Cần bán Nhà cung cấp dựa vào những yếu tố gì để báo giá rọ đá hộc?

linhvuong369

Thành viên mới
1/5/22
52
0
6
VND
Trong lĩnh vực xây dựng cầu đường, đặc biệt là các công trình thủy lợi. Các vấn đề về gia cố nhằm tránh sạt lở, xói mòn, luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó việc sử dụng rọ đá hay rọ đá hộc được xem là giải pháp tối ưu và hiệu quả. Thông thường, các chủ đầu tư trước khi kí kết hợp đồng thường yêu cầu nhà cung cấp báo giá rọ đá hộc một cách cụ thể nhất. Để có thể ước tính một cách khái quát các chi phí đã bỏ ra. Tránh gặp phải tình trạng sử dụng vượt quá nguồn vốn cho phép. Thông thường giá rọ đá sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, cách tính giá sản phẩm hầu hết đều được áp dụng theo một quy tắc chung cơ bản.

Tìm hiểu thông tin cơ bản về rọ đá hộc

Rọ đá hộc là một trong những phân loại của rọ đá, thường được ứng dụng làm tường chắn trọng lực, chống sạt lở. Với nhiều đặc điểm như độ bền cao, thấm nước, có khả năng chống lại sự tác động của môi trường, không bị biến dạng trong đất nén.

Với những ưu điểm riêng của mình, rọ đá đã được thiết kế với kích thước khác nhau, tạo thành những bức tường đá có chiều cao tương ứng với nhu cầu sử dụng của công trình. Được dùng để chắn đất, giữ đất, ổn định kết cấu, sườn dốc cho các công trình đường bộ, ngăn cách núi với đường, nơi đường cao tốc đi qua, dùng chắn đất cho công trình cầu cống hoặc bo các mố thành cầu.

Kích thước của rọ đá hộc

Rọ đá hộc có quy cách định hình thông thường dài x rộng x cao (2mx1mx0.5m), hoặc (2mx1mx1m), chỉ khác nhau là vật liệu lèn lấp bên trong, thay vì đá nhỏ thì chúng được lèn lấp đá tảng hay đá hộc. Quy cách mắt lưới dùng cho Rọ đá hộc thường có mắt lưới lớn, thông thường có kích thước D=14cm đến 16cm thậm chí có mắt lưới rất lớn từ 20cm. Rọ đá hộc cần đảm bảo các chỉ tiêu dây đan ( dây bọc nhựa PVC và dây đan mạ kẽm nhẹ) theo tiêu chuẩn TCVN 2053 1993.

Đặc tính của dây đan và dây viền rọ đá hộc

Dây viền rọ đá là các loại dây thép cần đảm bảo các đặc tính sau:

 • Dây thép dùng để sản xuất rọ đá hộc cần phải đảm bảo đúng quy trình kiểm nghiệm cường độ chịu kéo theo đúng tiêu chuẩn cho phép.
 • Dây thép được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng đảm bảo đúng theo TCVN 2053 – 1993 hoặc các tiêu chuẩn Quốc tế tuỳ theo yêu cầu của dự án.
 • Đối với những công trình dễ bị ăn mòn, công trình biển cần bảo vệ chống gỉ, dây thép được bọc thêm một lớp bọc nhựa PVC có độ dày tối thiểu 0.5 mm.
 • Để gia tăng thêm độ cứng của rọ đá nhằm ngăn cách quá trình dịch chuyển của đất đá trong quá trình lắp đặt, thì các vách ngăn cách đều nhau 1 mét được đặt cố định bên trong rọ.
 • Dung sai đường kính lõi thép là 1%, dung sai 5% theo chiều dài và theo 3% theo chiều rộng.
bao-gia-ro-da-hoc.jpg

Ứng dụng

Rọ đá hộc được ứng dụng để đảm bảo cho công trình xây dựng thêm vững chắc, an toàn, chống lại tác động của môi trường, như sau:

 • Làm tường chắn đất; tường chắn trọng lực: Được ứng dụng với mục đích gia cố, bảo vệ công trình giao thông, công trình gần chân núi, tránh sạt lở, sụt trượt.
 • Kết cấu chân khay, chân cầu, hố móng, cột điện.
 • Lớp bảo vệ mái dốc, lòng kênh.
 • Các kết cấu tràn, chỉnh trị dòng, đê đập trọng lực, xây đập thủy lợi chắn nước.
 • Thi công kè bờ biển, bờ sông, điều chỉnh sóng ngầm.

Quy tắc chung cơ bản trong cách tính giá rọ đá

Nguyên tắc chính cho sự khác biệt về giá thành của các loại rọ đá khác nhau là sự tiêu hao khối lượng vật liệu sản xuất và sự phứt tạp trong gia công. Những yếu tố đang ảnh hưởng đến giá cả của rọ đá, bao gồm:

 • Rọ đá có bọc nhựa hoặc không bọc nhựa
 • Rọ đá có vách ngăn hay không vách ngăn
 • Rọ đá có mắt lưới lớn hay mắt lưới nhỏ
 • Rọ đá có dây đan đường kính lớn hay nhỏ
Hiện nay, phần lớn các nhà sản xuất và cung cấp rọ đá đều tính giá rọ dựa trên kích thước. Giá của rọ đá sẽ được tính bằng tổng diện tích rọ đá x đơn giá. Trong đó:

 • Diện tích rọ đá là tổng diện tích các mặt lưới cấu thành nên rọ đá. Ví dụng tương ứng, với rọ đá 2x1x1m thì diện tích rọ không có vách ngăn là 10m2 (gồm 6 mặt), và rọ có vách ngăn là 11m2 (gồm 7 mặt).
 • Đơn giá m2 sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là mắt lưới; bọc nhựa hoặc không; đường kính dây đan.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kimthuong2018 Tư vấn Nhà Việt - cung cấp dv chống thấm nhà vsinh chuyên nghiệp uy tín tại TPHCM Các dịch vụ khác 0
ToLyRVC Tư vấn Nhà cung cấp sản phẩm Hộp giấy đựng thức ăn chất lượng Các dịch vụ khác 0
ToLyRVC Tư vấn Nhà cung cấp sản phẩm Hộp giấy đựng thức ăn chất lượng Các dịch vụ khác 0
dongcohopso Nhà cung cấp Khớp Nối Deublin chính hãng Made in USA Máy Móc Công Nghiệp 0
B Tư vấn Cung cấp nồi buffet, đồ dùng buffet nhà hàng Du Lịch 0
bepnuong Cần bán Cung cấp bếp từ lẩu âm bàn cho nhà hàng quán ăn tại Hải Phòng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
trankhanh123 Cung cấp bàn ăn thùng phuy nhà hàng tại Hà Nội Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thuynguyen051283 Tư vấn Sản xuất và cung cấp, lắp đặt thiết bị nhà xưởng: Băng tải, bàn thao tác theo bản vẽ khách hàng Kho, Nhà xưởng 0
C Tư vấn Chuyên cung cấp tạp vụ nhà xưởng, đánh bóng sàn đá, vệ sinh nhà xưởng Các dịch vụ khác 0
H Nhà cung cấp các sản phẩm dầu nhớt hàng đầu tại thành Phố Hồ Chí Minh. Phụ tùng xe và dịch vụ 0
C Tư vấn Chuyên cung cấp tạp vụ, vệ sinh nhà xưởng, đánh bóng sàn Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Fes Việt – Nhà cung cấp thang nhôm giá rẻ tại HCM Các dịch vụ khác 0
bepnuong Cần bán Cung cấp vỉ nướng gang mặt trơn chống dính cho nhà hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vinhphat Cần bán Nhà thầu cung cấp giá sỉ số lượng lớn cho Máy lạnh âm trần cassette PANASONIC cạnh tranh toàn quốc Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
linhnguyen.catdang@gmail. Cần bán Nhà cung cấp xe gom rác đẩy tay đường phố HOT nhất 2022 Nội Thất - Xây Dựng 1
Tin liên quan