Cơm là mùi vị không thể không có trong bữa ăn của người dân Nước Ta. Mỗi miền trên khắp non sông lại hấp dẫn quý khách bởi cách chế biến cơm đặc trưng & hấp dẫn.
Cơm lam
Cơm lam là một trong những món ăn đặc trưng của không ít dân tộc bản địa vùng tây bắc và cũng là niềm tự hào của nền ăn uống núi rừng Tây Nguyên. Món ăn này như mang trọn vẹn hương vị của sông núi nhờ vị ngọt của gạo và mừi hương của tre nứa, khói củi. Nhiên liệu cho món cơm lam thường chín là gạo nếp trộn cùng với đó là nước cốt dừa, dừa nạo, vừng… Gạo nấu cơm lam tầm thường được người dân chọn loại gạo nương có hạt to, mẩy, trắng và thơm.
>>>>Khám phá chợ đêm phú quốc với những điều thú vị bạn khó có thể bỏ qua
Cơm Lam không chỉ lôi kéo quý khách nhờ hương vị mà còn bởi cách nấu nướng đặc biệt. Sauk hi mà các nguyên liệu được nén vào ống tre hay là nứa, đầu bếp sẽ bọc ống cơm bằng lá chuối và đem nướng trên lửa. Khi cơm chín, các bạn sẽ ngửi thấy mừi hương toát ra từ những ống tre cháy sạm. Cơm lam tầm thường được chiêm ngưỡng cùng với thịt gà hay là thịt lợn rừng nướng. Đặc biệt, cơm lam chấm với muối mè là sự việc đoàn kết được nhiều người yêu thích.
Cơm gà
Cơm gà là đặc sản nổi tiếng bạn đặt vé máy bay Vietnam airlines đi Đà Nẵng khó rất có thể bỏ qua khi đến với Hội An (Quảng Nam). Điểm đặc biệt quan trọng của đồ ăn đó chính là phần gạo chín mềm, dẻo & hơi béo ngậy. Cơm Gà Hội An hấp dẫn với phần gà đã được luộc chín, xé nhỏ dại, bóp thấm với hành tây & gia vị. Tân khách chiêm ngưỡng cơm cùng rau thơm, đồ chua & nước sốt. Ngoài ra, phần cơm cũng kém cỏi được giao hàng với nước luộc gà & lòng thanh đạm để có thể chống ngấy cho tân khách.
Cơm hến
đây chính là món ăn khó có khả năng bỏ lỡ khi nói tới ẩm thực của xứ Huế. Món ăn này còn có khâu chuẩn bị sẵn sàng & cách chế biến khá là cầu kỳ. Cơm hến làm nức lòng hành khách mua vé máy bay đi huế vietjet bởi sự liên minh vô cùng hài hòa và hợp lý của nhiên liệu gồm có cơm trắng để cho nguội, khế chua, rau thơm, bắp chuối thái chỉ, nước mắm, biển tiêu, hành phi, muối vừng, ớt, tóp mỡ, da heo chiên giòn, ruốc, đậu phộng...
Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, thực khách trộn đều nguyên liệu và cảm nhận toàn diện vị ngọt của hến, bùi của cơm, thanh mát của các loại rau & tơm nồng mùi vị của ruốc. Điểm nhấn của đồ ăn còn nằm ở phần nước luộc hến đi kèm theo. Nước hến ấm nóng được chế biến bằng phương pháp đập vài miếng gừng & thêm gia vị tạo nên hương vị thanh tao, trung cấp làm nức lòng quý khách thập phương.
Cơm cháy
đây chính là một món ăn đặc sản của Ninh Bình. Cơm cháy được cư dân địa phương lựa chọn hạt gạo nếp hương để cho chế biến. Hạt gạo tròn, có độ dảo nhiều được nấu bằng nồi gang và đem phơi nắng bỗng nhiên. Cuối cùng cơm cháy sẽ được cho vào chảo rán quà để có độ giòn và xốp.
Tại Tỉnh Ninh Bình, đồ ăn này thường được chiêm ngưỡng và thưởng thức kèm với nước sốt thơm ngon và hòa quyện từ thịt tim, cật xào cùng theo với đó là hành tây, cà chua. Bên cạnh nước sốt, cơm cháy cũng có thể có thể được dùng cùng nước mắm mỡ hành, tôm băm, thịt chà bông…Khi ăn bạn mua vé máy bay giá rẻ đi thanh hóa đến Tỉnh Ninh Bình sẽ thấy được vị giòn & hương thơm của gạo, vị mặn của ruốc hay vị ngậy của nước sốt đi kèm theo.
Cơm lam
Cơm lam là một trong những món ăn đặc trưng của không ít dân tộc bản địa vùng tây bắc và cũng là niềm tự hào của nền ăn uống núi rừng Tây Nguyên. Món ăn này như mang trọn vẹn hương vị của sông núi nhờ vị ngọt của gạo và mừi hương của tre nứa, khói củi. Nhiên liệu cho món cơm lam thường chín là gạo nếp trộn cùng với đó là nước cốt dừa, dừa nạo, vừng… Gạo nấu cơm lam tầm thường được người dân chọn loại gạo nương có hạt to, mẩy, trắng và thơm.
>>>>Khám phá chợ đêm phú quốc với những điều thú vị bạn khó có thể bỏ qua
Cơm Lam không chỉ lôi kéo quý khách nhờ hương vị mà còn bởi cách nấu nướng đặc biệt. Sauk hi mà các nguyên liệu được nén vào ống tre hay là nứa, đầu bếp sẽ bọc ống cơm bằng lá chuối và đem nướng trên lửa. Khi cơm chín, các bạn sẽ ngửi thấy mừi hương toát ra từ những ống tre cháy sạm. Cơm lam tầm thường được chiêm ngưỡng cùng với thịt gà hay là thịt lợn rừng nướng. Đặc biệt, cơm lam chấm với muối mè là sự việc đoàn kết được nhiều người yêu thích.
Cơm gà
Cơm gà là đặc sản nổi tiếng bạn đặt vé máy bay Vietnam airlines đi Đà Nẵng khó rất có thể bỏ qua khi đến với Hội An (Quảng Nam). Điểm đặc biệt quan trọng của đồ ăn đó chính là phần gạo chín mềm, dẻo & hơi béo ngậy. Cơm Gà Hội An hấp dẫn với phần gà đã được luộc chín, xé nhỏ dại, bóp thấm với hành tây & gia vị. Tân khách chiêm ngưỡng cơm cùng rau thơm, đồ chua & nước sốt. Ngoài ra, phần cơm cũng kém cỏi được giao hàng với nước luộc gà & lòng thanh đạm để có thể chống ngấy cho tân khách.
Cơm hến
đây chính là món ăn khó có khả năng bỏ lỡ khi nói tới ẩm thực của xứ Huế. Món ăn này còn có khâu chuẩn bị sẵn sàng & cách chế biến khá là cầu kỳ. Cơm hến làm nức lòng hành khách mua vé máy bay đi huế vietjet bởi sự liên minh vô cùng hài hòa và hợp lý của nhiên liệu gồm có cơm trắng để cho nguội, khế chua, rau thơm, bắp chuối thái chỉ, nước mắm, biển tiêu, hành phi, muối vừng, ớt, tóp mỡ, da heo chiên giòn, ruốc, đậu phộng...
Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, thực khách trộn đều nguyên liệu và cảm nhận toàn diện vị ngọt của hến, bùi của cơm, thanh mát của các loại rau & tơm nồng mùi vị của ruốc. Điểm nhấn của đồ ăn còn nằm ở phần nước luộc hến đi kèm theo. Nước hến ấm nóng được chế biến bằng phương pháp đập vài miếng gừng & thêm gia vị tạo nên hương vị thanh tao, trung cấp làm nức lòng quý khách thập phương.
Cơm cháy
đây chính là một món ăn đặc sản của Ninh Bình. Cơm cháy được cư dân địa phương lựa chọn hạt gạo nếp hương để cho chế biến. Hạt gạo tròn, có độ dảo nhiều được nấu bằng nồi gang và đem phơi nắng bỗng nhiên. Cuối cùng cơm cháy sẽ được cho vào chảo rán quà để có độ giòn và xốp.
Tại Tỉnh Ninh Bình, đồ ăn này thường được chiêm ngưỡng và thưởng thức kèm với nước sốt thơm ngon và hòa quyện từ thịt tim, cật xào cùng theo với đó là hành tây, cà chua. Bên cạnh nước sốt, cơm cháy cũng có thể có thể được dùng cùng nước mắm mỡ hành, tôm băm, thịt chà bông…Khi ăn bạn mua vé máy bay giá rẻ đi thanh hóa đến Tỉnh Ninh Bình sẽ thấy được vị giòn & hương thơm của gạo, vị mặn của ruốc hay vị ngậy của nước sốt đi kèm theo.