Không chỉ có tuổi đời từ hàng chục năm mà các địa điểm ẩm thực ăn uống trong bài viết dưới đây tại Thành Phố Đà Nẵng còn lôi cuốn nhiều khách du lịch vì có mùi vị thơm ngon & đặc thù riêng.
>>>>Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc mới nhất
Bánh xào Bà Dưỡng: đây là địa chỉ có từ lầu đời và nó đã biến thành một tên thương hiệu vô cùng danh tiếng vói nhiều du khách khi đã đặt chân đến nơi đó thăm TP. Đà Nẵng. Quán đã chuyển động được hơn 30 năm, luôn đông khách, chính do vậy mà thực khách cần đến trước 5h chiều để tránh thực trạng xếp hàng hoặc là ghép bàn. Bánh xèo Bà Dưỡng mở từ 9h – 22h, giá của mỗi đĩa bánh xèo khoảng 55.000 đồng. Không dừng lại ở đó thì tại đây còn có cả bún thịt nướng, thịt bò nướng và nem lụi….
Bánh canh Ruộng: Quán bánh canh này nằm ở ngay dưới chân cầu Thuận Phước, có cái tên như trên vì trước đây khu này nhiều ruộng. Đến đây, tân khách được chiêm ngưỡng và thưởng thức một tô bánh canh ngon, khá là dễ nhìn.
Thực đơn của quán phong phú gồm có: bánh canh chả cá, bánh canh cua, bánh canh cá lóc, bánh canh xương… du khách săn vé máy bay giá rẻ đi quy nhơn giá tốt đến TP Đà Nẵng cũng đều có thể thoải mái lựa chọn tùy thuộc vào sở trường cỉa bản thân mình. Quán này xuất hiện từ 15h cho tới 22h hàng ngày. Đặc biệt quan trọng, một tô bánh canh chỉ có giá từ 9.000 -20.000 đồng.
Mít trộn “bà già” là địa danh được không ít tân khách truyền tai nhau khi mà đi tìm hiểu và khám phá ăn uống Đà Nẵng. Quán này nằm ở trong ngõ hẻm nhỏ ở trên đường Lý Thái Tổ, không thể có bảng hiệu nhưng luôn đông nghịt khách. Nguyên liệu để cho chế biến đồ ăn này gồm có mít non luộc chín, rau thơm & đậu phộng, da heo… được ăn kèm với bánh tráng nướng giòn rụm. Quán mở cửa từ 15h-22h, một suất mít trộn có mức giá từ 10.000-15.000 đồng.
Bánh bèo Bà Bé: Quán lừng danh chuyên về các món ăn đặc sản nổi tiếng miền trung như bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm nhưng danh tiếng nhất là bánh bèo. Bánh bèo tại chỗ này mềm, được phủ một lớp sốt thịt lên trên. Mỗi loại bánh của quán cũng có một kiểu nước chấm riêng. Bánh bèo chan thì nước chấm hơi ngọt pha thêm chút tỏi, đường, chanh, bánh lọc ăn cùng với nước chấm mặn & cay hơn. Quán xuất hiện từ 7h-18h, giá 1 phần bánh bèo khoảng tầm 15.000-20.000 đồng.
Mì quảng Bà Lữ danh tiếng hơn 30 năm, nơi đây hấp dẫn phần đông thực khách săn vé máy bay đi TP. Đà Nẵng vietjet air khi đặt chân đến thăm TP Đà Nẵng. Quán này có thực đơn vô cùng nhiều chủng loại, từ mì gà, mì sườn, mì cá lóc cho đến thập cẩm…… Nước sử dụng được chế biến từ không ít loại nhiên liệu không giống nhau phụ thuộc vào loại mì mà quý khách chọn. Về rau sống đúng kiểu mì Quảng, gồm 9 loại: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ… xáo trộn với bắp chuối xắt mỏng tanh. Giá: 20.000-30.000 đồng.
>>>>Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc mới nhất
Bánh xào Bà Dưỡng: đây là địa chỉ có từ lầu đời và nó đã biến thành một tên thương hiệu vô cùng danh tiếng vói nhiều du khách khi đã đặt chân đến nơi đó thăm TP. Đà Nẵng. Quán đã chuyển động được hơn 30 năm, luôn đông khách, chính do vậy mà thực khách cần đến trước 5h chiều để tránh thực trạng xếp hàng hoặc là ghép bàn. Bánh xèo Bà Dưỡng mở từ 9h – 22h, giá của mỗi đĩa bánh xèo khoảng 55.000 đồng. Không dừng lại ở đó thì tại đây còn có cả bún thịt nướng, thịt bò nướng và nem lụi….
Bánh canh Ruộng: Quán bánh canh này nằm ở ngay dưới chân cầu Thuận Phước, có cái tên như trên vì trước đây khu này nhiều ruộng. Đến đây, tân khách được chiêm ngưỡng và thưởng thức một tô bánh canh ngon, khá là dễ nhìn.
Thực đơn của quán phong phú gồm có: bánh canh chả cá, bánh canh cua, bánh canh cá lóc, bánh canh xương… du khách săn vé máy bay giá rẻ đi quy nhơn giá tốt đến TP Đà Nẵng cũng đều có thể thoải mái lựa chọn tùy thuộc vào sở trường cỉa bản thân mình. Quán này xuất hiện từ 15h cho tới 22h hàng ngày. Đặc biệt quan trọng, một tô bánh canh chỉ có giá từ 9.000 -20.000 đồng.
Mít trộn “bà già” là địa danh được không ít tân khách truyền tai nhau khi mà đi tìm hiểu và khám phá ăn uống Đà Nẵng. Quán này nằm ở trong ngõ hẻm nhỏ ở trên đường Lý Thái Tổ, không thể có bảng hiệu nhưng luôn đông nghịt khách. Nguyên liệu để cho chế biến đồ ăn này gồm có mít non luộc chín, rau thơm & đậu phộng, da heo… được ăn kèm với bánh tráng nướng giòn rụm. Quán mở cửa từ 15h-22h, một suất mít trộn có mức giá từ 10.000-15.000 đồng.
Bánh bèo Bà Bé: Quán lừng danh chuyên về các món ăn đặc sản nổi tiếng miền trung như bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm nhưng danh tiếng nhất là bánh bèo. Bánh bèo tại chỗ này mềm, được phủ một lớp sốt thịt lên trên. Mỗi loại bánh của quán cũng có một kiểu nước chấm riêng. Bánh bèo chan thì nước chấm hơi ngọt pha thêm chút tỏi, đường, chanh, bánh lọc ăn cùng với nước chấm mặn & cay hơn. Quán xuất hiện từ 7h-18h, giá 1 phần bánh bèo khoảng tầm 15.000-20.000 đồng.
Mì quảng Bà Lữ danh tiếng hơn 30 năm, nơi đây hấp dẫn phần đông thực khách săn vé máy bay đi TP. Đà Nẵng vietjet air khi đặt chân đến thăm TP Đà Nẵng. Quán này có thực đơn vô cùng nhiều chủng loại, từ mì gà, mì sườn, mì cá lóc cho đến thập cẩm…… Nước sử dụng được chế biến từ không ít loại nhiên liệu không giống nhau phụ thuộc vào loại mì mà quý khách chọn. Về rau sống đúng kiểu mì Quảng, gồm 9 loại: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ… xáo trộn với bắp chuối xắt mỏng tanh. Giá: 20.000-30.000 đồng.