Những công dụng bất ngờ khác của tủ lạnh
Làm phẳng đồ tơ lụa
Tơ lụa là chất liệu mỏng, mịn rất dễ bị nhàu và không nên làm phẳng bằng trực tiếp trên bàn là. Bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ với tủ lạnh để làm phẳng khăn, quần áo tơ lụa theo cách sau:
Phun nước ướt đều sau đó bỏ vào túi ni lông cho vào tủ lạnh. Vài phút sau bạn lấy ra ủi, quần áo sẽ cực kỳ phẳng phiu và dễ ủi. Nếu có thể bạn nên sử dụng bàn là hơi nước để tránh tác dụng nhiệt trực tiếp đến quần áo.
Giữ cá sống trong vài ngày
Trường hợp có nhiều cá sống bạn muốn giữ lại để chế biến dần. Hãy cho chúng vào khay đựng rau, đổ ít nước, đem đặt trong tủ lạnh.
Không cần thay nước cá vẫn sống được trong vài ngày. Như thế bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn theo ý muốn.
Giữ nước có ga khi đã bật nắp
Thật lãng phí khi bật 1 lon nước mà chưa uống hết. Nếu để ở môi trường bên ngoài thì e rằng sẽ phải bỏ đi vì bị biến chất, gây ảnh hưởng sức khỏe.
Bạn hãy đóng nút chai thật chặt và dựng ngược lên, cho vào tủ lạnh bảo quản. Làm như vậy bạn có thể giữ được chai nước uống cả tuần mà vẫn còn ga.
Bảo quản phim ảnh
Phim ảnh để ở môi trường bên ngoài có thể bị ẩm mốc, "cháy phim". Đừng lo đã có mẹo nhỏ sau để bạn bảo quản được trong thời gian dài không ảnh hưởng chất lượng hình ảnh.
Phim ảnh (kể cả phim đang chụp dở) dùng hộp nhựa bọc kín bỏ vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn yên tâm bảo quản được những bức hình giá trị.
Giữ sữa tươi trong 2 tuần
Sữa tươi nguyên chất muốn cất giữ tốt trước hết bạn đem nấu chín, để nguội hẳn rồi bao bọc kín hơi mới cho vào tủ lạnh.
Nếu đặt sữa vào ngăn mát sẽ giữ được sữa trong 3 - 4 ngày, còn ở ngăn đá thì 2 tuần.
Làm tươi cà chua chín
Cà chua chín quá bị mềm, muốn cà được săn chắc trở lại. Bạn hãy cho chúng vào một tô nước muỗi loãng để trong tủ lạnh hàng nhật bãi. Sau một giờ, những trái cà chua sẽ chắc nịch trở lại như cũ.
Bóc vỏ hạt dẻ dễ dàng hơn
Hạt dẻ khi luộc chín rất khó bóc vỏ, bạn hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng, vỏ hạt dẻ sẽ bong ra khỏi thịt giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.
Làm tươi màu thịt gia cầm
Thịt gà, vịt nếu tẩm qua rượu đem cất giữ trong tủ lạnh, miếng thịt sẽ tươi màu, khi nấu lại có mùi rất thơm ngon.
Làm tươi chân giò
Chân giò chưa dùng đến nên bôi một ít rượu nho vào chỗ cắt, sau đó bọc lại cho vào tủ lạnh sẽ giữ được trạng thái tươi ngon.
Giúp đỗ đen nhanh mềm
Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.
Giặt quần jean không cần nước
Giặt quần jean thường xuyên có thể khiến quần chóng hỏng vì bai, dão hay bạc màu. Có cách giặt quần áo giữ màu lâu không bị xờn rách đó là dùng ngăn mát tủ lạnh nội địa. Cho quần jean vào trong một túi vải và để vào ngăn đông tủ lạnh qua đêm. Nhiệt độ thấp tiêu diệt vi khuẩn và các tế bào gây ra mùi hôi. Nhờ đó, khi bạn lấy quần ra khỏi tủ lạnh vào sáng hôm sau và phơi nó như bình thường thì chiếc quần lại mới toanh và sạch sẽ trở lại.
Làm phẳng đồ tơ lụa
Tơ lụa là chất liệu mỏng, mịn rất dễ bị nhàu và không nên làm phẳng bằng trực tiếp trên bàn là. Bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ với tủ lạnh để làm phẳng khăn, quần áo tơ lụa theo cách sau:
Phun nước ướt đều sau đó bỏ vào túi ni lông cho vào tủ lạnh. Vài phút sau bạn lấy ra ủi, quần áo sẽ cực kỳ phẳng phiu và dễ ủi. Nếu có thể bạn nên sử dụng bàn là hơi nước để tránh tác dụng nhiệt trực tiếp đến quần áo.
Giữ cá sống trong vài ngày
Trường hợp có nhiều cá sống bạn muốn giữ lại để chế biến dần. Hãy cho chúng vào khay đựng rau, đổ ít nước, đem đặt trong tủ lạnh.
Không cần thay nước cá vẫn sống được trong vài ngày. Như thế bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn theo ý muốn.
Giữ nước có ga khi đã bật nắp
Thật lãng phí khi bật 1 lon nước mà chưa uống hết. Nếu để ở môi trường bên ngoài thì e rằng sẽ phải bỏ đi vì bị biến chất, gây ảnh hưởng sức khỏe.
Bạn hãy đóng nút chai thật chặt và dựng ngược lên, cho vào tủ lạnh bảo quản. Làm như vậy bạn có thể giữ được chai nước uống cả tuần mà vẫn còn ga.
Bảo quản phim ảnh
Phim ảnh để ở môi trường bên ngoài có thể bị ẩm mốc, "cháy phim". Đừng lo đã có mẹo nhỏ sau để bạn bảo quản được trong thời gian dài không ảnh hưởng chất lượng hình ảnh.
Phim ảnh (kể cả phim đang chụp dở) dùng hộp nhựa bọc kín bỏ vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn yên tâm bảo quản được những bức hình giá trị.
Giữ sữa tươi trong 2 tuần
Sữa tươi nguyên chất muốn cất giữ tốt trước hết bạn đem nấu chín, để nguội hẳn rồi bao bọc kín hơi mới cho vào tủ lạnh.
Nếu đặt sữa vào ngăn mát sẽ giữ được sữa trong 3 - 4 ngày, còn ở ngăn đá thì 2 tuần.
Làm tươi cà chua chín
Cà chua chín quá bị mềm, muốn cà được săn chắc trở lại. Bạn hãy cho chúng vào một tô nước muỗi loãng để trong tủ lạnh hàng nhật bãi. Sau một giờ, những trái cà chua sẽ chắc nịch trở lại như cũ.
Bóc vỏ hạt dẻ dễ dàng hơn
Hạt dẻ khi luộc chín rất khó bóc vỏ, bạn hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng, vỏ hạt dẻ sẽ bong ra khỏi thịt giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.
Làm tươi màu thịt gia cầm
Thịt gà, vịt nếu tẩm qua rượu đem cất giữ trong tủ lạnh, miếng thịt sẽ tươi màu, khi nấu lại có mùi rất thơm ngon.
Làm tươi chân giò
Chân giò chưa dùng đến nên bôi một ít rượu nho vào chỗ cắt, sau đó bọc lại cho vào tủ lạnh sẽ giữ được trạng thái tươi ngon.
Giúp đỗ đen nhanh mềm
Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.
Giặt quần jean không cần nước
Giặt quần jean thường xuyên có thể khiến quần chóng hỏng vì bai, dão hay bạc màu. Có cách giặt quần áo giữ màu lâu không bị xờn rách đó là dùng ngăn mát tủ lạnh nội địa. Cho quần jean vào trong một túi vải và để vào ngăn đông tủ lạnh qua đêm. Nhiệt độ thấp tiêu diệt vi khuẩn và các tế bào gây ra mùi hôi. Nhờ đó, khi bạn lấy quần ra khỏi tủ lạnh vào sáng hôm sau và phơi nó như bình thường thì chiếc quần lại mới toanh và sạch sẽ trở lại.