Nhận thức đúng về mật ong, trở thành người tiêu dùng sáng suốt

moncheriehouse

Thành viên mới
18/9/20
2
0
1
moncheriehouse.com
Mật ong là món quà được ban tặng từ thiên nhiên với màu sắc vàng óng quyến rũ. Sớm nhận ra giá trị đó ngày càng nhiều người bán mật ong trên khắp thị trường từ bắc chí nam. Từ những cửa hàng đến trên các sàn điện tử, đâu đâu cũng mật ong rừng, mật ong nguyên chất với giấy kiểm nghiệm từ viện này, viện khác. Nhưng đâu mới là mật ong thật và chất lượng?


Trước tiên là mật ong rừng với nhu cầu hơn 80% so với mật ong nuôi trên cả nước. Nhắm được thị hiếu này, những người kinh doanh lừa đảo thừa cơ tiến tới với cam kết mật ong rừng thật 100%. Tuy nhiên, nên biết rằng mật ong rừng chỉ chiếm 5% trên thị trường bởi mật ong tự nhiên trên rừng rất ít, và đó là mật ong thuộc về thiên nhiên, không có chủ sở hữu, nếu khai thác mật ong đó đồng nghĩa với việc đang đánh cắp tài nguyên của khu rừng, qua mắt các kiểm lâm. Còn mật ong rừng được người dân đem ong lên rừng làm tổ thực chất cũng là mật ong nuôi nhưng loại hoa đa dạng hơn mật ong nuôi tại các khu vườn một chút. Đến đây người tiêu dùng cũng phần nào tự nhận thức được liệu mật ong rừng tràn làn kia thực chất nguồn gốc từ đâu, có đạt chất lượng hay không hay thậm chí mua mật ong rừng từ những chỗ không có thương hiệu đó thì tự mình rước họa vào thân, đem mật ong giả kém chất lượng về cho gia đình mình sử dụng.

Tiếp đến là mật ong nuôi, thật ra mật ong nuôi hay mật ong rừng cơ bản dinh dưỡng gần như là giống nhau bởi cũng được chính đàn ong lấy mật từ hoa mà tạo thành. Mật ong nuôi ở đây là những đàn ong nuôi tại những khu vườn trái cây như vườn nhãn, chôm chôm, cà phê,... với hương vị đặc trưng riêng của từng loài hoa. Tuy nhiên, mỗi mùa chỉ khai thác được một số lượng nhất định vào lúc mùa hoa nở, mật lúc đó là mật chất lượng nhất còn những thời gian còn lại để duy trì sự sinh tồn của đàn ong mà người nuôi ong thường cho ăn đường. Nhưng một số nơi không uy tín lại khai thác luôn mật ong được đàn ong sản sinh lúc ăn đường. Thậm chí một số người còn trộn chung mật ong kém chất lượng đó với mật ong mà họ khai thác trước đây để làm tăng thêm số lượng, tăng lợi nhuận một cách không có lương tâm. Có những đàn ong bị nhiễm bệnh, họ cho đàn ong uống thuốc kháng sinh nhưng vẫn thu hoạch luôn mật ong của đàn ong bị nhiễm bệnh đem bán ra thị trường. Lương tâm của nhiều người bán lúc này đã bị đồng tiền làm tha hóa. Người tiêu dùng cần phải tỉnh táo và lựa chọn những nhà cung cấp uy tín. Không quan trọng nơi đó quảng cáo giấy chứng nhận nhiều đến cỡ nào, bởi chính những người bán đó đã nắm bắt được tâm lý của người mua hàng có thể dùng mọi thủ đoạn để lừa lọc.

Cách duy nhất ở đây là phải trải nghiệm, dùng kinh nghiệm của mình để đánh giá lựa chọn ra những nhà cung cấp uy tín có chất lượng. Có vậy mới trở thành nhà tiêu dùng thông minh. Chúng tôi - Mon Cherie cũng là một nhà cung cấp mật ong uy tín, vì sức khỏe người tiêu dùng và mong muốn một thị trường mật ong cạnh tranh công bằng, chất lượng đã viết nên bài viết này với tâm tư muốn chia sẻ rộng rãi đến mọi người cần phải có một cái nhìn khách quan khi tiêu dùng hàng hóa nói riêng và mật ong nói chung. Không cần bạn phải sử dụng mật ong của chúng tôi, vì sức khỏe của gia đình bạn, hãy lựa chọn cho mình một nhãn hiệu mật ong mà bạn tin tưởng, ưa thích. Nhưng nếu có thể, bạn hãy đồng hành cùng chúng tôi, chúng tôi sẽ hết mình phục vụ và đem đến những giọt mật ong nguyên chất và chất lượng nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ĐÔNG HIẾU Cần bán Chính thức nhận booking Park 1 - Picity High Park CK lên đến 14%. Nhà Đất - Bất Động Sản 0
T Tìm Lại Thanh Xuân: Nâng cao nhận thức phụ nữ thông qua chiến dịch: 'Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ' Tin tức cập nhật 0
T Thêm nhận thức về 6 chữ ‘Độc lập - Tự do - Hạnh phúc’ trong Quốc hiệu Việt Nam Tin tức cập nhật 0
T Người Việt thức đêm nhận Galaxy Note20 Tin tức cập nhật 0
P Chính thức nhận đặt chỗ dự án đất nền sổ đỏ Vân Hội City. Nhà Đất - Bất Động Sản 0
M Chính thức nhận giữ chỗ siêu phẩm Centa Diamond tại KĐT Vsip, Giá CĐT, giáp ranh Gia Lâm. Nhà Đất - Bất Động Sản 0
T Trump nói 'đạt điểm tuyệt đối' khi kiểm tra nhận thức Tin tức cập nhật 0
T Cần bán Chính thức ra nhận đặt chỗ chỉ 20tr 1 chỗ dự án Cantavil EU ngây KCN Điên Nam- Điện Ngọc giá chỉ 990 triệu lô. Lh:0777.282.252. Nhà Đất - Bất Động Sản 0
H Chính thức nhận đặt chỗ kDC đinh tiền Hoàng - Cam Lâm Bãi Dài Nhà Đất - Bất Động Sản 0
toanht85 9h ngày 4/7/2020 chính thức nhận giữ chỗ Centa Diamond Nhà Đất - Bất Động Sản 0
H Chính thức nhận giữ chỗ 178 căn shophouse Centa diamond, lh 0973321776 Nhà Đất - Bất Động Sản 0
O Cần bán Chính thức nhận giữ chỗ siêu dự án TMS Đầm Cói Vĩnh Yên Nhà Đất - Bất Động Sản 0
K Century City Chính thức ra mắt nhận booking ngay trung tâm sânbaylongthànhLh#0937211303 Nhà Đất - Bất Động Sản 0
0987275787 Chính thức nhận đặt chổ dự án khu đô thị phúc hưng golden Nhà Đất - Bất Động Sản 0
0987275787 Chính Thức Nhận Đặt Chổ Dự án KĐT Phúc Hưng GolDen Vị Trí Vip Bật Nhất Chơn Thành Nhà Đất - Bất Động Sản 0
Tin liên quan