Ý dĩ được xem là một trong những loại thực phẩm được chế biến thành các loại thuốc chữa nhiều bệnh, không chỉ vậy nó còn hỗ trợ làm đẹp. Cùng khám phá thêm những đặc tính thảo dược của ý dĩ
Ý dĩ là thảo dược gì?
Cây ý dĩ cho thu hoạt quả khi chín già, người ta thường cắt cả cây về phơi đạp lấy quả sau đó đem phơi khô chờ thời gian xay, phần thu hoạch là phần nhân trắng đem phơi hay sấy khô. Cây thân thảo do vậy việc thu hoạch giống như thu hoạch lúa tại các đồng bằng ở Việt Nam
Ý dĩ trong y học được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau điều trị sốt cao, ung thư, bệnh viêm khớp hay béo phì, các bệnh liên quan về đường hô hấp. Loại thảo dược này dùng để điều trị căn bệnh toxoplasmosis được gây ra bởi ký sinh trùng.
Với chị em phụ nữ, ý dĩ dùng để điều trị khí hư, kinh nguyệt không đồng đều, tăng sữa hỗ trợ tốt cho chị em phụ nữ sau sinh.
Ý dĩ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng để điều trị bệnh lý nên tham khảo thông tin chi tiết của các bác sĩ.
Tác dụng dược lý của ý dĩ
Ý dĩ còn tác dụng lên các tế bào của khối u do vậy nó ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư một cách hiệu quả nhất.
Tác dụng lên nhóm cơ: Theo nghiên cứu thực nghiệm của các chuyên gia, ý dĩ có tác dụng làm giảm cơ vân và ngưng tình trạng co bóp. Tác dụng có liên quan đến hệ cơ trơn nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hệ thần kinh. Với những chất coixol có trong hạt ý dĩ có nhiều tác dụng thư giãn lên hệ cơ trơn.
Với những công dụng dược lý của hạt ý dĩ, khi sử dụng kết hợp nhiều loại khác nhau sẽ tạo nên nhiều loại dược liệu hỗ trợ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng chúng. Ngoài ra ở một số vùng còn được chế biến thành bún là đặc sản của vùng vừa giúp giải nhiệt, thải độc, bổ huyết.
hãy chuẩn bị bún ý dĩ khô ngay trong tủ thực phẩm của mình để có thể chế biến ra những món ăn phù hợp với gia đình
Nghe qua đây https://nongsandungha.com để có thể lựa chọn được nhiều thực phẩm tốt nhất cho gia đình của bạn.