vụ khác 0
namthienphu Tư vấn 04 Nguyên Tắc Vàng Cho Người Mới Xây Nhà Nội Thất - Xây Dựng 3
B Bảng 10 nguyên tắc vàng cho lớp học mẫu giáo Các dịch vụ khác 0
dvizhomevn Thiết kế nội thất chung cư và những nguyên tắc vàng cần lưu ý Nội Thất - Xây Dựng 0
T Nguyên tắc vàng khi chọn chiếc cân điện tử Các dịch vụ khác 0
W Thế nào là nguyên tắc vàng trong sử dụng cân điện tử Các dịch vụ khác 0
binbadecor Tư vấn Những nguyên tắc vàng khi thiết kế quán cafe Nội Thất - Xây Dựng 0
thamtu123 5 Nguyên tắc vàng trong thiết kế phòng họp hiện đại mà bạn cần tuân thủ Các dịch vụ khác 0
T Nguyên tắc vàng khi phối màu quần áo với giày da bò Các dịch vụ khác 0
quyen113 Nguyên tắc vàng thiết kế góc làm việc tại gia Bất động sản khác 0
T Những nguyên tắc vàng chọn chiếc túi da ưng ý Các dịch vụ khác 0
N 5 Nguyên tắc vàng quản trị rủi ro tại doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
quyen113 Những nguyên tắc vàng khi bạn muốn xây dựng nhà ở Bất động sản khác 0
B Nguyên tắc vàng trong ăn uống giúp bạn giảm cân an toàn Các dịch vụ khác 0
B Muốn tăng cân nhanh đừng bỏ qua những nguyên tắc vàng Các dịch vụ khác 0