Tư vấn những cách bảo vệ máy ảnh kĩ thuật số

hangnguyenqb34

Thành viên mới
18/6/19
73
0
6
ideacongnghe.blogspot.com
Với máy ảnh, chúng ta có thể chia thành 2 dòng máy ảnh compact và dòng máy ảnh chuyên nghiệp để dễ dàng hơn trong việc phân biệt cách bảo quản cho tốt nhất.

- Đối với dòng máy ảnh compact:
Có rất nhiều phương pháp được áp dụng như dùng hạt hút ẩm cho vào trong thùng nhựa và giữ máy ảnh trong đó. Cũng tương tự như cách này, người ta làm thủ công hơn là rang gạo khô và háo nước. cách này rất hiệu quả khi bảo quản máy ảnh kĩ thuật số với độ ẩm bên ngoài môi trường không quá cao.
- Có thể áp dụng cách đưa máy ảnh tiếp xúc lại gần với Tivi bằng cách làm một cái tủ nhỏ có đáy lưới và để sát trên tivi. Vì khi tivi hoạt động thì CRT sẽ phát ra một lượng lớn từ trường và có thể tiêu diệt rất tốt cho ẩm ướt, nấm mốc. Thực sự thì ngày nào gia đình chúng ta cũng xem tivi thì đây có lẽ là phương pháp rất thuận tiện và nên thử.
- Việc sử dụng đèn trái ớt cũng là một thử nghiệm khá thú vị, việc đèn hoạt động mang năng lượng nhiệt tỏa ra bên ngoài giúp phần nào sưởi ấm máy ảnh và giảm độ ẩm, ngăn ngừa nấm mốc hoạt động. Và bây giờ đang vào thời tiết ẩm ướt của mùa nấm mốc hoạt động thì bạn nên tìm hiểu các bí kíp bảo vệ máy ảnh trước mùa nồm ẩm.
- Cách thiết yếu để bảo quản máy ảnh kĩ thuật số hơn là nên quan tâm nhiều hơn đến tuổi thọ pin. Cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, sau một thời gian sử dụng kha khá pin sẽ dần chai sạn, thời lượng sử dụng bị giảm đi. Vì thế khi sử dụng nên sử dụng hết số pin, không nên để pin không hoạt động trong thời gian dài. Và lưu ý không nên cắm sạc pin quá lâu mà không rút ra. Và bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách bảo quản và chống ẩm cho máy ảnh để biết rõ hơn về cách làm.

- Đối với dòng máy ảnh chuyên nghiệp:
Bạn phải chú ý kĩ các bộ phận ống kính, thân máy, sensor.. vì chính sự hỏng hóc của chúng làm máy ảnh trở nên hư hỏng nhanh trong tương lai.
Khi dùng máy ảnh xong, bạn nên lấy khăn giấy hay khăn mềm lau nhẹ nhàng phần thân máy và ống kính. Và đối với ống kính được zoom nhiều thì nên cẩn thận hơn với cát bụi, chúng có thể làm gãy các cần xoay. Vì thế nên lau chùi kĩ phần này.
- Đối với sensor. Bạn nên kiểm tra bằng cách tháo ống kính, sau đó bật đèn sáng. Nhấn vào Menu, chọn Clean Sensor và chọn Set, bạn sẽ thấy sensor màu xanh hiện lên trên màn hình. Nếu thấy lốm đốm xuất hiện thì bạn nên làm sạch nó ngay bằng quả bóp hơi thổi bụi, thổi nhẹ nhàng theo chiều ngang.
- Cách bảo quản máy ảnh kĩ thuật số hữu hiệu nên cân nhắc đó là dùng tủ chống ẩm máy ảnh. Bởi phương pháp này là cả một công trình nghiên cứu và chế tạo công phu. Có cơ chế hút ẩm tự động và thiết kế phù hợp với từng loại máy ảnh với kích cỡ, chúc năng tùy chỉnh. Bởi thế, đầu tư sắm cho mình một tủ chống ẩm máy ảnh nó sẽ mang tính chất khoa học bảo quản hơn những phương pháp thủ công kia.
Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì cũng nên sử dụng máy ảnh một cách cẩn thận tránh tối thiểu tác động của tác nhân bên ngoài bám vào.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thietbivesinhinax Tư vấn Những quan tâm bảo vệ bồn nước Sơn hà đúng cách Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Những cách bảo quản hải sản tươi sống tốt nhất Ẩm thực 0
Aqualife Vietnam Bình lọc nước mini: Những ưu điểm vượt trội và cách sử dụng, bảo quản Các dịch vụ khác 0
D Những cách giúp bạn bảo vệ đôi mắt sáng khỏe Các dịch vụ khác 0
B Cần bán Cách bảo quản bếp từ Munchen những ngày nắng nóng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Những cách bảo quản kính cường lực an toàn và phương pháp phòng chống kính vỡ Nội Thất - Xây Dựng 0
H Những cách bảo quản kính cường lực an toàn và phương pháp phòng chống kính vỡ Nội Thất - Xây Dựng 0
T Những cách tự nhiên đuổi sạch muỗi để bảo vệ cho gia đình Các dịch vụ khác 0
H Những bảo tàng độc đáo mang đậm phong cách Paris Du Lịch 0
lamnhatha Tư vấn Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy bơm mỡ khí nén đúng cách Các dịch vụ khác 1
Aqualife Vietnam Những cách bảo vệ khỏi không khí ô nhiễm Ẩm thực 0
T Hướng dẫn những cách lau sàn và bảo quản từng loại sàn khác nhau Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Những mẹo bảo dưỡng sàn đá đúng cách Các dịch vụ khác 0
hungvietuc1 dừng ngay những cách giải nhiệt mùa hè sai lầm nếu muốn bảo vệ thể lực Các dịch vụ khác 0
Nội thất Zenhomes Phá cách với những gian bếp màu ngọc lục bảo Nội Thất - Xây Dựng 0