Thiết kế quán cafe là công việc tưởng chừng dễ nhưng thực ra không đơn giản. Làm sao để quán cafe vừa đẹp, vừa thoải mái mà lại hơi đầy đủ công năng. Tận dụng được tối đa các lợi thế mà quán có để đem lại doanh thu cho chủ đầu tư. Hãy xem thêm thông tin các nguyên tắc thiết kế dưới đây để sở hữu cho mình không gian quán tối ưu bạn nhé.
Tạo không gian thoáng mát cho quán cafe
kinh doanh quán cà phê, nếu bạn định nghĩa chính xác thì đây không phải là mô hình kinh doanh sản phẩm mà là buôn bán dịch vụ ăn . Nên chất lượng đồ uống không quyết định tất cả , thêm vào đó bạn nên cân nhắc về trải nghiệm của khách . Thiết kế cửa sổ thông thoáng theo hướng gió lắp đặt máy lạnh hợp lý tác động phần nhiều đến yếu tố này. Bạn đang buôn bán tại Sài gòn, nơi mà hầu như lúc nào cũng nóng nực và oi bức, hãy biến quán cà phê của bạn thành chỗ tiêu khiển , biệt lập với nhiệt độ gay gắt bên ngoài. Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh thường xuyên làm sao cho khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Đừng khiến khách của bạn run cầm cập sau khi vào quán 15 phút.
Đừng quá tiết kiệm không gian quán khi sắp đặt bàn ghế một cách chi chít và thiếu trật tự. Hãy đặt bàn ghế với số lượng vừa đủ theo một trật tự nhất định, tạo không gian riêng cho khách làm việc hoặc tâm sự với nhau.
Thiết kế ánh sáng và hệ thống âm thanh
Trong coffee store nhỏ của mình, bạn nên phối hợp ánh sáng trên trần nhà với ánh sáng phản chiếu trên mặt bàn để cung cấp đủ ánh sáng quan trọng cũng như tạo sự mới lạ, nét đặc sắc.
Hệ thống âm thanh nên được thiết kế hiệu qua sao cho âm thanh được dàn trải đều trong khuôn khổ quám, không có chỗ âm thanh quá lớn, có nơi âm thanh lại quá nhỏ. Thể loại nhạc nên thích hợp với phong cách bài trí quan, thị hiếu của khách hàng mục tiêu . Hay bạn muốn đặc biệt hơn, hãy mở những bài hát thích hợp với mùa, ngày lễ hay thực khách hàng đang có mặt trong nhà hàng của bạn;ví dụ như một bài hát lãng mạn cho những cặp đôi, một bài hát mưa buồn trong những ngày Sài gòn mưa không dứt, những bài hát giáng sinh rộn ràng,…
sắp đặt quầy bar cafe vị trí phù hợp
Quầy bar không chỉ là nới nhân viên làm việc, phục vụ đồ uống cho khách hàng mà còn tác động đến phong thuỷ của cả quán.
kể đến chất lượng phục vụ thì thời gian phục vụ là một yếu tố chính yếu chẳng thể xem nhẹ. Bạn nên xem xét thật kĩ nên sắp đặt thiết kế quán cafe bar theo trật tự nào để nhân viên có thể tho tác một biện pháp hiệu quả nhất. Đặt sai vị trí của tủ lạnh, ngăn để nguyên liệu ảnh hưởng hầu hết đến tốc độ hoàn thành order của nhân viên. Không nên để kệ tủ quá cao, xa với tầm với của nhân viên, gây khó khăn mất thời gian trong quá trình làm việc. Thêm vào đó, một quầy bar cafe thiết kế hợp lý chẳng thể không nói tới việc sắp xếp các thiết bị điện và chỗ rửa dụng cụ. Cần cẩn thận lắp đặt các thiết bị điện ở xa những chỗ ẩm tốt vì chúng hoàn toàn có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị, hoặc nguy hiểm hơn gây ra cháy nổ. Vệ sinh sạch sẽ quầy chế biến ảnh hưởng rất nhiều đến đánh giá của khách hàng với quán nên bạn không nên xem nhẹ việc này. Hãy luôn nhắc nhở nhân viên giữ gìn khu vực chế biến một biện pháp sạch sẽ.
Ta có hai cách bố trí quầy bar, đây là gộp quầy bar với quầy thu ngân, hai là tách riêng quầy bar với quầy thu ngân. Đối với những quán cà phê nhỏ có quy mô từ 3 – 4 nhân viên nên áp dụng cách đầu tiên . Việc gộp quầy pha chế và khu vực tính tiền, không những giúp tiết kiệm không gian của quán mà còn tiện lợi cho những khách hàng mua thức uống đem về.
Trang trí quán cafe đẹp mắt
Thời đại xu hướng lên ngôi, những phong cách càng độc đáo, mới mẻ càng thu hút sự chú ý của nhiều người. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu chung của số đông khách hàng, các phong thiết kế quán cafe mới lạ, độc đáo ra đời.
Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ ngoài lôi cuốn, tạo cảm giác thư thái nhẹ nhàng mà các quán cafe còn cần nâng cao chất lượng phục vụ để hiệu quả kinh doanh được phát triển tối đa.
Dưới đó là một số cách trang trí mà Binba Decor tin rằng đấy là những concept “hot” nhất đủ sức chiều lòng giới trẻ hiện nay.
Tạo không gian thoáng mát cho quán cafe
kinh doanh quán cà phê, nếu bạn định nghĩa chính xác thì đây không phải là mô hình kinh doanh sản phẩm mà là buôn bán dịch vụ ăn . Nên chất lượng đồ uống không quyết định tất cả , thêm vào đó bạn nên cân nhắc về trải nghiệm của khách . Thiết kế cửa sổ thông thoáng theo hướng gió lắp đặt máy lạnh hợp lý tác động phần nhiều đến yếu tố này. Bạn đang buôn bán tại Sài gòn, nơi mà hầu như lúc nào cũng nóng nực và oi bức, hãy biến quán cà phê của bạn thành chỗ tiêu khiển , biệt lập với nhiệt độ gay gắt bên ngoài. Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh thường xuyên làm sao cho khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Đừng khiến khách của bạn run cầm cập sau khi vào quán 15 phút.
Đừng quá tiết kiệm không gian quán khi sắp đặt bàn ghế một cách chi chít và thiếu trật tự. Hãy đặt bàn ghế với số lượng vừa đủ theo một trật tự nhất định, tạo không gian riêng cho khách làm việc hoặc tâm sự với nhau.
Thiết kế ánh sáng và hệ thống âm thanh
Trong coffee store nhỏ của mình, bạn nên phối hợp ánh sáng trên trần nhà với ánh sáng phản chiếu trên mặt bàn để cung cấp đủ ánh sáng quan trọng cũng như tạo sự mới lạ, nét đặc sắc.
Hệ thống âm thanh nên được thiết kế hiệu qua sao cho âm thanh được dàn trải đều trong khuôn khổ quám, không có chỗ âm thanh quá lớn, có nơi âm thanh lại quá nhỏ. Thể loại nhạc nên thích hợp với phong cách bài trí quan, thị hiếu của khách hàng mục tiêu . Hay bạn muốn đặc biệt hơn, hãy mở những bài hát thích hợp với mùa, ngày lễ hay thực khách hàng đang có mặt trong nhà hàng của bạn;ví dụ như một bài hát lãng mạn cho những cặp đôi, một bài hát mưa buồn trong những ngày Sài gòn mưa không dứt, những bài hát giáng sinh rộn ràng,…
sắp đặt quầy bar cafe vị trí phù hợp
Quầy bar không chỉ là nới nhân viên làm việc, phục vụ đồ uống cho khách hàng mà còn tác động đến phong thuỷ của cả quán.
kể đến chất lượng phục vụ thì thời gian phục vụ là một yếu tố chính yếu chẳng thể xem nhẹ. Bạn nên xem xét thật kĩ nên sắp đặt thiết kế quán cafe bar theo trật tự nào để nhân viên có thể tho tác một biện pháp hiệu quả nhất. Đặt sai vị trí của tủ lạnh, ngăn để nguyên liệu ảnh hưởng hầu hết đến tốc độ hoàn thành order của nhân viên. Không nên để kệ tủ quá cao, xa với tầm với của nhân viên, gây khó khăn mất thời gian trong quá trình làm việc. Thêm vào đó, một quầy bar cafe thiết kế hợp lý chẳng thể không nói tới việc sắp xếp các thiết bị điện và chỗ rửa dụng cụ. Cần cẩn thận lắp đặt các thiết bị điện ở xa những chỗ ẩm tốt vì chúng hoàn toàn có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị, hoặc nguy hiểm hơn gây ra cháy nổ. Vệ sinh sạch sẽ quầy chế biến ảnh hưởng rất nhiều đến đánh giá của khách hàng với quán nên bạn không nên xem nhẹ việc này. Hãy luôn nhắc nhở nhân viên giữ gìn khu vực chế biến một biện pháp sạch sẽ.
Ta có hai cách bố trí quầy bar, đây là gộp quầy bar với quầy thu ngân, hai là tách riêng quầy bar với quầy thu ngân. Đối với những quán cà phê nhỏ có quy mô từ 3 – 4 nhân viên nên áp dụng cách đầu tiên . Việc gộp quầy pha chế và khu vực tính tiền, không những giúp tiết kiệm không gian của quán mà còn tiện lợi cho những khách hàng mua thức uống đem về.
Trang trí quán cafe đẹp mắt
Thời đại xu hướng lên ngôi, những phong cách càng độc đáo, mới mẻ càng thu hút sự chú ý của nhiều người. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu chung của số đông khách hàng, các phong thiết kế quán cafe mới lạ, độc đáo ra đời.
Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ ngoài lôi cuốn, tạo cảm giác thư thái nhẹ nhàng mà các quán cafe còn cần nâng cao chất lượng phục vụ để hiệu quả kinh doanh được phát triển tối đa.
Dưới đó là một số cách trang trí mà Binba Decor tin rằng đấy là những concept “hot” nhất đủ sức chiều lòng giới trẻ hiện nay.