Nội soi dạ dày là

leduccuong01

Thành viên mới
21/4/17
108
0
16
VND
Nội soi dạ dày là (Nội soi dạ dày là? - pacifichealthcare ) quá trình đưa ống soi mềm có bộ phận chiếu sáng và ghi nhận hình ảnh, đường kính tương đương ngón tay út, có các nút điều khiển để quan sát bên trong ống tiêu hóa trên bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng (đoạn đầu tiên của ruột non). Nội soi dạ dày hỗ trợ hiệu quả việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan tới dạ dày.

Nội soi dạ dày được sử dụng trong những trường hợp nào?

Nội soi dạ dày có thể được sử dụng để:

Kiểm tra, xác định các nguyên nhân dẫn tới tình trạng khó nuốt hoặc đau bụng dai dẳng.

2000_5b2c6059651df.jpg


Chẩn đoán các bệnh như viêm loét dạ dày hoặc trào ngược thực quản - dạ dày.

Điều trị chảy máu dạ dày, tắc nghẽn ở thực quản, polyp dạ dày hoặc khối u nhỏ.

Nội soi dạ dày dùng để kiểm tra các triệu chứng hoặc xác nhân một bệnh nào đó được coi là nội soi dạ dày chẩn đoán. Nội soi dạ dày được sử dụng để điều trị bệnh được biết đến là nội soi dạ dày điều trị.

Nội soi dạ dày được tiến hành như thế nào?

Một ca nội soi dạ dày thường kéo dài 15 phút hoặc lâu hơn nếu trong trường hợp nội soi dạ dày điều trị. Với nội soi dạ dày bằng miệng, trước khi soi tất cả bệnh nhân được xịt thuốc tê vào họng để giảm sự khó chịu trong suốt quá trình soi. Bệnh nhân sẽ được nằm nghiêng bên trái, hoàn toàn thư giãn, hít thở sâu. Bác sĩ nội soi sẽ đưa ống soi vào miệng, qua họng, đến thực quản, dạ dày và tá tràng để quan sát bề mặt niêm mạc, đánh giá và ghi nhận tổn thương, chụp hình lưu trữ.

Còn trong nội soi gây mê, thuốc mê sẽ được đưa vào tĩnh mạch bằng một bơm tiêm điện hiện đại, có phần mềm tính toán sẵn lượng thuốc mê thích hợp cho gây mê nội soi. Việc gây mê này sẽ giúp bệnh nhân không còn cảm giác sợ hãi, đau, khó chịu khi nội soi.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm về nội soi dạ dày, bạn đọc vui lòng liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Pacific theo số điện thoại 1900 6049 để được giải đáp.
Thbáo Chuyển hướng