Tủ bếp dưới là khu vực lưu trữ đồ hiện nay được thiết kế khá tiện lợi cho không gian nhà bếp. Là bộ phận không thể thiếu vì có thể nói đây là bộ phận làm việc chính của tủ bếp. Nên hiện nay tủ bếp dưới có khá nhiều phụ kiện hiện đại và tiện nghi.
Kệ gia vị
- Vị trí bố trí thường sẽ bên cạnh bếp nấu.
- Thiết kế thông minh được bố trí cố định giữ chai lọ gia vị.
- Bảo quản được gia vị kín đáo, cố định không đổ vỡ
- Có sự phân chia rõ ràng giúp gia chủ thuận tiện trong nấu nướng, tạo sự ngăn nắp trong tủ bếp.
Kệ xoong nồi
- Ví trí thường lắp trong ngăn kéo phía dưới bếp nấu.
- Lắp kệ xoong nồi có khả năng chịu lực, giúp nâng đỡ xoong nồi.
- Đảm bảo xoong nồi tránh được bụi bẩn, đảm bảo vệ sinh.
- Sử dụng ray giảm chấn hạn chế tác động tủ, giúp tăng tuổi thọ tủ bếp.
- Có thể linh động kích thước, hình dáng theo kích thước tủ bếp.
Khay chia muỗng nĩa
- Vị trí lắp thường trong ngăn kéo dưới khu vực bếp nấu.
- Bảo đảm vệ sinh cho muỗng nĩa, dụng cụ nấu ăn tránh bám bụi. Hạn chế vi khuẩn.
- Giữ khay bếp gọn gàng, ngăn nắp và đầy thẩm mỹ cho bếp.
- Có nhiều khay nên có sự phân chia các loại dụng cụ khác nhau.
- Người nội trợ có thể lau chùi, vệ sinh một cách dễ dàng.
Thùng gạo
- Vị trí nằm gần tủ đồ khô hoặc tủ thiết bị.
- Giúp bảo quản gạo được vệ sinh, và đảm bảo chất lượng gạo không bị ẩm thấp.
- Chống được mối mọt xâm nhập vào gạo, tránh ẩm mốc.
- Người nội trợ thuận tiện trong nấu ăn, lấy gạo dễ dàng.
Thùng rác
- Ví trí lắp phù hợp ở bên dưới bồn rửa chén, hoặc hộc tủ bếp bên cạnh bếp nấu.
- Sử dụng nhựa chuyên dụng nên ngăn ngừa được vi khuẩn, ngăn được mùi rác thải.
- Bếp luôn được gọn gàng sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.
- Người nội trợ dễ dàng thao tác trong quá trình nấu ăn.